(HBĐT) - Trong tháng 12, Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản đã tổ chức lấy 67 mẫu sản phẩm nông, lâm, thủy sản để kiểm định tồn dư kháng sinh, chất cấm, vi sinh vật và thuốc bảo vệ thực vật. Trong số các sản phẩm lấy mẫu có 19 mẫu thịt, 11 mẫu rau, 5 mẫu dưa, 7 mẫu măng và 10 mẫu giá đỗ.
Kết quả kiểm định 53 mẫu sản phẩm không phát hiện vi phạm, 14 mẫu (9 mẫu thịt, 5 mẫu giá đỗ) đang chờ kết quả phân tích.
Bên cạnh đó, ngành chức năng đã tiến hành lấy 10 mẫu đất và 10 mẫu nước tại các vùng sản xuất rau để đánh giá hàm lượng kim loại nặng. Đồng thời tăng cường kiểm tra, quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp theo Chỉ thị số 09/CT-UBND của UBND tỉnh và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản cho người tiêu dùng, nhất là trong dịp tết và mùa lễ hội.
P.V
(HBĐT) - Ngày 23/12, BCĐ Công tác DS-KHHGĐ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác DS-KHHGĐ năm 2016. Tới dự Hội nghị có lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ các huyện.
(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Y tế, năm 2016, trên địa bàn tỉnh có thêm 21 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế (vượt 11 xã so với kế hoạch). Như vậy, tính đến tháng 12/2016, toàn tỉnh có 41% xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế.
(HBĐT) - Đồng chí Trần Văn Hùng, Trưởng phòng Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (BHXH tỉnh) cho biết: Trong những năm qua, thực hiện cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC), BHXH tỉnh luôn chú trọng thực hiện kế hoạch rà soát TTHC, trong đó, trọng tâm là việc rà soát văn bản của BHXH Việt Nam để đánh giá toàn diện hệ thống văn bản chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ, các quy định của ngành có liên quan đến TTHC. Từ đó kịp thời phát hiện để kiến nghị loại bỏ hoặc sửa đổi thủ tục không phù hợp, đảm bảo vừa đáp ứng yêu cầu quản lý, vừa đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian, chi phí của cá nhân, tổ chức.
(HBĐT) - Cán bộ và nhân dân xã Đông Phong (Cao Phong) vừa tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, giai đoạn đến năm 2020.
(HBĐT) - Trên địa bàn tỉnh hiện có 3.137 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bao gồm 2.813 cơ sở dịch vụ ăn uống, 284 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng, 32 cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai và 8 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng – nguyên liệu thực phẩm chức năng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh đã báo sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền bắc nước ta. Từ ngày mai (22-12), ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C.