(HBĐT) - Hội LHPN huyện Lương Sơn vừa tổ chức hội thảo chuyên đề: "Vận động phụ nữ mua BHYT, vì sức khỏe gia đình” tại xã Trung Sơn. 45 đại biểu gồm các chị là UVBCH Hội LHPN huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện.


Nhằm góp phần tích cực vào công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe của cán bộ, hội viên phụ nữ và các thành viên trong gia đình; tăng cường vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong việc tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia mua BHYT, vì sức khỏe gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, Hội LHPN huyện đã thành lập mô hình điểm "Vận động phụ nữ tiết kiệm mua BHYT – vì sức khoẻ gia đình” tại xã Tân Vinh - xã có tỷ lệ hội viên phụ nữ và người dân tham gia BHYT thấp (61%) và có chiều hướng giảm; phối hợp với Bảo hiểm Xã hội huyện tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền về BHYT, BHXH cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở;tổ chức ký hợp đồng trên địa bàn huyện và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chính sách BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, những quyền lợi của người tham gia BHYT

 

Toàn cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện mô hình; chia sẻ kinh nghiệm thực hiện mô hình; bàn giải pháp tăng tỷ lệ người dân tham gia mua BHYT, đạt chỉ tiêu của huyện đề ra... Hội thảo cũng đã thống nhất thực hiện các nội dung trọng tâm trong thời gian tới như: Tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia BHYT lồng ghép vào các hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ, gắn với sinh hoạt các chi, tổ phụ nữ, các mô hình, câu lạc bộ, tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm;thành lập ít nhất mỗi xã 1 tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm mua BHYT; tăng cường đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau của các thành viên trong nhóm, CLB.  Qua đó, nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ hiểu rõ về lợi ích của việc tham gia BHYT - vì sức khỏe gia đình để vận động người thân, cộng đồng cùng tham gia mua bảo hiểm góp phần tăng tỉ lệ người dân tham gia BHYT toàn huyện đạt từ 85% trở lên…

                                                                                           HD

Các tin khác


Trạm y tế xã Do Nhân cần sớm được nâng cấp

(HBĐT) - Chúng tôi có mặt tại trạm Y tế xã Do Nhân (Tân Lạc) vào ngày tổ chức khám - chữa bệnh nhân đạo do Bộ CHQS tỉnh và Hội CTĐ tỉnh khám cho các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách. Trạm có 4 phòng chuyên môn: Phòng thuốc Bảo hiểm - hành chính, phòng lưu bệnh nhân, phòng sản và phòng trực cấp thuốc. Phòng thuốc bảo hiểm - hành chính của Trạm chỉ rộng khoảng 15 m2 với 2 bàn làm việc, tủ hồ sơ, tủ thuốc cùng một số thiết bị hỗ trợ khám, điều trị bệnh nhân kê chung. Do phòng chật hẹp nên y tá, y sĩ, dược sĩ phải ngồi làm việc chung. Nhiều khi có bệnh nhân phải kê bàn ra ngoài hiên ngồi khám.

Kỳ Sơn cấp trên 9.300 thẻ BHYT cho các đối tượng được Ngân sách Nhà nước đảm bảo

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm 2017, Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Sơn phối hợp với BHXH huyện tổ chức thẩm định và đề nghị UBND huyện phê duyệt cấp thẻ BHYT cho các đối tượng được ngân sách Nhà nước đảm bảo.

Vì sao Hà Nội vẫn chưa khống chế được dịch sốt xuất huyết?

Chỉ tám tháng đầu năm, cả nước ghi nhận 80.555 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 24 trường hợp tử vong. Ngành y tế dù đã rất khẩn trương ứng phó, nhưng dường như vẫn "trở tay không kịp" với sự biến đổi bất thường của mùa dịch năm nay. Vì thế, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các địa phương, đặc biệt là Hà Nội cần có những giải pháp quyết liệt hơn nữa để dập tắt dịch sốt xuất huyết.

Tập huấn phòng chống sốt xuất huyết

(HBĐT) - Sáng ngày 10/8 Trung tâm y tế dự phòng tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn chuyên môn về phòng chống sốt xuất huyết Dengue. Tham dự lớp tập huấn có đại diện một số khoa, phòng Bệnh viện đa khoa tỉnh, lãnh đạo và cán bộ các phòng ban liên quan của trung tâm y tế 11 huyện, thành phố.

Hoàn thành đưa vào sử dụng Đơn nguyên thận nhân tạo mở rộng BVĐK TP Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều 10/8, Đơn nguyên thận nhân tạo mở rộng BVĐK TP Hòa Bình đã chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tham dự có đại diện Khoa Thận Nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai; lãnh đạo Sở Y tế, UBND TP Hòa Bình.

Hòa Bình ghi nhận 82 trường hợp bệnh nhân mắc và nghi mắc sốt xuất huyết

(HBĐT) - Hiện nay tình hình dịch sốt xuất huyết đang có xu hướng tăng nhanh, dịch xuất hiện tại tất cả các tỉnh, thành phố. Tại miền Bắc dịch đang phát triển mạnh Thành phố Hà Nội.