(HBĐT) - Ngày 7/9, đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh làm việc tại bệnh viện đa khoa huyện Lạc Sơn. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở LĐTB&XH, BHXH tỉnh, Sở Nội Vụ, Sở tài chính và huyện Lạc Sơn.

 

Đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTVTU, Phó Chủ tịch  UBND tỉnh cùng đoàn công tác trò chuyện, thăm hỏi bệnh nhân bệnh viện đa khoa huyện Lạc Sơn.

 

Hiện nay, bệnh viện đa khoa huyện Lạc Sơn có quy mô 170 giường bệnh, được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang sạch đẹp, máy móc trang thiết bị đảm bảo phục vụ công tác chuyên môn. Từ đầu năm đến nay, bệnh viện đã đầu tư hệ thống mạng LAN trong bệnh viện, máy kéo giãn cột sống, máy sắc thuốc YHCT và đang làm thủ tục mua sắm thêm 1 máy xét nghiệm huyết học, 1 máy xét nghiệm sinh hóa phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Bệnh viện thực hiện công tác trực cấp cứu thực hiện theo 4 cấp 24/24 giờ đảm bảo cho bệnh nhân vào trong và ngoài giờ khám làm hồ sơ bệnh án, kê đơn điều trị kịp thời.

 

Trong 8 tháng, bệnh viện đã khám cho trên 59.000 lượt người bệnh, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 76% so với kế hoạch năm 2016. Trong đó, có gần 7.000 lượt người điều trị nội trú. Bệnh viện đã triển khai đến toàn thể cán bộ viên chức đầy đủ nội dung “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” đồng thời xây dựng kế hoạch, thành lập ban chỉ đạo, tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp, trang bị trang phục, xây dựng đường dây nóng và tổ chức cam kết cho tất cả cán bộ y bác sĩ của bệnh viện.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo và cán bộ của bệnh viện kiến nghị với đoàn công tác về những vướng mắc trong công tác khám chữa bệnh như cần nâng cấp một số hạng mục cơ sở vật chất của bệnh viện, trang thiết bị mới, tình trạng thiếu bác sĩ nhất là bác sĩ chuyên khoa, thăng ngạch cho cán bộ sau khi tốt nghiệp, giải quyết nhân lực liên quan công tác vệ sinh trong bệnh viện, vướng mắc trong công tác khám chữa bệnh cho người nghèo, chưa khắc phục được một số vướng mắc trong triển khai phần mềm quản lý khám chữa bệnh VNPT (HIS)….

 

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện đã khắc phục khó khăn nâng cao công tác khám chữa bệnh; những kết quả trong thực hiện “Đổi mới phong hoàn, thái độ phục vụ  của cán bộ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Tuy nhiên, bệnh viện cần cụ thể hóa các tiêu chí trong đổi mới phong cách gắn với cán bộ, y bác sĩ để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiểu và giám sát được quá trình đổi mới. Trong thời gian tới, việc sáp nhập giữa bệnh viện đa khoa huyện với trung tâm y tế dự phòng và chuyển trạm y tế xã về trung tâm y tế huyện quản lý cần làm tốt công tác tổ chức vận hành linh hoạt đảm bảo công tác chuyên môn.

 

 

 

                                                                       Việt Lâm

 

 

 

 

Các tin khác


Thông báo khẩn địa điểm liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) -  Ngày 21/10, Sở Y tế ban hành Thông báo khẩn số 125/TB-SYT về địa điểm liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 18/10: Có 3.168 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Sóc Trăng và 43 tỉnh, thành khác

Bản tin dịch COVID-19 ngày 18/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.168 ca mắc COVID-19 tại 45 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM là 968 ca, Sóc Trăng 174 ca. Trong ngày có 1.136 bệnh nhân khỏi; 75 ca tử vong.

Hòa Bình công bố mức độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2367/QĐ-UBND, ngày 18/10/2021 về việc công bố mức độ dịch Covid-19 hiện tại trên địa bàn tỉnh.

Ngày 17/10, cả nước ghi nhận thêm 3.193 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin về tình hình dịch COVID-19 ngày 17/10 của Bộ Y tế cho biết: Cả nước ghi nhận 3.193 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 18 ca nhập cảnh.

Ngày 16/10, số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 giảm so với ngày trước đó, TP Hồ Chí Minh có 790 ca

Tính từ 17 giờ ngày 15/10 đến 17 giờ ngày 16/10, Việt Nam ghi nhận 3.221 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; TP Hồ Chí Minh có 790 ca nhiễm mới trong ngày.

Gần 800 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Ngày 15/10, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Lạc Thủy phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội HMTN năm 2021 tại nhà văn hoá huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục