(HBĐT) - Sáng 19/2, đoàn công tác của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh gồm: Sở NN&PTNT, Bộ CHQS tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đà Bắc.Các thành viên đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị phương án phòng, chống dịnh bệnh Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc. 

Theo báo cáo của UBND huyện, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn được triển khai kịp thời, hiệu quả. 100% các xã, thị trấn đã thành lập BCĐ do Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban, đồng thời thành lập các đội phản ứng nhanh và tổ chức trực dịch 24/24h. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch với nhiều hình thức. BCĐ huyện đã phân công 2 đoàn giám sát tại 17/17 xã, thị trấn về việc triển khai các hoạt động trong công tác phòng, chống dịch. UBND huyện đã cấp kinh phí 108 triệu đồng qua Trung tâm Y tế huyện để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức triển khai phun hoá chất khử trùng tại 54/54 trường học, các khu chợ, các điểm du lịch, nơi tập trung đông người, các phòng, ban trực thuộc Huyện ủy, UBND huyện. Cấp phát 2.520 khẩu trang cho cán bộ y tế, bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế, các trường hợp đi lao động trở về từ vùng có dịch của xã Tú Lý, Tân Pheo, Tân Minh. Tính đến ngày 18/2, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ, mắc bệnh do Covid-19 gây ra. 
Làm việc với đoàn kiểm tra, đại diện lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc đã đề nghị: BCĐ tỉnh, Sở Y tế và các ngành chức năng quan tâm tháo gỡ khó khăn trong việc đặt hàng trang, thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch; cấp thêm dung dịch sát khuẩn và thuốc khử trùng để tiến hành phun ở những điểm có nguy cơ lây nhiễm dich bệnh cao và phun khử trùng lần 2 ở các trường học trước khi các học sinh đi học trở lại; Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ xây dựng "Bệnh viện dã chiến” trên địa bàn huyện trong trường hợp dịch bùng phát quy mô lớn để đảm bảo công tác cách ly, điều trị.

Trước đó, đoàn công tác đã kiểm tra tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất phòng, chống dịch tại Trạm Y tế xã Tú Lý và Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc.


Thúy Hằng

Các tin khác


Việt Nam đã chữa khỏi 57 ca COVID-19

Chiều 31/3, Bộ Y tế cho biết, trong ngày đã có 02 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Hiện, Việt Nam đã chữa khỏi cho 57 bệnh nhân mắc COVID-19, các trường hợp còn lại đang được điều trị có sức khỏe ổn định.

Nêu cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm để đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - "Trong điều kiện diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, khó lường, công tác phòng, chống dịch phải được thực hiện chặt chẽ từ cơ sở. Mỗi người dân hãy là một "chiến sỹ”, mỗi khu dân cư hãy là một "pháo đài” trên mặt trận chống dịch" - đó là câu nói được đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhắc lại nhiều lần trong các cuộc họp BCĐ tỉnh và các cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện, thành phố trong những ngày vừa qua.

Thêm 5 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 212 ca bệnh

Tới 6 giờ sáng ngày 1/4 ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 212 người. Trong đó 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh, 1 ca bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thêm 3 ca nhiễm mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 207 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, tới 18h chiều 31/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta lên 207 ca.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 6.500 khẩu trang y tế

(HBĐT) - Ngày 30/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 4.000 khẩu trang y tế và 100 khẩu trang 3M chuyên dụng, tổng trị giá 35 triệu đồng của Công ty TNHH Sơn Hà trao tặng. Cùng ngày, chị Lê Thu Huyền, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) cũng trao tặng bệnh viện 2.500 khẩu trang y tế.

Thực hiện nghiêm túc việc giám sát y tế người về Hòa Bình từ Bệnh viện Bạch Mai

(HBĐT) - Tính đến 8 giờ ngày 31/3, cả nước có 204 ca mắc Covid 19, đáng lưu ý là trong số đó có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Cụ thể đã xác định được 33 trường hợp (gồm 22 nhân viên công ty Trường Sinh làm việc tại nhà ăn bệnh viện và 11 trường hợp còn lại là bệnh nhân, người thân, người chăm sóc và người đến khám bệnh, điều dưỡng).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục