Sau khi ăn bánh mì của một đoàn từ thiện, hàng loạt học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.


Các học sinh đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng.

Sáng 29-5, Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng tiếp nhận 129 học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói. Giám đốc trung tâm, Bác sĩ chuyên khoa II Võ Đông Phương cho biết, trung tâm đã huy động đội ngũ y, bác sĩ tập trung cấp cứu, điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

Ghi nhận tại khoa Nhi Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, đến khoảng 11 giờ cùng ngày, phần lớn học sinh tình trạng sức khỏe khá bình thường, một số đang được truyền dịch. Em K’Tuyển và Ra En (lớp 5A1, Trường tiểu học N’Thôl Hạ) cho biết, đầu giờ sáng nay, các em được một đoàn từ thiện đến trường phát bánh mì pho-mai, sau khi ăn thì xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Trưa cùng ngày, thông tin nhanh từ Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, tổng số 135 học sinh của trường tiểu học N’Thôl Hạ nhập viện cấp cứu, với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Trong đó, tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà tiếp nhận sáu ca. Theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng Trịnh Văn Quyết, sau khi tiến hành cấp cứu, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị. Hiện, 57 ca đang được truyền dịch, 25 ca sốt nhẹ, còn lại đang được theo dõi, khám sàng lọc và sẽ cho xuất viện. "Sau khi nhận thông tin, Sở Y tế đã yêu cầu các trung tâm y tế điều động đội ngũ cán bộ, bác sĩ và trang thiết bị, thuốc men tập trung cấp cứu, điều trị kịp thời các bệnh nhân”, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết.

Thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 45 phút ngày 29-5, một đoàn từ thiện đã đưa 250 phần bánh mì tặng học sinh tại 12 lớp học, thuộc Trường tiểu học N’Thôl Hạ. Đến 8 giờ 50 phút cùng ngày, trung tâm y tế địa phương tiếp nhận nhiều học sinh nhập viện với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã làm việc trực tiếp với cơ sở sản xuất, cung cấp bánh mì; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để tiến hành xét nghiệm xác định nguyên nhân.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Nhandan.com.vn


Các tin khác


Đến sáng 13/7, Việt Nam còn 18 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 13/7, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số vẫn là 372 trường hợp; còn 18 trường hợp đang có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phát hiện 8 mẫu thực phẩm vi phạm chỉ tiêu phân tích

(HBĐT) - Trong tháng 6, đơn vị chức năng trực thuộc Sở NN&PTNT đã tổ chức lấy 57 mẫu nông, lâm, thủy sản để phân tích kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), bao gồm: 1 mẫu thịt lợn, 6 mẫu thủy sản, 1 mẫu thịt gà, 10 mẫu rau, 4 mẫu giò, 2 mẫu đậu phụ, 3 mẫu nước chấm, 8 mẫu muối, bột canh, 4 mẫu đường, 6 mẫu cà phê, 5 mẫu chả cá, 3 mẫu xúc xích, 2 mẫu nem chua, 1 mẫu chả bò, 1 mẫu chả mực.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA

(HBĐT) - Ngày 9/7, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện Tim mạch Quốc gia, các bác sỹ của Khoa Nội tim mạch thực hiện thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA cho 4 người bệnh đầu tiên.

Tăng cường sự tham gia đồng bộ, trách nhiệm để hoàn thành mục tiêu về dân số và phát triển

(HBĐT) - Cùng với cả nước, tỉnh đang thực hiện mục tiêu chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) sang dân số và phát triển (DS&PT), nhằm giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển KT-XH của tỉnh.

Đến chiều 8/7, Việt Nam đã điều trị khỏi cho hơn 94% bệnh nhân COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 8/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; Việt Nam đã chữa khỏi cho 94% số ca mắc COVID-19.

Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục