(HBĐT) - Theo thông tin từ huyện Lương Sơn, ngày16/2, trên địa bàn huyện có một trường hợp công dân người Trung Quốc, đăng ký tạm trú tại xóm Đồng Gạo, xã Lâm Sơn bất ngờ tử vong.Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, xã Lâm Sơn đã thành lập 7 chốt kiểm soát dịch 24/24h trong ngày đã kiểm soát hàng trăm lượt người đi, đến địa bàn.


Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện đã giao cho UBND xã Lâm Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Phòng Y tế và các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Phun thuốc khử trùng, lập danh sách đối tượng tiếp xúc với công dân Trung Quốc nêu trên; yêu cầu Công ty TNHH sân Golf Phượng Hoàng thực hiện phun thuốc khử trùng những nơi mà công dân Trung Quốc này đã từng qua lại trong vòng 15 ngày gần đây; thực hiện lập chốt kiểm soát dịch tại nơi công dân Trung Quốc này ở trước khi tử vong. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm dịch tễ...

Sau khi thực hiện các bước khám nghiệm tử thi và thực hiện xét nghiệm y tế, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân tử vong của công dân Trung Quốc là đột tử, không có dấu hiệu dịch tễ liên quan đến dịch bệnh, mẫu dịch phẩm lấy từ thi thể qua xét nghiệm cho kết quả âm tính với dịch SARS-CoV-2.

P.V

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục