(HBĐT) - Ngày 15/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhân Bùi Văn Sơn, sinh năm 1977, trú tại thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy) nhập viện trong tình trạng quai ruột vùng bụng dưới bị xổ ra ngoài và được chằng giữ bởi bông băng; quai ruột chảy nhiều máu, có nhiều vết đứt. Bệnh nhân mất nhiều máu, da xanh nhợt, huyết áp tụt. Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó, bệnh nhân Sơn phát cỏ cùng 3 người khác và bị dao máy phát cỏ văng trúng, cắt mang vùng bụng dưới.Bác sỹ phẫu thuật trực tiếp khám và dặn dò kỹ lưỡng bệnh nhân Bùi Văn Sơn về chế độ dinh dưỡng, vận động, chăm sóc sức khỏe trước khi xuất viện.

Ngay sau khi nhập viện, bệnh nhân đã được các khoa, phòng phối hợp xử trí khẩn trương, được sơ cứu, băng bó, kích hoạt hệ thống báo động đỏ. Bệnh viện đã khẩn trương triển khai kíp mổ, gây mê phẫu thuật.

Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Diệu, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: Đánh giá tổn thương nhận thấy, rất nhiều quai ruột non bị cắt rời làm nhiều đoạn. Đặc biệt lưỡi dao máy phát cỏ sau khi cắt ngang qua cơ bụng và cắt qua nhiều quai ruột đã cắt đứt đôi và ghim 2 đầu động mạch và tĩnh mạch chậu ngoài vào xương cánh chậu bên phải. Do đó, kíp phẫu thuật đã tiến hành nối lại động mạch và tĩnh mạch chậu ngoài để giữ lại chân phải cho bệnh nhân. Nối lại các đoạn ruột lành và làm sạch ổ bụng, khâu vết thương cơ.

Ca mổ thành công, sức khỏe bệnh nhân dần hồi phục tốt, sáng ngày 27/7, bệnh nhân Bùi Văn Sơn đã được xuất viện trong trạng thái tỉnh táo, vận động được chân phải bình thường, vết mổ liền tốt, ăn uống tốt.


Dương Liễu


Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục