(HBĐT) - Đại biểu Vũ Quốc Tam, Tổ đại biểu huyện Lạc Sơn đề nghị: Đồng chí Giám đốc Sở Xây dựng cho biết chất lượng nước sạch huyện Lạc Sơn có đảm bảo theo quy định hiện hành hay không? Thời gian qua, việc cung cấp nước không ổn định, liên tục làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, nguyên nhân do đâu?.Đồng chí Ngô Ngọc Đức, Giám đốc Sở Xây dựng.

Đồng chí Ngô Ngọc Đức, Giám đốc Sở Xây dựng trả lời: Liên quan đến chất lượng nước sinh hoạt tại nhà máy nước tại thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn), Sở Xây dựng đã làm việc với Công ty nước sạch và được khẳng định, có văn bản kèm theo là hiện nay chất lượng nước của Xí nghiệp nước sạch huyện Lạc Sơn cung cấp cho người dân đảm bảo về chất lượng và công suất. Về công suất, nhà máy nước sạch tại Lạc Sơn được thiết kế có khả năng cung cấp 960 m3/ngày đêm. Công suất hiện tại mới chỉ có 756 m3/ngày đêm, tuy nhiên, việc cung cấp chưa đảm bảo là do hệ thống đường ống được đầu tư từ năm 2002 tiết diện nhỏ, đã xuống cấp nên đã ảnh hưởng đến việc cung cấp nước cho người dân. Năm 2019, Công ty cũng đã có kế hoạch nâng cấp hệ thống đường ống này. Theo lộ trình, quy hoạch sẽ được nâng cấp dần dần cho đến khi đảm bảo cung cấp 3.500 m3/ ngày đêm. Do hiện nay, việc cung cấp vẫn đảm bảo công suất nên công suất vẫn giữ nguyên chỉ đầu tư cải tạo đường ống và mở rộng đầu mối cung cấp nước sạch cho nhân dân.

 Về chất lượng nước, trong tháng 10, 11/2018, theo phản ánh của người dân về chất lượng nước không đảm bảo, Sở KH&CN đã phối hợp với Trung tâm Nước sạch vệ sinh môi trường tỉnh và các cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm tra. Qua kiểm tra lần 1 thì có 2 tiêu chuẩn về khuẩn Ecoli và Coliphom không đạt yêu cầu. Sau khi điều chỉnh, ngày 15/11 tiếp tục lấy mẫu nước lần 2 để gửi về Bộ Y tế kiểm tra, đã kết luận 13 tiêu chí đều nằm trong giới hạn cho phép. Do đó, có thể khẳng định, chất lượng nước cung cấp cho người dân thị trấn Vụ Bản đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Nhóm PV

Các tin khác


Ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Lạc Thủy năm 2019

(HBĐT) - Ngày 15/10, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Lạc Thủy đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019.

Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy thực hiện thành công 5 ca phẫu thuật nội soi

(HBĐT) - Chiều 14/10, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng cho bệnh nhân Hoàng Thị Anh (43 tuổi, trú tại xóm Vôi, xã Thanh Nông).

Triển khai Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả"

(HBĐT) - Ngày 15/10, Sở Y tế  tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” (Chương trình) vay vốn Ngân hàng Thế giới năm 2019. Tham dự Hội nghị có 45 đại biểu đến từ một số sở, ngành, đoàn thể và đại diện UBND, Hội LHPN, Trung tâm y tế, Phòng GD&ĐT 2 huyện Lạc Sơn và Kim Bôi.

Huyện Kỳ Sơn quan tâm hỗ trợ thực hiện BHYT cho hộ cận nghèo

(HBĐT) -  "Trước khi triển khai dự án Noreed trên địa bàn huyện, tỷ lệ người dân thuộc hộ cận nghèo tham gia BHYT chỉ đạt khoảng từ 20 – 30%, nhưng từ khi dự án triển khai thì tỷ lệ người dân thuộc hộ nghèo tham gia BHYT luôn đạt 100%. Nhờ vậy mà các hộ cận nghèo trên địa bàn huyện giảm bớt được gánh nặng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe”. Đó là khẳng định của đồng chí Đinh Hải Nam, Trưởng phòng LĐ–TB&XH về hiệu quả việc triển khai dự án Noreed trên địa bàn huyện Kỳ Sơn những năm qua.

Cấp thẻ BHYT miễn phí cho bệnh nhân nhiễm HIV - Việc làm ý nghĩa

(HBĐT) - Ốm đau, hoạn nạn là điều không ai mong muốn, không ai biết trước nó sẽ đến lúc nào. Người bị bệnh khi đi khám, chữa bệnh lo lắng về tình trạng bệnh, chi phí điều trị một thì những người bệnh nhiễm HIV nỗi lo lắng đó nhân lân gấp bội phần.

Nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh ở cơ sở

Sau hơn 5 năm triển khai, Ðề án bệnh viện vệ tinh (BVVT) đã trở thành giải pháp quan trọng, không thể thiếu trong việc nâng cao năng lực chuyên môn cho bệnh viện tuyến dưới; góp phần giảm quá tải bệnh viện tuyến trên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục