(HBĐT) - Chiều 30/5, BTV Tỉnh Đoàn, Ban thư ký UB Hội LHTN tỉnh tổ chức tổng kết chiến dịch "Tiếp sức người bệnh” năm 2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Hội CTĐ tỉnh, nhà tài trợ- công ty CPTM Định Nhuận và 25 thành viên đội tình nguyện "Tiếp sức người bệnh” đến từ Thành Đoàn và Huyện Đoàn Kỳ Sơn.

 


Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch "tiếp sức người bệnh” năm 2018.


Đại diện lãnh đạo khoa, phòng Bệnh viện Đa khoa tỉnh chia sẻ về những hiệu quả của chương trình tại buổi tổng kết chiến dịch "tiếp sức người bệnh” năm 2018.

 

Năm 2018 là năm đầu tiên chiến dịch "Tiếp sức người bệnh” được triển khai trên địa bàn tỉnh, diễn ra từ 27/3- 25/5/2018. Tham gia chiến dịch, TNV chốt tại các vị trí người bệnh cần được hỗ trợ nhiều nhất như: cửa đón tiếp chính, cửa đón tiếp và hướng dẫn người bệnh, cửa xếp hàng vào máy… qua đó giúp bệnh nhân nhanh chóng hoàn thiện thông tin làm hồ sơ bệnh án, hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn cho bệnh nhân đến các khoa phòng khi thăm, khám tại viện. Trong 2 tháng thực hiện chiến dịch, mỗi buổi các TNV hướng dẫn, hỗ trợ trung bình từ 300 - 400 lượt bệnh nhân đến khám, vận chuyển hàng chục lượt bệnh nhân nặng, bệnh nhân không thể tự di chuyển... Thông qua chiến dịch, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ, góp phần làm giảm thiểu tình trạng quá tải trong việc tiếp đón, chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Đồng thời tạo môi trường để ĐVTN rèn luyện, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội…

 Tại buổi tổng kết, các TNV, đại diện lãnh đạo một số khoa, phòng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cùng chia sẻ những khó khăn, hạn chế khi thực hiện chiến dịch, đồng thời mong muốn chiến dịch sẽ được tiếp tục triển khai nhằm hỗ trợ tối đa người bệnh khi đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện.

 Nhân dịp này, BCH Tỉnh Đoàn đã tặng bằng khen cho 2 cá nhân, UB Hội LHTN tỉnh tặng giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch "tiếp sức người bệnh” năm 2018.


P.V


Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục