Toàn cảnh hội nghị
(HBĐT) - Ngày 03/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (Sở Y tế) phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh (Sở NN&PTNT) tổ chức Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm liên quan đến cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có trên 50 chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai Chỉ thị số 13/CT-TTg, ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm”; Nghị định số 38/2012/NĐ-CP, ngày 25/4/2012 của Chính phủ về việc “Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm”; Thông tư số 19/2012/TT-BYT, ngày 09/12/2012 của Bộ Y tế hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; Thông tư liên tịch số 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT, ngày 27/10/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn; Thông tư số 17/2016/TT-BYT, ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.
Qua hội nghị, các đại biểu đã được giải đáp những thắc mắc cụ thể về: Việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩmQuy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm liên quan đến sản xuất thực phẩm; điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm dịch thực vật, giống cây trồng, nuôi động vật rừng thông thường, chăn nuôi, thủy sản, thực phẩm; giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; phân công quản lý Nhà nước về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, muối và nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh.
Việt Lâm