(HBĐT) - Ngày 11/12, tại xã Mường Tuổng (Đà Bắc), đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức chương trình khám bênh cấp thuốc miễn phí cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách tại xã Mường Tuổng nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam, 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, đồng thời thực hiện chương trình quân dân y kết hợp

 

  Cùng với việc tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho người dân, Sở Y tế và  Bộ CHQS tỉnh còn tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Mường Tuổng

Theo đó, đoàn cán bộ gồm 25 y, bác sỹ của bệnh viên đa khoa tỉnh và các y bác sỹ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 người dân của xã Mường Tuổng. Trong quá trình tư vấn sức khoẻ, 100% người dân đến khám bệnh đều được đăng ký kê khai tình trạng sức khỏe của mình để các y, bác sỹ có thể chỉ định khám những chuyên khoa. Theo thống kê của các y bác sỹ thì các bệnh thường gặp ở đây là bệnh đường ruột, viêm phế quản, viêm họng, viễm mũi. Cùng với việc khám sức khỏe, các y bác sỹ đã tư vấn cho người dân tự chăm sóc sức khỏe tại gia đình, tích cực bảo vệ môi trường sống xung quanh để tránh nguy cơ phát sinh dịch bệnh, tuyên truyền cho người dân về cách sống vệ sinh, khoa học, tuyên truyền về thực hiện công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em và tư vấn cách phòng ngừa một số loại bệnh phổ biến về hô hấp, tiêu hóa, cách chăm sóc răng miệng và rửa tay bằng xà phòng... Cùng với việc khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí, đoàn công tác đã tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách trị giá mỗi xuất 500 nghìn đồng, tổ chức đến tận nhà khám cho 3 đối tượng chính sách mắc bệnh nặng không đến trạm được để khám.

                                                                                       PV

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục