Trước thông tin dư luận đang xoay quanh vấn đề thu 400.000 đồng/học sinh để hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Ngô Duy Viễn, Hiệu trưởng trường Trung học Phổ thông Lê Hồng Phong (thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang) cho biết: Chúng tôi sẽ trao đổi với các cô giáo chủ nhiệm kiểm tra xem Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp đã thu được bao nhiêu thì sẽ trả hết số tiền mà Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh đã thu để mời cơm Hội đồng thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông.


Trường Trung học Phổ thông Lê Hồng Phong (thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang). Ảnh: TTXVN phát

Trước đó ngày 25/5, trường Trung học Phổ thông Lê Hồng Phong tổ chức phiên họp giữa nhà trường với Ban đại diện ban Hội cha mẹ học sinh các lớp khối 12, nội dung để triển khai một số nhiệm vụ cuối năm học, đặc biệt là chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024. Tại phiên họp, sau khi đã thống nhất các nội dung công việc có liên quan, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh đã có ý kiến đề xuất vận động đóng góp kinh phí để hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tổ chức tại trường.

Sau khi Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh có ý kiến đề xuất, ông Ngô Duy Viễn, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu tại cuộc họp: Các thầy cô giáo nhà trường cũng như các thầy cô giáo của các trường khác khi đi coi thi đều có chế độ của Nhà nước chi trả, vì đó là nhiệm vụ, không ai đòi hỏi gì thêm. Tuy nhiên, nếu phụ huynh có nhã ý, nhà trường đồng ý để Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh vận động để mời cơm Hội đồng coi thi bữa cơm gặp mặt, nhưng phải trên tinh thần tự nguyện.

Sau khi thảo luận, thống nhất, Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp đã triển khai đến phụ huynh và tiến hành thu 400.000 đồng/học sinh.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay, trường Trung học Phổ thông Lê Hồng Phong có 399 em học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (trong đó 377 em học sinh của trường và 22 em thí sinh tự do). Như vậy, với việc thu hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp của 377 học sinh (không tính số thí sinh tự do), Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh khối 12 có thể thu số tiền lên tới trên 150 triệu đồng.

Theo Thông tư 55 ngày 22/11/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh tuyệt đối không được lợi dụng danh nghĩa Ban để thu các khoản ngoài quy định; chỉ thu các khoản phục vụ trực tiếp cho các hoạt động của Ban. Như vậy, số tiền 400.000 đồng hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 là khoản tiền không được phép thu.Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Đảm bảo các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 an toàn, chất lượng, đúng quy chế

Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 được tổ chức vào các ngày: 26, 27, 28, 29/6. Hiện nay, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đang bước vào giai đoạn nước rút ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, xây dựng kế hoạch cụ thể và phân luồng học sinh để ôn tập phù hợp với nhu cầu của các em. Ban chỉ đạo kỳ thi và Sở GD&ĐT đã có những định hướng quan trọng đảm bảo kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Huyện Lạc Thuỷ khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi tiêu biểu

Ngày 30/5, UBND huyện Lạc Thuỷ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, học viên giỏi, giáo viên giỏi tiêu biểu năm học 2023 – 2024.

Bàn giao mô hình chiếu sáng học đường tại Trường TH&THCS Hương Nhượng

Ngày 31/5, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN), Sở Công Thương tổ chức nghiệm thu bàn giao, đưa vào sử dụng mô hình chiếu sáng học đường tại Trường TH&THCS Hương Nhượng, xã Hương Nhượng (Lạc Sơn). Chương trình thuộc kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 tại tỉnh diễn ra trong 3 ngày (6 - 8/6). Thời gian qua, các trường trung học cơ sở (THCS) trong tỉnh tăng tốc tập trung cho học sinh ôn tập, củng cố kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Có 4 đoàn kiểm tra của lãnh đạo Bộ và Ban chỉ đạo cấp quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra của các đoàn lãnh đạo Bộ và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024.

Ghi nhận từ cuộc thi xây dựng không gian trường lớp xanh, an toàn, sáng tạo, hiệu quả

Cuộc thi xây dựng trường mầm non "Xanh - an toàn - hiệu quả” và xây dựng không gian trường, lớp học "An toàn - sáng tạo - hiệu quả” cấp tiểu học, năm học 2023 - 2024 đạt được những kết quả nổi bật. Qua đó góp phần tạo môi trường giáo dục học đường thật sự có ý nghĩa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục