(HBĐT) - Nhà văn Bùi Đức Khiêm, nguyên Tổng Biên tập Báo Công Thương vừa đến thăm và tặng hơn 600 đầu sách, tạp chí về văn học cho Trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi.


Nhà văn Bùi Đức Khiêm trao tặng sách cho Ban giám hiệu nhà trường trước sự chứng kiến của các em học sinh.

 Nhà văn Bùi Đức Khiêm sinh ra và lớn lên ở xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi. Học hết THPT, ông thi đỗ và học tại Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Năm 1976 tốt nghiệp, ông được nhận công tác ở Báo Thương nghiệp, sau là Báo Thương mại - Cơ quan của Bộ Thương mại khi đó.

 Do có năng lực viết báo, ông trưởng thành từ họa sĩ, phóng viên rồi làm Tổng Biên tập Báo Thương mại, từ năm 2008 là Báo Công Thương.

 Ngoài công tác báo chí, ông Bùi Đức Khiêm còn sáng tác văn, thơ và từng có nhiều bài đăng trên các báo Văn nghệ, Tiền phong, Lao động, Thiếu niên tiền phong… Năm 1989 – 1992, ông học tiếp Trường đại học Viết văn Nguyễn Du, sau đó được kết nạp là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Cho đến nay, ông đã có ba tập thơ: …Và em (NXB Hội Nhà văn năm (2001), Cái lược của gà trống (thơ viết cho thiếu nhi - NXB Văn hóa Dân tộc năm 2009) và Câu bình minh (sắp được xuất bản).

Hơn 600 đầu sách tặng Trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi được lấy ra từ tủ sách cá nhân của ông. Đó là các tác phẩm văn học của nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng ở trong nước cũng như nước ngoài qua nhiều thời kỳ… Việc tặng sách nhằm góp phần bổ trợ, lan tỏa thêm kiến thức về văn học nói riêng và xã hội nói chung đến học sinh các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Kim Bôi.

 Tại lễ trao tặng sách, thầy hiệu trưởng Lưu Mạnh Cường thay mặt Ban giám hiệu nhà trường và các em học sinh cảm ơn tình cảm sâu đậm của nhà văn Bùi Đức Khiêm đối với quê hương Kim Bôi. Thầy hiệu trưởng tin rằng, việc tặng hàng trăm tập sách quý của một nhà báo, nhà văn, lại nguyên là học sinh trường cấp II, cấp III Kim Bôi trưởng thành sẽ tiếp thêm động lực, sự tự tin cho nhiều học sinh Trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi tiếp tục học lên các cấp học cao hơn.


P.V

Các tin khác


Trường quốc tế Canada - Lào Cai và Ngân hàng Shinhan Việt Nam ký kết hỗ trợ học phí cho học sinh

Sáng 29/3, Trường quốc tế Canada tại thành phố Lào Cai (CIS-Lào Cai) và Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) ký kết hỗ trợ học phí cho học sinh. Với dịch vụ này, CIS-Lào Cai hỗ trợ phụ huynh thanh toán học phí hằng năm lên đến 1 tỷ đồng, với lãi suất trả góp 0%, trong thời hạn trả góp từ 6-12 tháng.

Ngành GD&ĐT đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2023

(HBĐT) - Ngày 29/3, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến ngành GD&ĐT nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2023.  

Niềm vui của trẻ trên đường đến trường - Hành trình mang an toàn và tự tin đến trẻ em bằng sự thấu hiểu

(HBĐT) - 3 năm, 5 tỉnh thành, 11 trường tiểu học, tiếp cận hơn 7.600 học sinh,… Những con số được liệt kê để nhìn lại hành trình mang an toàn và sự tự tin cho hàng nghìn trẻ em trên toàn quốc của dự án "Đến trường an toàn”. Nhưng cảm xúc, tấm lòng của những người thực hiện dự án và những giá trị, trải nghiệm, niềm vui mà các em nhỏ nhận được trong dự án này là không thể đong đếm.

Học sinh tỉnh Hòa Bình đoạt 1 giải nhì, 1 giải triển vọng

(HBĐT) - Trong 3 ngày (từ 22 - 24/3), tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Cuộc thi khoa học, kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học lần thứ 11, năm học 2022 – 2023.

“Dũng sĩ nghìn việc tốt” giúp bạn đến trường

(HBĐT) - Là "Dũng sĩ nghìn việc tốt” được lựa chọn từ 20 dũng sĩ vừa được tuyên dương tại tỉnh, Bùi Thị Hương Thơm, học sinh lớp 9A1, trường TH&THCS Hương Nhượng (Lạc Sơn) vinh dự được vinh danh cùng 262 "Dũng sĩ nghìn việc tốt” của cả nước trong lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt” được tổ chức trong 2 ngày (23 - 24/3) tại tỉnh Bắc Ninh. Chương trình do T.Ư Đoàn, Hội Đồng đội T.Ư và UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục