(HBĐT) - Phó Bí thư Tỉnh ủy NGÔ VĂN TUẤN vừa thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy ký ban hành Công văn số 802 - CV/TU, ngày 24/7/2020 về việc tiếp tục tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh, khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 và khôi phục, thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh. Nội dung chủ yếu như sau:

Hiện nay, đại dịch Covid-19 trên thế giới cũng như Việt Nam đang tiếp tục diễn biến phức tạp. Thực hiện Kết luận số 77- KL/TW, ngày 5/6/2020 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển đất nước (gọi tắt là Kết luận số 77-KL/TW); Công văn số 8969-CV/BTGTW, ngày 16/7/2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương về tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh (gọi tắt là Công văn số 8969-CV/BTGTW), BTV Tỉnh uỷ yêu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc, các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục triển khai một số nội dung sau: 

tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển đất nước (gọi tắt là Kết luận số 77); Công văn số 8969-CV/BTGTW, ngày 16/7/2020 của Ban Tuyên giáo T.Ư về tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh (gọi tắt là Công văn số 8969), BTV Tỉnh ủy yêu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục triển khai một số nội dung sau:

1. Nghiêm túc quán triệt, thực hiện các định hướng, nhiệm vụ giải pháp tại Kết luận số 77 và Công văn số 8969; phổ biến, quán triệt tới đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân để thực hiện. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp, tập trung nguồn lực để vừa phòng chống, khắc phục tác động của dịch bệnh; khôi phục, thúc đẩy phát triển KT-XH vừa phấn đấu đạt mức cao nhất các chỉ tiêu của Kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020.

2. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai có hiệu quả và kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần tại Chương trình hành động số 20-CTr/TU của BTV Tỉnh ủy, ngày 24/4/ 2018 thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu BCH T.Ư Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới. Tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước; giữ vững những thành quả quan trọng đã đạt được trong thời gian qua, đề cao cảnh giác, kiên quyết không để dịch Covid-19 bùng phát hoặc lây nhiễm ra cộng đồng; các lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 không được lơ là, chủ quan; thường xuyên theo dõi, nắm chắc địa bàn, bám sát mọi diễn biến, kiên trì thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch; duy trì nguồn lực, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống dịch bệnh xảy ra; các trường hợp nhập cảnh về nước do Bộ Quốc phòng giao về tỉnh cách ly tập trung phải được cách ly nghiêm ngặt, đúng quy định.

3. Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh sớm ban hành các văn bản quy phạm pháp luật nhằm cụ thể hoá các nội dung tại Kết luận số 77 phù hợp với điều kiện thực tế ở tỉnh; lãnh đạo tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả các cơ chế, chính sách phù hợp, nhất là về tài chính, an sinh xã hội để giữ vững, ổn định kinh tế, kiểm soát lạm phát, bảo đảm sinh kế, việc làm, hỗ trợ người dân, người lao động, nhất là người nghèo, người yếu thế. Quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ doanh nghiệp vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19. Tập trung chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm. Thực hiện đồng bộ các nhóm nhiệm vụ giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thu hút các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước; có chính sách kích cầu nhằm khôi phục, đẩy mạnh phát triển ngành du lịch.

4. MTTQ Việt Nam và đoàn thể CT-XH các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh; khắc phục tác động của dịch Covid-19 để phục hồi, thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Vận động toàn dân đẩy mạnh phong trào ”Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Phát động phong trào tiết kiệm trong toàn hệ thống chính trị và xã hội để dồn nguồn lực cho phục hồi và phát triển kinh tế.

5. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Sở TT&TT, Báo Hòa Bình, Đài PT-TH tỉnh tiếp tục làm tốt công tác thông tin và truyền thông, động viên các tầng lớp Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh tâm lý chủ quan trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới; phát huy tinh thần yêu nước, trách nhiệm xã hội để khắc phục tác động của đại dịch Covid-19, đẩy nhanh phục hồi và phát triển KT-XH. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về phòng, chống các bệnh truyền nhiễm khác (bạch hầu, sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng...), nâng cao nhận thức cho người dân về nguy cơ mắc bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để người dân chủ động thực hiện.

6. Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Kết luận số 77, định kỳ báo cáo BTV Tỉnh uỷ theo quy định. Nhận được Công văn này các đảng đoàn, ban cán sự Đảng, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện.


P.V (TH)


Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục