(HBĐT) - Hội LHPN huyện Lương Sơn vừa tổ chức hội thảo chuyên đề: "Vận động phụ nữ mua BHYT, vì sức khỏe gia đình” tại xã Trung Sơn. 45 đại biểu gồm các chị là UVBCH Hội LHPN huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện.


Nhằm góp phần tích cực vào công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe của cán bộ, hội viên phụ nữ và các thành viên trong gia đình; tăng cường vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong việc tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia mua BHYT, vì sức khỏe gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, Hội LHPN huyện đã thành lập mô hình điểm "Vận động phụ nữ tiết kiệm mua BHYT – vì sức khoẻ gia đình” tại xã Tân Vinh - xã có tỷ lệ hội viên phụ nữ và người dân tham gia BHYT thấp (61%) và có chiều hướng giảm; phối hợp với Bảo hiểm Xã hội huyện tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền về BHYT, BHXH cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở;tổ chức ký hợp đồng trên địa bàn huyện và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chính sách BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, những quyền lợi của người tham gia BHYT

 

Toàn cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện mô hình; chia sẻ kinh nghiệm thực hiện mô hình; bàn giải pháp tăng tỷ lệ người dân tham gia mua BHYT, đạt chỉ tiêu của huyện đề ra... Hội thảo cũng đã thống nhất thực hiện các nội dung trọng tâm trong thời gian tới như: Tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia BHYT lồng ghép vào các hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ, gắn với sinh hoạt các chi, tổ phụ nữ, các mô hình, câu lạc bộ, tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm;thành lập ít nhất mỗi xã 1 tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm mua BHYT; tăng cường đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau của các thành viên trong nhóm, CLB.  Qua đó, nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ hiểu rõ về lợi ích của việc tham gia BHYT - vì sức khỏe gia đình để vận động người thân, cộng đồng cùng tham gia mua bảo hiểm góp phần tăng tỉ lệ người dân tham gia BHYT toàn huyện đạt từ 85% trở lên…

                                                                                           HD

Các tin khác


Tân Lạc: Thu 593 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Ngày 18/7, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Tân Lạc đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018.

Ít nhất 14 người thiệt mạng vì nắng nóng ở Nhật Bản

Đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài tại Nhật Bản ba ngày qua, đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và hơn 2.000 người phải nhập viện do kiệt sức, đột quỵ.

Yên Thủy: Trao tặng xe lăn và hỗ trợ tiền cho người khuyết tật

(HBĐT) - Vừa qua, Hội CTĐ huyện Yên Thủy đã phối hợp với Ban liên lạc dòng họ Đinh Hòa Bình và nhóm thiện nguyện "Vòng tay nhân ái”, quỹ thiện nguyện "Bé Hải và những người bạn" tặng xe lăn và tặng quà cho người khuyết tật và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Yên Thủy.

Ca ghép thận thành công đầu tiên tại Thanh Hóa

Ngày 16-7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa công bố ca ghép thận thành công đầu tiên tại tỉnh Thanh Hóa.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 250 đối tượng chính sách và người nghèo

(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), vừa qua Hội Chữ thập đỏ huyện Lương Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 257 đối tượng chính sách và người nghèo, người cao tuổi ở 2 xã Hợp Thanh và Thanh Lương.

Gần 1/3 cơ sở được thanh, kiểm tra vi phạm quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2018, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường thanh, kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn.