(HBĐT) - Hội LHPN huyện Lương Sơn vừa tổ chức hội thảo chuyên đề: "Vận động phụ nữ mua BHYT, vì sức khỏe gia đình” tại xã Trung Sơn. 45 đại biểu gồm các chị là UVBCH Hội LHPN huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện.


Nhằm góp phần tích cực vào công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe của cán bộ, hội viên phụ nữ và các thành viên trong gia đình; tăng cường vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong việc tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia mua BHYT, vì sức khỏe gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, Hội LHPN huyện đã thành lập mô hình điểm "Vận động phụ nữ tiết kiệm mua BHYT – vì sức khoẻ gia đình” tại xã Tân Vinh - xã có tỷ lệ hội viên phụ nữ và người dân tham gia BHYT thấp (61%) và có chiều hướng giảm; phối hợp với Bảo hiểm Xã hội huyện tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền về BHYT, BHXH cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở;tổ chức ký hợp đồng trên địa bàn huyện và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chính sách BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, những quyền lợi của người tham gia BHYT

 

Toàn cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện mô hình; chia sẻ kinh nghiệm thực hiện mô hình; bàn giải pháp tăng tỷ lệ người dân tham gia mua BHYT, đạt chỉ tiêu của huyện đề ra... Hội thảo cũng đã thống nhất thực hiện các nội dung trọng tâm trong thời gian tới như: Tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia BHYT lồng ghép vào các hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ, gắn với sinh hoạt các chi, tổ phụ nữ, các mô hình, câu lạc bộ, tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm;thành lập ít nhất mỗi xã 1 tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm mua BHYT; tăng cường đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau của các thành viên trong nhóm, CLB.  Qua đó, nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ hiểu rõ về lợi ích của việc tham gia BHYT - vì sức khỏe gia đình để vận động người thân, cộng đồng cùng tham gia mua bảo hiểm góp phần tăng tỉ lệ người dân tham gia BHYT toàn huyện đạt từ 85% trở lên…

                                                                                           HD

Các tin khác


Xử lý dịch bệnh và môi trường sau mưa lũ

(HBĐT) - Ngay sau khi mưa lũ, sạt lở đất trên địa bàn toàn tỉnh trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã thành lập 4 đoàn kiểm tra, đánh giá xử lý môi trường và nước tại vùng lũ lụt và sạt lở đất.

Trẻ mắc bệnh tay chân miệng gia tăng

Trong 2 tuần gần đây, số trẻ mắc bệnh tay chân miệng đang gia tăng tại nhiều địa phương như Hà Nội, Cần Thơ, Khánh Hòa, Nghệ An… Theo các chuyên gia y tế, bệnh tay chân miệng có quanh năm và thường tăng mạnh vào thời gian từ tháng 3-5 và tháng 9-10.

Cửa hàng đầu tiên cung cấp thực phẩm theo chuỗi liên kết: Góp phần giải tỏa “cơn khát” thực phẩm sạch

(HBĐT) - Hiện nay, thực trạng vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP vẫn diễn biến phức tạp, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng ATTP còn lưu thông trên thị trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Mặt khác, người sản xuất ra sản phẩm an toàn khó cạnh tranh về giá, không phân biệt được sản phẩm an toàn và không an toàn khiến người tiêu dùng mất lòng tin khi sử dụng thực phẩm nói chung, sản phẩm nông, lâm, thủy sản nói riêng.

Bộ Y tế đưa ra phương án điều chỉnh mức sinh hợp lý

Bộ Y tế hiện đang đưa ra ba phương án điều chỉnh mức sinh gồm tự do sinh con, sinh ít hơn hai con, duy trì vợ chồng chỉ có hai con. Trong đó, Bộ Y tế ủng hộ phương án nới lỏng chính sách sinh con và các địa phương sẽ phải có chính sách điều chỉnh cho sát mức sinh thay thế.

Huyện Lương Sơn: Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 82,78%

(HBĐT) - Huyện Lương Sơn hiện có 570 đơn vị với 77.000 người tham gia BHXH, BHYT, tăng 6 đơn vị, tăng 9% số người tham gia so với 9 tháng năm 2016. Tổng tiền thu bảo hiểm ước đạt 115 tỉ đồng, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2016; chi trả chế độ BHXH, BHYT số tiền 121,561 tỉ đồng. Hiện nợ đọng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn huyện là 6 tỉ đồng, chủ yếu ở khối doanh nghiệp.

BHXH huyện Kim Bôi đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

(HBĐT) - BHXH huyện Kim Bôi xác định cải cách hành chính (CCHC), đơn giản hóa, nhanh gọn giải quyết các thủ tục bảo hiểm là nhiệm vụ trọng tâm. Thời gian qua, BHXH huyện Kim Bôi đã đẩy mạnh CCHC ở đơn vị, triển khai đến cán bộ, tổ chuyên môn, trọng tâm là các trình tự, thủ tục, thời gian giải quyết BHXH, BHYT, BHTN theo hướng cắt giảm chi phí thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, thuận tiện cho người tham gia.