(HBĐT) - Ngày 1/9, từ nguồn tin đường dây nóng, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh phối hợp với đội QLTT số 7 (Mai Châu) đã kiểm tra, xác minh thông tin cơ sở của bà Phạm Thị Nga ở xóm Vặn, xã Piềng Vế chế biến măng khô có sử dụng hóa chất trong quá trình chế biến.

 

Qua kiểm tra thực tế tại khu chế biến của cơ sở có 4 lò sấy măng hiện đã ngừng hoạt động và tạm thời sử dụng làm nơi chứa đồ (nhà kho). Tại kho xưởng không còn măng nguyên liệu chế biến và không phát hiện thấy bất kỳ loại hóa chất nào để sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm. Theo kết luận của đoàn kiểm tra ở thời điểm kiểm tra, cơ sở đã ngừng hoạt động chế biến măng khô, không phát hiện hóa chất dùng để chế biến sản phẩm.

 

Được biết, gần đây có nhiều luồng thông tin trên cả nước về việc các cơ sở ngâm, tẩm hóa chất nhuộm vàng măng (chất vàng ô) gây hoang mang cho người tiêu dùng. Kết quả rà soát của Chi cục VSATTP, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản, trên địa bàn tỉnh chủ yếu là các cơ sở thu gom măng, chỉ có 3 - 4 cơ sở chế biến măng khô nhỏ lẻ tại các huyện: Cao Phong, Mai Châu, Đà Bắc. Lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản nhận định, trên địa bàn chưa phát hiện hóa chất sử dụng trong chế biến măng. Việc ngâm, tẩm hóa chất thường phát hiện ở khu vực tiêu thụ của các tỉnh khác.

 

 

 

                                                                           Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục