Bệnh nhân là một phụ nữ và được phát hiện bệnh khi đi du lịch ở Nhật Bản hôm 8-9. Theo ông Trần Đắc Phu - cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế, đây là ca nhiễm zika thứ 4 ở Việt Nam tính từ tháng 4-2016 đến nay.

 

Theo ông Phu, bệnh nhân được cách ly và điều trị kịp thời nên sức khỏe hiện đã ổn định.

Trước đó qua kiểm tra tiền sử, bệnh nhân bị muỗi đốt và phát ban từ ngày 5-9, đến 8-9 khi đến Nhật Bản thì bắt đầu đau đầu, đau cơ và khớp, sốt và được xác định nhiễm zika bằng phương pháp PCR.

Tuy nhiên Việt Nam đang chờ phía Nhật Bản thông báo tên, địa chỉ của bệnh nhân để tiến hành các biện pháp dập dịch tại khu vực bệnh nhân bị lây nhiễm zika ở Việt Nam.

 

                                                                                   Theo báo Tuổi trẻ

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục