(HBĐT) - Ngày 1/9, từ nguồn tin đường dây nóng, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh phối hợp với đội QLTT số 7 (Mai Châu) đã kiểm tra, xác minh thông tin cơ sở của bà Phạm Thị Nga ở xóm Vặn, xã Piềng Vế chế biến măng khô có sử dụng hóa chất trong quá trình chế biến.

 

Qua kiểm tra thực tế tại khu chế biến của cơ sở có 4 lò sấy măng hiện đã ngừng hoạt động và tạm thời sử dụng làm nơi chứa đồ (nhà kho). Tại kho xưởng không còn măng nguyên liệu chế biến và không phát hiện thấy bất kỳ loại hóa chất nào để sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm. Theo kết luận của đoàn kiểm tra ở thời điểm kiểm tra, cơ sở đã ngừng hoạt động chế biến măng khô, không phát hiện hóa chất dùng để chế biến sản phẩm.

 

Được biết, gần đây có nhiều luồng thông tin trên cả nước về việc các cơ sở ngâm, tẩm hóa chất nhuộm vàng măng (chất vàng ô) gây hoang mang cho người tiêu dùng. Kết quả rà soát của Chi cục VSATTP, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản, trên địa bàn tỉnh chủ yếu là các cơ sở thu gom măng, chỉ có 3 - 4 cơ sở chế biến măng khô nhỏ lẻ tại các huyện: Cao Phong, Mai Châu, Đà Bắc. Lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản nhận định, trên địa bàn chưa phát hiện hóa chất sử dụng trong chế biến măng. Việc ngâm, tẩm hóa chất thường phát hiện ở khu vực tiêu thụ của các tỉnh khác.

 

 

 

                                                                           Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Huyện Mai Châu kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và phát triển KT-XH. Để đưa tỷ số giới tính về mức cân bằng, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác dân số, từng bước khống chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) và tỷ lệ sinh con thứ 3, qua đó nâng cao chất lượng dân số.

Đã có hơn 10.000 ca tay chân miệng, các dịch bệnh sởi, ho gà... tăng ca mắc

Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng, tăng so với cùng kỳ; các dịch bệnh khác có vaccine dự phòng như sởi, ho gà... cũng tăng số mắc.

Chưa có bằng chứng cúm A/H9N2 lây từ người sang người

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế tổ chức chiều 10/4, Tiến sĩ Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã thông tin về tình hình sức khỏe nam bệnh nhân (37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) mắc cúm A/H9N2 đầu tiên ở nước ta; đồng thời khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang lo lắng vì "đến nay chưa có dấu hiệu, trường hợp nào lây nhiễm lây nhiễm từ người sang người".

Tháo gỡ vướng mắc liên quan các quy định về khám, chữa bệnh

Chiều 9/4, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh đến hơn 300 điểm cầu tại các bộ, ngành liên quan, các đơn vị trực thuộc Bộ, các Bệnh viện Trung ương, hiệp hội, sở y tế, bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố, trường đại học chuyên ngành sức khỏe…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục