Chiều 17/4, Sở GD&ĐT phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình Hội thảo trực tiếp và trực tuyến "Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” năm 2024 tới thầy, cô giáo, học sinh lớp 12 của các trường THPT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và Trường phổ thông liên cấp Sao Mai.


Các đại biểu, diễn giả tại Hội thảo "Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” năm 2024.

Tại điểm cầu chính ở Trường THPT Tân Lạc, dự hội thảo có đại diện lãnh đạo huyện Tân Lạc, Sở GD&ĐT, các các thầy, cô giáo và học sinh khối lớp 12. Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Giám đốc cùng nhiều chuyên gia, cố vấn, các diễn giả giàu kinh nghiệm về giáo dục, khởi nghiệp của Học viện.

Tại hội thảo, các đại biểu và học sinh được nghe các chuyên gia trình bày tham luận về kinh nghiệm khởi nghiệp, hoạt động khởi nghiệp của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam; cuộc thi tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam và tọa đàm về nhu cầu nguồn nhân lực trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội thảo "Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh; phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có đam mê trong lĩnh vực khoa học công nghệ và khơi dậy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp trong giới trẻ.

Việc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đồng hành cùng Sở GD&ĐT Hòa Bình tổ chức một chương trình ý nghĩa nằm trong mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp học THPT và để công tác khởi nghiệp, tư vấn hướng nghiệp đối với các em ngày càng hiệu quả.

Sau hội thảo, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị, trường học tiếp tục quan tâm tổ chức thực hiện các hoạt động khởi nghiệp, tư vấn, hướng nghiệp, hỗ trợ các em học sinh lựa chọn đúng chuyên ngành phù hợp với năng lực bản thân và xu hướng của xã hội, đảm bảo cân bằng cơ cấu lao động trong xã hội.

Được biết, Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhiều năm qua là một địa chỉ tin cậy phù hợp với học sinh và vị trí việc làm tại tỉnh Hòa Bình. Tại đây đào tạo ngành nghề đa dạng cho học sinh và cán bộ, công nhân viên chức…

Hồng Trung


Các tin khác


Trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú và tuyên dương học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2023 - 2024

Ngày 16/5, Sở GD&ĐT tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ XVI, năm 2023 và tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2023 - 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu.

Nhiều bất cập với giáo viên được nêu trong dự thảo Luật Nhà giáo

Tại dự thảo Tờ trình gửi Chính phủ về dự án Luật Nhà giáo, Bộ GD&ĐT cho biết, thực tế đội ngũ nhà giáo còn có một số bất cập.

Đồng bộ giải pháp đảm bảo đủ SGK cho năm học mới

Bảo đảm đủ sách giáo khoa (SGK) cho học sinh luôn là nhiệm vụ các nhà trường, địa phương đặc biệt quan tâm.

Những lưu ý trong tuyển sinh

Hiện nay, các trường đại học bắt đầu triển khai các phương thức xét tuyển sớm trong tuyển sinh năm 2024. Để hạn chế các sai sót, tạo thuận lợi cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) đã đưa ra các lưu ý để thí sinh, trường đại học và các đơn vị liên quan triển khai công tác tuyển sinh đạt kết quả tốt nhất.

Dự thảo Luật Nhà giáo: Quy định chức danh, chuẩn nhà giáo

Dự thảo Luật Nhà giáo quy định chức danh, chuẩn nhà giáo, chuẩn người đứng đầu cơ sở giáo dục.

Đề xuất về phương thức tuyển dụng và lương giáo viên trong Dự thảo Luật Nhà giáo

Dự thảo luật quy định chính sách của Nhà nước về xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục