(HBĐT) - Ngày 1/12, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức lễ mít tinh huởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS với chủ đề "Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”. Tham gia lễ mít tinh có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, thành phố và đông đảo hội viên nông dân các xã, phường trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

 

Theo thống kê của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh, tính đến 31/10/2018, toàn tỉnh có 1.951 người nhiễm HIV, hiện có 952 người còn sống và có 999 người tử vong do AIDS. Trong đó, thành phố Hòa Bình, huyện Mai Châu, Lạc Sơn và Kim Bôi là những địa bàn có số người nhiễm HIV cao nhất trong toàn tỉnh.


Các hội viên nông dân các xã, phường, thành phố Hòa Bình tham gia diễu hành bằng xe máy hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018.

Năm nay, chủ đề "Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020” tập trung vào thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt quan tâm đến việc ngăn chặn, truy quét, giảm thiểu phát sinh tội phạm ma túy. Đẩy mạnh việc đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động thông tin, tuyên truyền rộng rãi trong giáo dục trong xã hội đến từng người dân, từng gia đình, nhất là đến các thanh, thiếu niên và những nhóm có nguy cơ cao lây nhiễm HIV/AIDS nhằm nhận thức đúng về nguy cơ và hiểm họa của dịch HIV/AIDS,  đó thay đổi hành vi để phòng chống hiệu quả. Có thái độ, hành vi, cư xử đúng với người nhiễm HIV/AIDS, chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV/AIDS. Đẩy mạnh việc thực hiện kế hoạch liên tịch "Toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư”. Tích cực huy động sự đóng góp của toàn xã hội, mở rộng các hợp tác nhằm tranh thủ tối đa sự hỗ trợ của cộng đồng cho nhiệm vụ phòng chống HIV/AIDS. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác phòng chống HIV/AIDS, phát huy truyền thống tương thân tương ái, chăm sóc, giúp đỡ của cộng đồng. Theo dõi, giám sát, đánh giá, báo cáo việc thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, đánh giá và làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc triển khai công tác này.

Sau lễ mít tinh, cùng với xe thông tin lưu động phát loa tuyên truyền. Hơn 100 hội viên nông dân các xã, phường thành phố Hòa Bình đã tham gia diễu hành bằng xe máy trên các trục đường chính trên địa bàn thành phố Hòa Bình.


                                                                Thu Hằng

 

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục