Ngày 20/2, Sở GD&ĐT phối hợp cùng Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Hòa Bình (VietinBank Hòa Bình) và Công ty cổ phần MISA tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác triển khai thu học phí và các khoản thu không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chứng kiến việc ký thoả thuận hợp tác triển khai thu học phí không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, 3 đơn vị đã cam kết cùng thực hiện các nội dung hợp tác để thúc đẩy triển khai các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại trên phần mềm ứng dụng quản lý khoản thu của MISA nhằm đẩy nhanh việc thanh toán không dùng tiền mặt qua ngân hàng tại các đơn vị giáo dục, trường học trên địa bàn toàn tỉnh theo mục tiêu Chính phủ đã nêu tại Nghị quyết số 02/NQ-CP…

VietinBank Hòa Bình tài trợ 100% chi phí và phí duy trì hàng năm với phần mềm quản lý các khoản thu đối với các cơ sở giáo dục của tỉnh thực hiện triển khai việc thanh toán học phí và các khoản dịch vụ giáo dục theo phương thức thanh toán không dùng tiền mặt qua ngân hàng này.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự hợp tác giữa 3 bên và sự vào cuộc hỗ trợ tích cực của Sở TT&TT. Đồng chí đề nghị các sở, ngành thời gian tới cần phối hợp tốt hơn nữa và có lộ trình rõ ràng, cụ thể trong việc phát triển hạ tầng không những phục vụ triển khai thu học phí không dùng tiền mặt mà còn thực hiện tốt định hướng mục tiêu của tỉnh không dùng tiền mặt đối với nhiều lĩnh vực khác trên toàn địa bàn.

Đối với VietinBank Hòa Bình, Công ty cổ phần MISA, Sở GD&ĐT cùng các cơ sở đào tạo, trường học bố trí đầu mối hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh, học sinh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong thanh toán học phí và các khoản dịch vụ giáo dục. Việc kết nối, tích hợp dữ liệu giữa các cơ sở giáo dục với VietinBank, Công ty cổ phần MISA phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt qua ngân hàng phải đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, trong đó các bên đều có trách nhiệm làm chủ dữ liệu và bảo mật thông tin của các bên khác theo quy định của pháp luật.

Hồng Trung

Các tin khác


Nhiều trường đại học xét tuyển bằng chứng chỉ SAT, ACT

Tính đến ngày 11/4, nhiều cơ sở giáo dục đại học trên cả nước đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024 với nhiều phương thức đa dạng.

Bộ GD&ĐT đề xuất chức danh nghề nghiệp viên chức tư vấn học sinh

Dự thảo thông tư của Bộ GD&ĐT đề xuất tiêu chuẩn chung về đạo đức nghề nghiệp đối với viên chức tư vấn học sinh.

Tuyển dụng giáo viên dưới chuẩn, bổ nhiệm, xếp lương, nâng lương như thế nào?

Những địa phương thiếu giáo viên có thể được tuyển người tốt nghiệp cao đẳng, thay vì đại học như Luật Giáo dục, theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bảo đảm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 an toàn, đúng quy chế

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND, ngày 10/4/2024 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Hòa Bình, nhằm tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, bảo đảm nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và hiệu quả.

Phát huy sự chủ động của nhà trường trong lựa chọn sách giáo khoa

Năm học tới, với học sinh các lớp 5, lớp 9 và lớp 12 sẽ là năm học đầu tiên thực hiện việc học sách giáo khoa mới theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, cùng với đó sẽ giao quyền tự quyết chọn sách giáo khoa cho các nhà trường.

Đổi mới để giáo dục mầm non phát triển toàn diện

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân nhằm phát triển toàn diện trẻ em về thể chất, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách. Những năm qua, giáo dục mầm non đã được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm đầu tư phát triển nhưng vẫn chưa theo kịp yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục