(HBĐT) - Với tổng số 999 hội viên, sinh hoạt tại 12 chi hội, những năm qua, hội viên người cao tuổi (NCT) phường Chăm Mát (TP Hòa Bình) luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm do T.Ư Hội NCT đề ra.Trong 6 tháng đầu năm nay, Câu lạc bộ sức khỏe người cao tuổi phường Chăm Mát (TP Hòa Bình) đã khám, lấy máu xét nghiệm sàng lọc bệnh cho 90 hội viên. 

Chủ tịch Hội NCT phường Chăm Mát Vũ Đức Kiên chia sẻ: Chúng tôi luôn nhận thức rõ, muốn xây dựng Hội vững mạnh, trước hết phải xây dựng tổ chức Hội và đội ngũ cán bộ chủ chốt của Hội ở các tổ dân phố nhiệt tình, tâm huyết với công việc. Sau khi triển khai thực hiện Đề án của UBND tỉnh về "Thí điểm sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố”, từ 27 tổ, toàn phường giảm còn 12 tổ dân phố. Hội đã tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, UBND phường cùng cấp ủy chi bộ cơ sở kiện toàn các chi hội và đội ngũ cán bộ chủ chốt, từ 27 chi hội toàn phường giảm còn 12 chi hội, đội ngũ cán bộ hoạt động nhiệt tình, có trách nhiệm cao, các chi hội sinh hoạt có nề nếp.

Cùng với công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, các hoạt động chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên luôn được các cơ sở Hội quan tâm, chú trọng. Từ đầu năm đến nay, Hội phối hợp với UBND phường tổ chức mừng thọ cho 140 cụ; thăm hỏi, tặng quà 15 hội viên cô đơn, không nơi nương tựa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phúng viếng, chia buồn với 18 gia đình có hội viên qua đời.

Phong trào văn nghệ, TD-TT của 12 chi hội được duy trì thường xuyên thông qua việc duy trì hoạt động thể dục dưỡng sinh, thi đấu bóng chuyền hơi, cầu lông, chơi cờ tướng, đạp xe, đi bộ và thường xuyên tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi với các xã, phường trong thành phố.

Nét nổi bật trong hoạt động của Hội NCT phường Chăm Mát là thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho hội viên, câu lạc bộ sức khỏe NCT phường duy trì hoạt động hiệu quả. Phó Chủ tịch Hội NCT phường Đinh Thạo cho biết: CLB được thành lập năm 2009, đến nay có 132 thành viên. Những năm qua, CLB thường xuyên mời các chuyên gia đến nói chuyện về phòng, chống các bệnh cao huyết áp, tiểu đường cho hội viên. Phối hợp với trạm y tế phường tổ chức chăm sóc sức khỏe ban đầu cho hàng trăm lượt NCT, khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho hội viên. Ngoài ra, các chi hội luôn làm tốt công tác thăm hỏi, động viên những hội viên ốm đau tại gia đình. 

Các hoạt động phát huy vai trò NCT trong phường được đẩy mạnh. Các hội viên đều có ý thức rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, gương mẫu trước nhân dân, động viên con cháu và bà con nơi cư trú thực hiện nghiêm đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Hiện, toàn phường có 69 NCT là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, lãnh đạo các tổ chức xã hội. Ngoài ra, hội viên Hội NCT phường tích cực tham gia công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập, từ thiện, nhân đạo, phòng, chống tai - tệ nạn xã hội, tội phạm, giữ vững ANTT nơi cư trú. Đồng thời, tích cực tham gia phong trào hiến công, hiến kế, đóng góp nhiều ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

                                                                           Bùi Đức

Các tin khác


WHO: Virus corona mới có thể lây từ người sang người

Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ngày 14-1, thông báo, chủng virus corona mới có thể lây lan từ người sang người nhưng ở mức độ hạn chế tại Trung Quốc trong giới hạn gia đình, và có thể bùng phát thành dịch lớn hơn.

Hiệu quả mô hình "Vận động phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế - vì sức khoẻ gia đình”

(HBĐT) - Mô hình "Vận động phụ nữ tiết kiệm mua BHYT - vì sức khoẻ gia đình” của Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện từ năm 2017 đến nay đã thực sự góp phần làm thay đổi nhận thức, hành vi của hội viên, phụ nữ và nhân dân về việc thực hành tiết kiệm mua BHYT. Mô hình đã góp phần phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khi ốm đau, bệnh tật.

Ngành Y tế nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh

(HBĐT) - Chiều 13/1, Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2019; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Cần làm gì phòng chống viêm phổi cấp do chủng vi rút mới

Trung tâm Đáp ứng tình trạng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng (PHEOC) - Bộ Y tế vừa đưa ra một số khuyến cáo cho người dân để phòng chống viêm phổi cấp do chủng vi rút mới coronavirus tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Huyện Lương Sơn quan tâm thực hiện công tác y tế trường học

(HBĐT) - Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, việc chăm sóc sức khỏe học sinh luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành GD&ĐT huyện Lương Sơn quan tâm triển khai. Hiện nay, 100% đơn vị trường học đã tổ chức việc khám sức khỏe định kỳ theo quy định của cấp học, đảm bảo mỗi học sinh đều được khám và lưu khám trong sổ theo dõi sức khỏe tại nhà trường. Các trường đều có phòng y tế hoặc góc sức khỏe được trang bị đầy đủ bàn, tủ, ghế, giường, dụng cụ y tế (tủ thuốc đảm bảo các loại thuốc thông thường và các dụng cụ cần thiết khi sơ cứu).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục