(HBĐT) - Chiều 5/12, UBND tỉnh tổ chức làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn VitJan (Nhật Bản) do ông Koji Nakano, Chủ tịch Tập đoàn VitJan làm trưởng đoàn. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành: GD&ĐT, KH&ĐT, TN&MT, Tài chính, Xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Hòa Bình.
Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc hợp tác trong lĩnh vực GD&ĐT. Ông Koji Nakano giới thiệu những nét khái quát, nổi bật về hệ thống giáo dục của Tập đoàn VitJan, bày tỏ mong muốn sẽ triển khai hiệu quả kế hoạch hợp tác đầu tư lĩnh vực GD&ĐT tại tỉnh Hòa Bình. Ông cho biết: Trong chuyến công tác Nhật Bản của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chương từ ngày 21-28/11/2022, đoàn công tác của tỉnh bước đầu có cuộc trao đổi hiệu quả với Tập đoàn VitJan về nội dung hợp tác trong lĩnh vực GD&ĐT. Sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh cũng như ngành GD&ĐT Hòa Bình là nguồn động lực để Tập đoàn VitJan triển khai có hiệu quả kế hoạch đầu tư về lĩnh vực GD&ĐT tại tỉnh.

Ông Koji Nakano khẳng định: Kế hoạch của VitJan là đưa chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế của hệ thống giáo dục Hàng không Nhật Bản vào đào tạo tại tỉnh Hòa Bình, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, hướng đến sự phát triển nguồn nhân lực toàn cầu trong tương lai cho con em tỉnh Hòa Bình.
Thông qua buổi làm việc, ông Koji Nakano mong muốn tỉnh tạo điều kiện cho VitJan thực hiện kế hoạch với các chương trình, mục tiêu cụ thể, như: Từ năm 2024, xây dựng kế hoạch cấp học bổng cho học sinh ưu tú, có điều kiện phù hợp để vào học Đại học Soka và Học viện Hàng không Nhật Bản; xin được cấp quỹ đất để Tập đoàn VitJan đầu tư xây dựng hệ thống trường liên cấp quốc tế từ mầm non đến THPT.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan kế hoạch hợp tác thời gian tới. Đại diện các sở, ngành bày tỏ thiện chí ủng hộ sự đầu tư của Tập đoàn VitJan tại tỉnh, mong muốn hai bên sẽ thống nhất được các nội dung để thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao định hướng đầu tư của Tập đoàn VitJan, cho rằng đó là định hướng phù hợp với chiến lược phát triển GD&ĐT của tỉnh. Đồng chí khẳng định: Tỉnh chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và hướng đến thế hệ trẻ, vì thế, luôn mong muốn thúc đẩy các hoạt động hợp tác vì sự phát triển GD&ĐT bền vững. Trước cơ hội hợp tác với Tập đoàn VitJan, tỉnh ghi nhận thiện chí của Tập đoàn, tin tưởng vào uy tín của Tập đoàn cũng như cá nhân ông Koji Nakano. Đồng thời, trên tinh thần hợp tác cùng có lợi, đồng chí mong muốn Tập đoàn sẽ triển khai hiệu quả dự án đầu tư một cơ sở giáo dục quốc tế đầu tiên trên địa bàn tỉnh, tạo môi trường giáo dục tốt cho con em tỉnh Hòa Bình.

Sau buổi làm việc, hai bên sẽ tiếp tục kết nối, thống nhất các nội dung để triển khai kế hoạch hợp tác đầu tư giữa tỉnh Hoà Bình và Tập đoàn VitJan, mở ra cơ hội phát triển mới cho GD&ĐT tỉnh Hòa Bình.

Thu Trang

Các tin khác


Có 30 trường học đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy hiện có 38 trường học (4 trường THPT, 15 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 2 trường THCS, 14 trường TH&THCS, 1 trường PTDTNT THCS&THPT) và 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Năm 2022, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, các trường học thực hiện các hình thức tổ chức dạy học phù hợp điều kiện thực tế đảm bảo chất lượng giáo dục, kết quả: Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,73%; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; học sinh giỏi cấp huyện 250 em, cấp tỉnh 69 em.

5 xu hướng giáo dục trong năm 2023

2023 là năm đầu tiên hệ thống giáo dục ở hầu hết các quốc gia chính thức trở lại bình thường một cách trọn vẹn sau 2 năm gián đoạn vì COVID-19. Sự thúc đẩy của đại dịch và công nghệ sẽ giúp tạo ra những biến chuyển lớn.

Thêm nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh 2023

Tính đến thời điểm này, cả nước có gần 30 trường đại học công bố phương án dự kiến tuyển sinh đại học 2023.

Các trường học tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào xuân Quý Mão 2023

(HBĐT) - Xuân Quý Mão 2023 đã cận kề. Trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường học trong toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để chào xuân, hân hoan đón năm mới với quyết tâm giành được những thắng lợi mới.

Đổi môn lựa chọn vào cuối năm học, những khó khăn học sinh phải đối diện

Việc Bộ GD-ĐT ban hành công văn hướng dẫn chuyển đổi môn học lựa chọn vào thời điểm các nhà trường phổ thông vừa kết thúc học kỳ 1 cho thấy ngành giáo dục đã lắng nghe tiếng nói của học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo.

Thi tốt nghiệp THPT: Sửa quy chế để thí sinh tập trung làm bài tốt

Dự kiến bỏ quy định cho phép thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi nhận được nhiều ý kiến đồng tình vì cho rằng việc của thí sinh khi đi thi là làm bài thật tốt chứ không phải để thu thập bằng chứng tố cáo tiêu cực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục