(HBĐT) - Hội LHPN huyện Lương Sơn vừa tổ chức hội thảo chuyên đề: "Vận động phụ nữ mua BHYT, vì sức khỏe gia đình” tại xã Trung Sơn. 45 đại biểu gồm các chị là UVBCH Hội LHPN huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện.


Nhằm góp phần tích cực vào công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe của cán bộ, hội viên phụ nữ và các thành viên trong gia đình; tăng cường vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong việc tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia mua BHYT, vì sức khỏe gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, Hội LHPN huyện đã thành lập mô hình điểm "Vận động phụ nữ tiết kiệm mua BHYT – vì sức khoẻ gia đình” tại xã Tân Vinh - xã có tỷ lệ hội viên phụ nữ và người dân tham gia BHYT thấp (61%) và có chiều hướng giảm; phối hợp với Bảo hiểm Xã hội huyện tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền về BHYT, BHXH cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở;tổ chức ký hợp đồng trên địa bàn huyện và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chính sách BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, những quyền lợi của người tham gia BHYT

 

Toàn cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện mô hình; chia sẻ kinh nghiệm thực hiện mô hình; bàn giải pháp tăng tỷ lệ người dân tham gia mua BHYT, đạt chỉ tiêu của huyện đề ra... Hội thảo cũng đã thống nhất thực hiện các nội dung trọng tâm trong thời gian tới như: Tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia BHYT lồng ghép vào các hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ, gắn với sinh hoạt các chi, tổ phụ nữ, các mô hình, câu lạc bộ, tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm;thành lập ít nhất mỗi xã 1 tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm mua BHYT; tăng cường đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau của các thành viên trong nhóm, CLB.  Qua đó, nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ hiểu rõ về lợi ích của việc tham gia BHYT - vì sức khỏe gia đình để vận động người thân, cộng đồng cùng tham gia mua bảo hiểm góp phần tăng tỉ lệ người dân tham gia BHYT toàn huyện đạt từ 85% trở lên…

                                                                                           HD

Các tin khác


Hội nghị tiếp nhận chuyển giao và tổng kết tiểu dự án hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS

(HBĐT) - Ngày 12/12, Ban quản lý tiểu dự án VAAC-US.CDC tổ chức hội nghị tiếp nhận chuyển giao và tổng kết tiểu dự án hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Hòa Bình. 

Ngày hội "Cơm ngon - Con khỏe" cùng Knorr

(HBĐT) - Ngày 12/12/2017, tại Nhà Văn hóa huyện Lạc Sơn, Hội LHPN huyện Lạc Sơn phối hợp với Nhãn hàng Knorr thuộc tập đoàn Unilever Việt Nam, tổ chức ngày hội "Cơm ngon - con khỏe" năm 2017. 

Vì sao trẻ nhập viện vì xuất huyết não, hôn mê?

BV Nhi TƯ liên tục tiếp nhận 3 bệnh nhi bị xuất huyết não, hôn mê li bì từ tuyến dưới chuyển lên.

Đổi mới hình thức tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH, BHYT

(HBĐT) - Vừa qua, BHXH tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức Diễn đàn đối thoại về chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Cao Phong. Tham gia diễn đàn có trên 100 người là lãnh đạo các xã, thị trấn, trưởng các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị, nhân dân đã được cán bộ các đơn vị liên quan thông tin về chính sách BHXH, BHYT như: Đối tượng tham gia, quyền lợi được hưởng, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia; những điểm mới quan trọng của Luật BHXH sửa đổi, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

Đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao số người sử dụng ARV, Methandone, giảm số người nghiện và điểm mại dâm trong cả nước

(HBĐT) - Đó là nội dung chính của hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai công tác trọng tâm năm 2018 của UBQG phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy mại dâm do Văn phòng Chính Phủ và các bộ ngành tổ chức ngày 8/12.

Huyện Kim Bôi: Cấp trên 1 vạn thẻ BHYT cho các đối tượng được ngân sách Nhà nước đảm bảo

(HBĐT) - Theo thống kê của Phòng LĐ-TB&XH Kim Bôi, trong năm 2017, trên địa bàn huyện có tổng số 100.451 thẻ BHYT được cấp cho các đối tượng được ngân sách Nhà nước đảm bảo.