(HBĐT) - Sáng 12/6, tại Cung Văn hóa tỉnh, BCĐ hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2019. 


Lãnh đạo UBND TP Hòa Bình và Hội CTĐ tỉnh trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho 6 tập thể và 90 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiên máu tình nguyện.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở TP Hòa Bình đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng. Để tiếp tục động viên, cổ vũ phong trào, UBND và BCĐ hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động và 90 cá nhân tiêu biểu hiến máu tình nguyện năm 2019.Với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, BCĐ hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát động "Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2019. Sau lễ phát động đã có 600 tình nguyện viên là CB, CC, VC, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức  đã thu được 297 đơn vị máu, quy đổi đạt 380 đơn vị máu. Cũng trong Ngày hội hiến máu tình nguyện, TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động truyền thông nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và tích cực tham gia hiến máu cứu người.


                                                                                           Đ.P

Các tin khác


Cấp cứu thành công thai nhi bị dây rốn thắt nút gây tắc mạch

Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết Bệnh viện đã đỡ sinh thành công một trường hợp dây rốn thắt nút gây tắc mạch rốn, bé trai chào đời an toàn, cân nặng 2,9kg.

Trên 300 lượt người xã Quý Hòa được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí

(HBĐT) - Ngày 11/7, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Tập đoàn Vingroup tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Quý Hòa (Lạc Sơn).

Vì sao tỷ lệ người dân xã Lạc Thịnh tham gia bảo hiểm y tế thấp?

(HBĐT) - Lạc Thịnh (Yên Thủy) là một trong những xã có tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) thấp nhất huyện. Năm 2017, tỷ lệ người dân tham gia BHYT toàn xã chỉ đạt 42%, năm 2018 tăng lên 48%, 6 tháng đầu năm nay đạt 53%.

Triển khai Chỉ thị của UBND tỉnh về đảm bảo ATTP đối với bữa ăn đông người trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 10/7, Chi cục ATVSTP tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 14/5/2019 của UBND tỉnh và cập nhật một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP.

Tìm nguyên nhân bé gái 3 tuổi tử vong sau 4 giờ nhập viện

Nửa đêm, bé gái 3 tuổi bất ngờ kêu đau bụng quằn quại và sau đó đã tử vong sau 4 giờ được người nhà đưa bé vào bệnh viện cấp cứu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục