(HBĐT) - Hội LHPN huyện Lương Sơn vừa tổ chức hội thảo chuyên đề: "Vận động phụ nữ mua BHYT, vì sức khỏe gia đình” tại xã Trung Sơn. 45 đại biểu gồm các chị là UVBCH Hội LHPN huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện.


Nhằm góp phần tích cực vào công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe của cán bộ, hội viên phụ nữ và các thành viên trong gia đình; tăng cường vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong việc tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia mua BHYT, vì sức khỏe gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, Hội LHPN huyện đã thành lập mô hình điểm "Vận động phụ nữ tiết kiệm mua BHYT – vì sức khoẻ gia đình” tại xã Tân Vinh - xã có tỷ lệ hội viên phụ nữ và người dân tham gia BHYT thấp (61%) và có chiều hướng giảm; phối hợp với Bảo hiểm Xã hội huyện tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền về BHYT, BHXH cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở;tổ chức ký hợp đồng trên địa bàn huyện và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chính sách BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, những quyền lợi của người tham gia BHYT

 

Toàn cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện mô hình; chia sẻ kinh nghiệm thực hiện mô hình; bàn giải pháp tăng tỷ lệ người dân tham gia mua BHYT, đạt chỉ tiêu của huyện đề ra... Hội thảo cũng đã thống nhất thực hiện các nội dung trọng tâm trong thời gian tới như: Tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia BHYT lồng ghép vào các hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ, gắn với sinh hoạt các chi, tổ phụ nữ, các mô hình, câu lạc bộ, tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm;thành lập ít nhất mỗi xã 1 tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm mua BHYT; tăng cường đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau của các thành viên trong nhóm, CLB.  Qua đó, nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ hiểu rõ về lợi ích của việc tham gia BHYT - vì sức khỏe gia đình để vận động người thân, cộng đồng cùng tham gia mua bảo hiểm góp phần tăng tỉ lệ người dân tham gia BHYT toàn huyện đạt từ 85% trở lên…

                                                                                           HD

Các tin khác


Chấn thương cột sống: Nguy hiểm nếu không xử trí đúng cách

(HBĐT)) - Với số lượng xe gắn máy gia tăng nhưng cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, ý thức của một bộ phận người dân khi tham gia giao thông còn kém; sự hiểu biết về bảo hộ trong lao động có những hạn chế… Điều này đi đôi với việc chấn thương cột sống và tủy sống cũng ngày một gia tăng theo.

Cẩn trọng với bệnh dại

(HBĐT) - Từ năm 2013 - 2017, tỉnh Hòa Bình ghi nhận 10.393 trường hợp điều trị dự phòng bệnh dại và 16 ca tử vong do bệnh dại (trung bình 3, 2 ca tử vong/năm). Hầu hết các ca tử vong đều do bị chó cắn, không được điều trị dự phòng bằng vắc xin và huyết thanh kháng dại. Điều đáng quan tâm là đến nay chưa có thuốc đặc trị bệnh dại khi bệnh nhân đã phát bệnh.

Uống rượu, 2 người chết, 3 người nguy kịch

Nhóm người dân sinh sống ở một huyện vùng núi tỉnh Quảng Nam tổ chức uống rượu thì có 2 người tử vong, 3 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Giảm tải khám, chữa bệnh cho tuyến tỉnh và Trung ương - vấn đề còn nhiều khó khăn

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 92/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án giảm tải bệnh viện của Bộ y tế, Sở y tế Hòa Bình đã triển khai các biện pháp như: cử cán bộ đi đào tạo chuyên môn, cử cán bộ tuyến huyện về tuyến xã, thu hút nguồn lực đầu tư cho ngành Y tế… Tuy nhiên, việc giảm tải vẫn còn nhiều khó khăn.

Uống rượu ngâm rễ cây: 3 người chết, 1 nguy kịch

Một gia đình có 4 người nhập viện vì ngộ độc rượu, có 3 người chết và một người đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Trao đổi với VietNamNet hôm qua, ông Sầm Văn Hải - GĐ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, 4 người trong một gia đình ở bản Chà Lắn, xã Hữu Lập đến Trung tâm cấp cứu trong tình trạng ngộ độc do uống rượu.

Kinh hoàng ma túy đá

Ca tử vong của cô gái 20 tuổi nghi bị ca sĩ Châu Việt Cường sau khi đã dùng ma túy đá, nhét tỏi vào miệng làm nghẹt đường thở tối 5-3 đang làm dấy lên nỗi lo âu về việc sử dụng ma túy đá ở người trẻ.