(HBĐT)-Sáng 19/4, UBND huyện Kim Bôi tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2019.


Các lực lượng tham gia diễu hành, tuyên truyền, cổ động "Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 trên các trục đường chính của huyện Kim Bôi.

Chủ đề của Tháng hành động vì ATTP năm 2019 là "nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng". Trong tháng 4 và 5, thực hiện Tháng hành động vì ATTP, đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP của huyện sẽ tiến hành kiểm tra ATTP tại tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh trên địa bàn. Với đội ngũ liên ngành, kết hợp với các trang thiết bị kiểm nghiệm chất lượng ATTP, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành thử nhanh chất cấm trong chăn nuôi lợn thịt; thử nhanh hàm lượng hàn the trong giò, chả, bún, bánh; kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc BVTV, kinh doanh thuốc thú y, dịch vụ thú y... Qua đó kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về ATTP.

Trong thời gian này, huyện Kim Bôi tập trung chỉ đạo các ngành chức năng, các đoàn thể, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về ATTP trong nhân dân, nhất là các chủ hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm; biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc bảo đảm ATTP; công khai phê phán, xử lý những tập thể, cá nhân vi phạm pháp luật về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức cho 100% các cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm ký cam kết về bảo đảm ATTP...

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng đã tham gia diễu hành tuyên truyền, cổ động "Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 trên các trục đường chính của huyện./.Đ.T

Các tin khác


Hôm nay, Việt Nam tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 liều 25mcg cho 3 người tình nguyện

Hôm nay, ngày 14/1, Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều thấp nhất- 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1. Trước đó, nhóm này là 3 người đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 vào ngày 17/12/2020.

Ngành Y tế cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế

(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Người già ùn ùn nhập viện, bác sĩ khuyên cần giữ ấm, tránh nhiễm lạnh đột ngột

Số lượng bệnh nhân nhập viện tại Khoa Cấp cứu và Đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương những ngày gần đây tăng đột biến, trung bình 50-60 ca bệnh/ngày – đa số là bệnh nhân nặng, có ca thở máy (trong khi trước đó chỉ khoảng 30-40 bệnh nhân/ngày).

Viettel Hòa Bình trao tặng hệ thống hỗ trợ chữa bệnh từ xa tại Trung tâm Y tế Mai Châu và Lạc Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở Y tế tỉnh bàn giao hệ thống hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa Telehealth cho 02 Trung tâm Y tế huyện Mai Châu và Lạc Sơn.


Cảnh báo hiện tượng tử vong do đốt than, đốt củi trong nhà ngày giá rét

Miền Bắc đang trải qua những ngày giá rét nhất kể từ đầu năm mới 2021. Để đối phó với giá rét, nhiều gia đình đã dùng củi, bếp than tổ ong đốt trong phòng kín để sưởi ấm, dẫn đến tử vong do ngộ độc khí CO.

Giữ ấm và tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong mùa lạnh

Trời rét đậm trong ngững ngày vừa qua tại miền Bắc đã gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều bệnh viện đã ghi nhận sự gia tăng số lượng bệnh nhân nhập viện có nguyên nhân liên quan đến thời tiết, trong đó đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ tại các khu vực miền núi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục