(HBĐT) - Sáng 19/2, đoàn công tác của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh gồm: Sở NN&PTNT, Bộ CHQS tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đà Bắc.Các thành viên đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị phương án phòng, chống dịnh bệnh Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc. 

Theo báo cáo của UBND huyện, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn được triển khai kịp thời, hiệu quả. 100% các xã, thị trấn đã thành lập BCĐ do Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban, đồng thời thành lập các đội phản ứng nhanh và tổ chức trực dịch 24/24h. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch với nhiều hình thức. BCĐ huyện đã phân công 2 đoàn giám sát tại 17/17 xã, thị trấn về việc triển khai các hoạt động trong công tác phòng, chống dịch. UBND huyện đã cấp kinh phí 108 triệu đồng qua Trung tâm Y tế huyện để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức triển khai phun hoá chất khử trùng tại 54/54 trường học, các khu chợ, các điểm du lịch, nơi tập trung đông người, các phòng, ban trực thuộc Huyện ủy, UBND huyện. Cấp phát 2.520 khẩu trang cho cán bộ y tế, bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế, các trường hợp đi lao động trở về từ vùng có dịch của xã Tú Lý, Tân Pheo, Tân Minh. Tính đến ngày 18/2, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ, mắc bệnh do Covid-19 gây ra. 
Làm việc với đoàn kiểm tra, đại diện lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc đã đề nghị: BCĐ tỉnh, Sở Y tế và các ngành chức năng quan tâm tháo gỡ khó khăn trong việc đặt hàng trang, thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch; cấp thêm dung dịch sát khuẩn và thuốc khử trùng để tiến hành phun ở những điểm có nguy cơ lây nhiễm dich bệnh cao và phun khử trùng lần 2 ở các trường học trước khi các học sinh đi học trở lại; Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ xây dựng "Bệnh viện dã chiến” trên địa bàn huyện trong trường hợp dịch bùng phát quy mô lớn để đảm bảo công tác cách ly, điều trị.

Trước đó, đoàn công tác đã kiểm tra tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất phòng, chống dịch tại Trạm Y tế xã Tú Lý và Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc.


Thúy Hằng

Các tin khác


Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục