(HBĐT) - Ngày 11/12, tại xã Mường Tuổng (Đà Bắc), đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức chương trình khám bênh cấp thuốc miễn phí cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách tại xã Mường Tuổng nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam, 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, đồng thời thực hiện chương trình quân dân y kết hợp

 

  Cùng với việc tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho người dân, Sở Y tế và  Bộ CHQS tỉnh còn tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Mường Tuổng

Theo đó, đoàn cán bộ gồm 25 y, bác sỹ của bệnh viên đa khoa tỉnh và các y bác sỹ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 người dân của xã Mường Tuổng. Trong quá trình tư vấn sức khoẻ, 100% người dân đến khám bệnh đều được đăng ký kê khai tình trạng sức khỏe của mình để các y, bác sỹ có thể chỉ định khám những chuyên khoa. Theo thống kê của các y bác sỹ thì các bệnh thường gặp ở đây là bệnh đường ruột, viêm phế quản, viêm họng, viễm mũi. Cùng với việc khám sức khỏe, các y bác sỹ đã tư vấn cho người dân tự chăm sóc sức khỏe tại gia đình, tích cực bảo vệ môi trường sống xung quanh để tránh nguy cơ phát sinh dịch bệnh, tuyên truyền cho người dân về cách sống vệ sinh, khoa học, tuyên truyền về thực hiện công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em và tư vấn cách phòng ngừa một số loại bệnh phổ biến về hô hấp, tiêu hóa, cách chăm sóc răng miệng và rửa tay bằng xà phòng... Cùng với việc khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí, đoàn công tác đã tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách trị giá mỗi xuất 500 nghìn đồng, tổ chức đến tận nhà khám cho 3 đối tượng chính sách mắc bệnh nặng không đến trạm được để khám.

                                                                                       PV

 

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục