(HBĐT) - Ngày 20/7, đoàn công tác của trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đến thăm và trao cho em Nguyễn Thanh Tùng số tiền 92.373.000 để điều trị bệnh.


Em Nguyễn Thanh Tùng (học sinh lớp 12 Chất lượng cao tự nhiên, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ) là học sinh ngoan, tích cực tham gia các phong trào của nhà trường. Em là thành viên đội tuyển bóng rổ, đội văn nghệ. Không may em mới phát hiện bị bệnh ung thư xương. Sau những đợt điều trị dài ngày, sức khỏe của Tùng suy giảm; kinh tế gia đình kiệt quệ, không có khả năng chi trả chi phí điều trị cho Tùng.


Lãnh đạo nhà trường trao số tiền hỗ trợ cho Tùng và gia đình.

Với tinh thần "Tương thân, tương ái”, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã phát động đợt quyên góp ủng hộ em Nguyễn Thanh Tùng. Kết quả, tính đến ngày 19/7, cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh, cựu học sinh nhà trường... đã quyên góp được tổng số tiền là 105.713.000 để ủng hộ Tùng. Trong đó, lãnh đạo nhà trường trao trực tiếp đến gia đình Tùng số tiền là 92.373.000 đồng; các tấm lòng hảo tâm chuyển khoản cho bố mẹ Tùng số tiền là 13.340.000 đồng.

Món quà ý nghĩa này góp phần giúp Tùng và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn, tiếp tục điều trị bệnh hiểm nghèo.

 

P.V


Các tin khác


Tuổi trẻ huyện Tân Lạc chung tay phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên, tặng khẩu trang y tế, tham gia phun thuốc khử trùng phòng, chống dịch là những hành động thiết thực của tuổi trẻ huyện Tân Lạc trong việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Hướng dẫn phòng chống Covid-19 đối với trung tâm thương mại, khu du lịch

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với khu dịch vụ, áp dụng cho trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, khách sạn, công viên, khu du lịch.

Kịp thời, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Trong buổi kiểm tra tình hình thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại các trường học và bệnh viện trên địa bàn TP Hòa Bình, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhấn mạnh: Với phương châm "chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị tỉnh phải vào cuộc một cách chủ động, tích cực. Phải xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân từ tỉnh đến cơ sở khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp do Chính phủ và các bộ, ngành đề ra; huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Hà Nội thêm 3 ca nghi nhiễm nCoV

Sở Y tế Hà Nội chiều 20/2 ghi nhận thêm 3 ca nghi nhiễm nCoV, là những người từ Trung Quốc về và có biểu hiện bệnh đường hô hấp.

Thêm 1.779 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Trung Quốc xuất viện

Theo thông báo mới ra ngày 20/2, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết tính đến hết ngày 19/2, Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 16.155 ca xuất viện sau khi bình phục. Riêng trong ngày 19/2 đã có 1.779 bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện tại nước này.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều 20/2, đoàn công tác của BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 gồm: Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hoà Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục