(HBĐT) - Dự kiến trong những ngày tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh có hàng vạn người tập trung ở các điểm tổ chức lễ hội quanh thành phố Hòa Bình và huyện Cao Phong. Do vậy, việc đảm bảo VSATTP là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh đòi hỏi sự nỗ lực cao của ngành Y tế trong những ngày này.

 

Bộ phận bếp khách sạn AP Plaza được đầu tư trang thiết bị đầy đủ để phục vụ dịp kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh.

AP Plaza là một trong những khách sạn lớn phục vụ ăn, nghỉ của khách trong những ngày diễn ra Lễ kỷ niệm 130 năm. Theo kế hoạch, khách sạn phục vụ ăn 500 khách tại Lễ hội cam Cao Phong, 600 khách cho Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh. Ngoài ra, khách sạn còn phục vụ khách ăn, nghỉ tại thời điểm diễn ra Lễ kỷ niệm.  

 Chị Đinh Thị Hoa, Giám đốc dịch vụ nhà hàng Khách sạn AP Plaza cho biết: Đây là nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng đầy tự hào của đội ngũ nhân viên khách sạn khi được Ban tổ chức lựa chọn. Do vậy, để chuẩn bị cho sự kiện này, vừa qua, chúng tôi phối hợp với Chi cục VSATTP tỉnh tổ chức tập huấn về VSATTP cho 20 đầu bếp, lễ tân của khách sạn. Đồng thời, mua sắm thêm trang phục cho đội ngũ nhà bếp, lễ tân. Bộ phận nhà bếp đầu tư thêm tủ bảo quản thức ăn, thiết bị hâm nóng đồ ăn, bảo dưỡng đồ nấu bếp, bảo dưỡng đường ống dẫn ga đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy. Đối với nguyên liệu đầu vào, khách sạn hợp đồng với nhà cung cấp có uy tín, ưu tiên các thực phẩm sản xuất trên địa bàn tỉnh. Nhà hàng cũng thành lập một bộ phận kiểm tra thực phẩm đầu vào trước khi chuyển đến bộ phận nhà bếp. Khi phát hiện nhà cung cấp giao thực phẩm không đúng tiêu chuẩn thì chấm dứt ngay hợp đồng và phạt theo thỏa thuận.     

Bà Đinh Thị Dinh, Phó Chi cục trưởng Chi cục VSATTP kiêm Trưởng Đoàn thanh kiểm tra đảm bảo ATVSTP  phục vụ Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh cho biết: Hiện nay, chúng tôi đã thành lập Đoàn thanh, kiểm tra, phân công nhiệm vụ những cơ sở phục vụ ăn uống trong dịp Lễ kỷ niệm. Để đảm bảo ATVSTP, trước Lễ Kỷ niệm chúng tôi kiểm tra, giám sát các điều kiện đảm bảo ATTP tại nơi cung cấp, chế biến thực phẩm trước khi các cơ sở tổ chức chế biến. Bao gồm kiểm tra nguyên liệu trước khi nhập, chế biến, sau khi chế biến, lấy mẫu và lưu mẫu thức ăn. Đối với các cơ sở chế biến thức ăn chúng tôi kiểm tra kỹ; thanh, kiểm tra những cơ sở cung cấp, chế biến thực phẩm về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc bản cam kết đối với cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận sức khỏe đối với cơ sở và những người tham gia chế biến, kinh doanh thực phẩm; điều kiện đảm bảo ATTP như cơ sở vật chất, con người; lưu mẫu thức ăn; việc đảm bảo nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm; các mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết… Ngành Y tế đã cử các kíp cấp cứu mỗi kíp có 1 bác sĩ và điều dưỡng trực tại các vị trí diễn ra Kỷ niệm, bố trí  một kíp tại Khoa Hồi sức cấp cứu sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu, bố trí 1 xe cứu thương có đầy đủ trang thiết bị cấp cứu thông thường  phục vụ Lễ Kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh.  

                                                                                Việt Lâm

 

Các tin khác


Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi, phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa

Thống kê của Bộ Y tế đến chiều ngày 19/5, cả nước đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, trong đó có gần 5.400 mũi 2. Bộ Y tế mới đây lại tiếp tục yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tiêm hơn nữa.

Ngày 19/5: Có 1.716 ca mắc COVID-19 mới; Bắc Giang bổ sung 1.012 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc COVID-19 mới tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới; Tỉnh Bắc Giang bổ sung thêm 1.012 ca mắc COVID-19

Ngành y tế huyện Mai Châu thi đua làm theo lời Bác dạy

HBĐT) - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu”, mỗi cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu không ngừng nỗ lực, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, ứng xử với bệnh nhân, thực sự xứng đáng với vai trò những "chiến sỹ áo trắng” trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Ngày 18/5: Có 1.831 ca COVID-19, số F0 khỏi bệnh cao gần gấp 5 lần mắc mới

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 18/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.831 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh nhiều gấp gần 5 lần số mắc mới; Ca tử vong giảm xuống so với hôm qua, chỉ có 1 trường hợp.

Trên 900 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 18/5, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội HMTN đợt I năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục