(HBĐT) - Ngày 20/7, đoàn công tác của trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đến thăm và trao cho em Nguyễn Thanh Tùng số tiền 92.373.000 để điều trị bệnh.


Em Nguyễn Thanh Tùng (học sinh lớp 12 Chất lượng cao tự nhiên, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ) là học sinh ngoan, tích cực tham gia các phong trào của nhà trường. Em là thành viên đội tuyển bóng rổ, đội văn nghệ. Không may em mới phát hiện bị bệnh ung thư xương. Sau những đợt điều trị dài ngày, sức khỏe của Tùng suy giảm; kinh tế gia đình kiệt quệ, không có khả năng chi trả chi phí điều trị cho Tùng.


Lãnh đạo nhà trường trao số tiền hỗ trợ cho Tùng và gia đình.

Với tinh thần "Tương thân, tương ái”, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã phát động đợt quyên góp ủng hộ em Nguyễn Thanh Tùng. Kết quả, tính đến ngày 19/7, cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh, cựu học sinh nhà trường... đã quyên góp được tổng số tiền là 105.713.000 để ủng hộ Tùng. Trong đó, lãnh đạo nhà trường trao trực tiếp đến gia đình Tùng số tiền là 92.373.000 đồng; các tấm lòng hảo tâm chuyển khoản cho bố mẹ Tùng số tiền là 13.340.000 đồng.

Món quà ý nghĩa này góp phần giúp Tùng và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn, tiếp tục điều trị bệnh hiểm nghèo.

 

P.V


Các tin khác


Tăng cường kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu

(HBĐT) - Thời điểm này, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với các ngành liên quan triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019. 

 Chủ động các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết bùng phát 

(HBĐT) - Trong thời gian gần đây, các ca bệnh sốt xuất huyết tăng đột biến. Từ tháng 1 đến tháng 7, dao động có khoảng 1 - 3 ca, tháng 8 ghi nhận 20 ca. Tính đến ngày 4/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 30 ca dương tính với sốt xuất huyết tại 3 ổ dịch. Hiện nay, thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi lây bệnh sinh sôi phát triển.

Mỹ: Thêm người thiệt mạng vì bệnh liên quan tới thuốc lá điện tử

Ngày 6/9, giới chức Mỹ thông báo người thứ 3 ở nước này đã thiệt mạng do bệnh phổi có liên quan tới thuốc lá điện tử. Thông tin này được đưa ra trong thời điểm nhiều bang tại Mỹ đang gia tăng quan ngại về tác động của sản phẩm vốn được quảng cáo là ít gây hại hơn so với thuốc lá truyền thống này.

Tập huấn cho cán bộ y tế tuyến xã các huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn và Kim Bôi

(HBĐT)-Trong thời gian 02 ngày, 3-4/9/2019, Sở y tế Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn cho 60 cán bộ y, bác sỹ tuyến xã của 3 huyện (Lương sơn, Kỳ Sơn, Kim Bôi)

Sớm ban hành Thông tư Sữa học đường trong tháng 9

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bộ Y tế ủng hộ chủ trương bổ sung vi chất vào sản phẩm sữa sử dụng trong Chương trình Sữa học đường và sẽ sớm ban hành Thông tư trong tháng 9-2019.

Mang theo hồng cầu và huyết tương cứu sản phụ tai biến nguy kịch ở miền núi

Trước tình trạng nguy kịch của một sản phụ rối loạn đông máu nặng sau cắt tử cung hoàn toàn do đờ tử cung sau đẻ tại một huyện miền núi Phú Thọ, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức một đội cấp cứu ngoại viện khẩn cấp cùng mang theo hồng cầu, huyết tương tươi đông lạnh để kịp thời cấp cứu, giữ tính mạng cho sản phụ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục