(HBĐT) - Với tổng số 999 hội viên, sinh hoạt tại 12 chi hội, những năm qua, hội viên người cao tuổi (NCT) phường Chăm Mát (TP Hòa Bình) luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm do T.Ư Hội NCT đề ra.Trong 6 tháng đầu năm nay, Câu lạc bộ sức khỏe người cao tuổi phường Chăm Mát (TP Hòa Bình) đã khám, lấy máu xét nghiệm sàng lọc bệnh cho 90 hội viên. 

Chủ tịch Hội NCT phường Chăm Mát Vũ Đức Kiên chia sẻ: Chúng tôi luôn nhận thức rõ, muốn xây dựng Hội vững mạnh, trước hết phải xây dựng tổ chức Hội và đội ngũ cán bộ chủ chốt của Hội ở các tổ dân phố nhiệt tình, tâm huyết với công việc. Sau khi triển khai thực hiện Đề án của UBND tỉnh về "Thí điểm sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố”, từ 27 tổ, toàn phường giảm còn 12 tổ dân phố. Hội đã tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, UBND phường cùng cấp ủy chi bộ cơ sở kiện toàn các chi hội và đội ngũ cán bộ chủ chốt, từ 27 chi hội toàn phường giảm còn 12 chi hội, đội ngũ cán bộ hoạt động nhiệt tình, có trách nhiệm cao, các chi hội sinh hoạt có nề nếp.

Cùng với công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, các hoạt động chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên luôn được các cơ sở Hội quan tâm, chú trọng. Từ đầu năm đến nay, Hội phối hợp với UBND phường tổ chức mừng thọ cho 140 cụ; thăm hỏi, tặng quà 15 hội viên cô đơn, không nơi nương tựa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phúng viếng, chia buồn với 18 gia đình có hội viên qua đời.

Phong trào văn nghệ, TD-TT của 12 chi hội được duy trì thường xuyên thông qua việc duy trì hoạt động thể dục dưỡng sinh, thi đấu bóng chuyền hơi, cầu lông, chơi cờ tướng, đạp xe, đi bộ và thường xuyên tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi với các xã, phường trong thành phố.

Nét nổi bật trong hoạt động của Hội NCT phường Chăm Mát là thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho hội viên, câu lạc bộ sức khỏe NCT phường duy trì hoạt động hiệu quả. Phó Chủ tịch Hội NCT phường Đinh Thạo cho biết: CLB được thành lập năm 2009, đến nay có 132 thành viên. Những năm qua, CLB thường xuyên mời các chuyên gia đến nói chuyện về phòng, chống các bệnh cao huyết áp, tiểu đường cho hội viên. Phối hợp với trạm y tế phường tổ chức chăm sóc sức khỏe ban đầu cho hàng trăm lượt NCT, khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho hội viên. Ngoài ra, các chi hội luôn làm tốt công tác thăm hỏi, động viên những hội viên ốm đau tại gia đình. 

Các hoạt động phát huy vai trò NCT trong phường được đẩy mạnh. Các hội viên đều có ý thức rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, gương mẫu trước nhân dân, động viên con cháu và bà con nơi cư trú thực hiện nghiêm đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Hiện, toàn phường có 69 NCT là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, lãnh đạo các tổ chức xã hội. Ngoài ra, hội viên Hội NCT phường tích cực tham gia công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập, từ thiện, nhân đạo, phòng, chống tai - tệ nạn xã hội, tội phạm, giữ vững ANTT nơi cư trú. Đồng thời, tích cực tham gia phong trào hiến công, hiến kế, đóng góp nhiều ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

                                                                           Bùi Đức

Các tin khác


Cập nhật, điều trị và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết và một số bệnh truyền nhiễm nhi khoa

(HBĐT) - Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Lớp tập huấn "Cập nhật, điều trị và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết và một số bệnh truyền nhiễm nhi khoa”. Giảng viên là TS Đỗ Thiện Hải, Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em và các cộng sự Bệnh viện Nhi Trung ương. Tham dự có hơn 70 học viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Hãi hùng thuốc Đông y gia truyền trộn chất gây ung thư đã bị cấm từ năm 1983

Nhiều người đã không tiếc tiền mua thuốc này về mà không cần phải suy nghĩ bởi họ cho rằng thuốc Đông y thì không có gì độc hại, nếu uống vào chẳng "bổ dọc thì cũng bổ ngang, không thể hại như thuốc tây y”…Thế nhưng, câu chuyện dưới đây sẽ khiến nhiều người giật mình về các loại thuốc Đông y được quảng cáo và rao bán tràn lan trên mạng. Tưởng mua được thuốc Đông y thần dược, không ngờ có thành phần thuốc cấm

Quyết tâm thực hiện chương trình hành động về dinh dưỡng

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của ngành GD&ĐT, kết thúc năm học 2018 - 2019, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân tuổi nhà trẻ chiếm 3,3%, tuổi mẫu giáo chiếm 3,5%; trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi tuổi nhà trẻ là 4,3%, tuổi mẫu giáo là 3,9%. Kết quả đó cho thấy, ngành GD&ĐT đã có những giải pháp quyết liệt, tích cực để giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe và thể trạng cho trẻ.

1 huyện, 53 xã ra khỏi danh sách địa bàn có dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Tính đến ngày 19/8, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại 113 xã, phường, thị trấn thuộc 11/11 huyện, thành phố trong tỉnh. Trong đó, 53 xã, phường, thị trấn đã có Quyết định công bố hết dịch; 70 xã có DTLCP đã qua 30 ngày đang làm thủ tục và đề nghị công bố hết dịch. Riêng huyện Kim Bôi đã ra khỏi danh sách địa bàn có DTLCP với 7/7 xã đã công bố hết dịch và hiện không phát sinh ổ dịch mới.

Triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế

(HBĐT) - Ngày 16/8, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP), Tổ chức Y tế thế giới, các bộ, ngành liên quan và 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố.

Di dời 2 nguồn phóng xạ nguy hiểm ở bệnh viện

Ngày 15-8, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM đã tổ chức cưỡng chế thi hành án tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ (quận Tân Phú, TP.HCM) đối với hai nguồn phóng xạ nguy hiểm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục