(HBĐT) - Ngày 26/7, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đã tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng người có công, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hòa Bình.


Thầy thuốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh khám, tư vấn cho thương, bệnh binh thành phố Hòa Bình.

Các thầy thuốc, bác sỹ đã thực hiện khám cho 200 thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và một số người cao tuổi gặp khó khăn. Qua đó, phát hiện các bệnh mãn tính liên quan đến huyết áp, tiểu đường, tim mạch, cơ xương khớp, thần kinh để tư vấn, hướng dẫn điều trị. Bệnh viện đã tiến hành cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 100% đối tượng đến khám với mỗi suất trị giá 150 nghìn đồng. Tổng trị giá thuốc và quà tặng thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên 30 triệu đồng bao gồm các loại thuốc chế phẩm đông y, thuốc bổ, đường, sữa...

Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa tri ân, hưởng ứng phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của các bác sỹ, thầy thuốc Bệnh viện Y học cổ truyền nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020).

Bùi Minh

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục