(HBĐT) - Ngày 23/1, Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Vincom Plaza phối hợp tổ chức Chương trình "Chủ nhật Đỏ” và Ngày hội "Xuân Hòa Bình” lần thứ V năm 2021.


Lãnh đạo, cán bộ đoàn các đơn vị tham gia hiến máu tại ngày hội.

Dự chương trình có lãnh đạo Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Đoàn Thanh niên Báo Tiền Phong, Hội LHTN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Viện Huyết học truyền máu Trung ương và một số đơn vị, doanh nghiệp; Miss sport 2020 Vũ Thùy Linh, Á khôi 2 cuộc thi Miss sport -2020 Hà Thị Nhật Ly và 1.000 tình nguyện viên (TNV), đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đến từ các huyện, thành đoàn trực thuộc.

Với tinh thần tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, rất nhiều hoạt động, mô hình hiến máu tình nguyện được thành lập và duy trì. Trong năm 2020 đã có trên 5.000 ĐVTN toàn tỉnh tham gia hiến máu. Chương trình "Chủ nhật đỏ” năm 2021 là năm thứ 4 được tổ chức tại Hòa bình cùng ngày hội "Xuân Hòa Bình” lần thứ V là điểm nhấn trong tinh thần ái của TN Hòa Bình, góp sức nhỏ bé của mình vào kho máu, phần nào khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị cho bệnh nhân dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021.

Với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, trong năm qua, Đoàn – Hội các cấp trong tỉnh luôn tích cực vận động cán bộ, ĐVTN, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện. Trong Chương trình "Chủ Nhật đỏ” và Ngày hội "Xuân Hòa Bình” hôm nay, có 467 ĐVTN, TNV hiến máu thành công, thu được 623 đơn vị máu.

 "Chủ nhật Đỏ” là chương trình hiến máu cứu người do báo Tiền Phong khởi xướng từ đầu năm 2009 tại Hà Nội, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức vào những ngày giáp Tết Nguyên đán hàng năm. Năm nay, "Chủ nhật Đỏ” được tổ chức từ đầu tháng 12/2020 với dự kiến khoảng 80 điểm hiến máu trên cả nước với hơn 50.000 đơn vị máu được hiến.


Bí thư Đoàn Báo Tiền Phong Phạm Tuấn Anh trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho tập thể, cá nhân có những đóng góp trong vận động và tổ chức thành công chương trình hiến máu.

Trong khuôn khổ Ngày hội, 1 tập thể và 1 cá nhân của Tỉnh Đoàn được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì có những đóng góp trong vận động và tổ chức thành công chương trình hiến máu; CLB Ngân hàng máu sống tỉnh được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen có nhiều cống hiến trong cộng đồng. Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tuyên dương 3 gia đình, 16 TNV có đóng góp xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020.

T.H

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Phẫu thuật cắt thành công khối u nặng gần 4kg

(HBĐT) - Sáng 18/2, bệnh nhân T.T.L, 60 tuổi, địa chỉ tại Tiểu khu 6, thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh do có triệu chứng vùng bụng dưới rốn to bất thường tương đương với người có thai 9 tháng, đau tức vùng hạ vị.

Không thể tuyệt đối an toàn trước dịch bệnh

Sáng 23/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Mô hình chuỗi sản xuất thực phẩm sạch từ trang trại đến bàn ăn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, tình trạng thịt "bẩn”, ôi thiu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu… tuồn vào chợ và các nhà hàng để tiêu thụ, khiến người dân canh cánh nỗi lo nhiễm bệnh ngay trên bàn ăn của gia đình và các nhà hàng. Bên cạnh đó, vẫn còn tình trạng "rau hai luống, lợn hai chuồng”, các loại hóa chất được sử dụng khi trồng và chăm sóc vật nuôi, cây trồng khiến người lo ngại.

Ổ dịch Kim Thành, Hải Dương phát hiện thêm ba ca nhiễm Covid-19 mới

Sáng 23-2, Việt Nam ghi nhận thêm ba ca nhiễm Covid-19 mới đều là các ca bệnh tại Hải Dương có liên quan đến ổ dịch xã Kim Thành.

Toàn tỉnh có 4.170 trường hợp về từ vùng dịch

(HBĐT) - Ngày 22/2, toàn tỉnh không ghi nhận ca nghi ngờ mới nào liên quan đến dịch Covid-19. Toàn tỉnh hiện có 4 ca nghi ngờ đang cách ly tại cơ sở y tế; 5 trường hợp đang cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và 149 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Hơn 200 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 đã được tiêm trên toàn thế giới

Theo tin nước ngoài và TTXVN, tính tới ngày 21-2, hơn 200 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 đã được tiêm tại ít nhất 107 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chiếm 45% tổng số mũi tiêm. Con số thống kê này không bao gồm số liệu mới nhất từ Trung Quốc và Nga, hai nước ngừng công bố kết quả của các chương trình chủng ngừa trong vài ngày gần đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục