(HBĐT) - Ngày 3/2, UBND tỉnh tổ chức họp Ban chỉ đạo (BCĐ) triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh và các thành viên BCĐ, lãnh đạo các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc Sở Y tế có liên quan.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona phát biểu tại hội nghị.

Ngày 31/12/2019, Văn phòng Trung Quốc của WHO tiếp nhận thông báo về những trường hợp viêm phổi không rõ nguyên nhân, được phát hiện ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Loại vi vút được xác định có tên gọi novel coronavirut, với mã định danh là nCoV-2019. Theo thông tin Bộ Y tế, tính đến 9h ngày 2/2/2020, thế giới đã ghi nhận 14.551 ca nhiễm nCoV; số người chết là 304 người (tất cả là người Trung Quốc). Số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc là 171 người, không có trường hợp tử vong. Tại Việt Nam ghi nhận 97 trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút ncoV, trong đó 7 trường hợp dương tính với nCoV; 65 trường hợp xét nghiệm âm tính với vi rút nCoV, các trường hợp còn lại tiếp tục cách lý, theo dõi. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Triển khai các hoạt động phòng, chống dịch của Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 705-CV/TU ngày 31/1/2020; UBND tỉnh ban hành Công văn số 102/UBND-KGVX và số105/UBND-KGVX ngày 31/1/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Ngày 1/2/2020, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Công văn số 107/UBND-KGVX về việc thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra... Các sở, ban, ngành liên quan, các huyện, thành phố ban hành và triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã nghe và tham gia đóng góp ý kiến về dự thảo Kế hoạch đáp ứng với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại tỉnh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ nhấn mạnh: Hiện nay, bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV dự báo sẽ diễn biến phức tạp. Do vậy, các huyện, thành phố khẩn trương kiện toàn BCĐ phòng, chống dịch, phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên BCĐ và các ban, ngành, đoàn thể. Các cấp, ngành cần nâng cao công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ về bệnh, các biện pháp phòng bệnh. Các sở, ban, ngành, huyện, thành phố dành ngân sách để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Hạn chế tổ chức các lễ hội tập trung đông người, triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại nơi tập trung đông người như phát khẩu trang miễn phí. Đồng thời, xử phạt nghiêm những trường hợp tung tin sai sự thật về dịch bệnh để cho người dân hoang mang lo lắng...
Việt Lâm

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục