(HBĐT) - Ngày 6/8, Sở NN&PTNT đã thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tại TP Hòa Bình.


Đoàn kiểm tra Sở NN&PTNT nắm bắt tình hình DTLCP tại thành phố Hòa Bình. 

Đến nay, DTLCP có diễn biến lắng xuống trên phạm vi toàn tỉnh. Tuy nhiên, công tác chống DTLCP trong thời gian tiếp theo đòi hỏi phải liên tục, kiên trì. Tại TP Hòa Bình, 13 xã, phường đã công bố dịch, 31 xóm, tổ với 63 hộ có lợn bị tiêu hủy bệnh DTLCP. Tổng số lợn ốm, chết buộc phải tiêu hủy 763 con với tổng trọng lượng trên 39,3 tấn.

Trong buổi làm việc, TP Hòa Bình đã nêu một số khó khăn trong công tác phòng, chống DTLCP hiện nay như: việc xử lý tiêu hủy tại nhiều địa bàn bị vướng do không có quỹ đất công làm địa điểm chôn lấp lợn bệnh. Hộ chăn nuôi bị thiệt hại vẫn đang chờ được hỗ trợ...

Đoàn kiểm tra đã nắm bắt tình hình, ghi nhận các đề xuất, kiến nghị, đồng thời đưa ra một số nội dung TP Hòa Bình cần thực hiện gồm: ưu tiên tập trung triển khai biện pháp tuyên truyền, vận động người dân, đi đôi với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền trong tuân thủ thực hiện các văn bản hướng dẫn chỉ đạo mới của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống DTLCP. Làm tốt khâu lưu thông, giết mổ, tiêu hủy và đôn đốc, có văn bản hướng dẫn người chăn nuôi tái đàn. Lưu ý không tái đàn ở những nơi đang có dịch. Những cơ sở chăn nuôi an toàn sinh học, đảm bảo vệ sinh thú y được phép tái đàn với điều kiện phải kiểm soát tốt khâu kiểm dịch.         

                                                                             Bùi Minh

Các tin khác


Bộ Y tế ban hành kế hoạch phòng, chống bệnh viêm phổi cấp

Bộ Y tế nhận định bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona hoàn toàn có thể xâm nhập vào Việt Nam.

1 người tử vong, 4 người cấp cứu nghi ăn nhầm trứng cóc

(HBĐT) - Khoảng 20h ngày 20/1 (Tức 26 Tết âm lịch), Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi tiếp nhận 5 ca cấp cứu do ngộ độc ở xóm Cốc, xã Kim Truy - nay là xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi. Các bệnh nhân đều có triệu chứng mạch chập, ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn.

Bác sỹ kể chuyện trực Tết

(HBĐT) - Với nhiều người, ngày lễ, Tết là thời điểm để nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình. Thế nhưng, những niềm vui bình dị ấy lại trở thành ước mơ của bác sỹ.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

(HBĐT) - Năm 2019, các đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 7.817 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh, phát hiện 592 cơ sở vi phạm (chiếm 7,5% tổng số cơ sở kiểm tra). Trong tổng số 536 mẫu sản phẩm nông lâm thủy sản kiểm định có 23 mẫu vi phạm chỉ tiêu ATTP và không phù hợp với chỉ tiêu về chất lượng so với bản tự công bố sản phẩm (chiếm 4,29%). Toàn tỉnh cũng xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, 47 người mắc. Vấn đề vệ sinh ATTP được người dân đặc biệt quan tâm, nhất là chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục