Yêu cầu các khu công nghiệp rà soát danh sách người liên quan và theo dõi sức khỏe. Đồng thời, yêu cầu các khu công nghiệp phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch mới mới có thể tiếp tục được hoạt động".

Sáng 30/4, Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội đã làm việc với huyện Đông Anh và khu công nghiệp (KCN) Thăng Long. Lãnh đạo huyện Đông Anh cho biết, tính đến sáng 30/4, Đông Anh ghi nhận 1 ca F0, 25 ca F1, trong đó có 24 trường hợp ở Đông Anh và 1 ở Mê Linh.

Tất cả các trường hợp F1 đã được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bộ Công an, 2 trường hợp dưới 15 tuổi thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà. Huyện Đông Anh đã tiến hành lập chốt và phong tỏa nơi bệnh nhân sinh sống gồm 17 hộ gia đình với 73 người.

Đặc biệt, có 2 trường hợp  F1 là công nhân tại KCN Thăng Long, đến trưa 30/4 đã có kết quả xác định là dương tính lần 1 với virus SAR-CoV-2.

Hai ca có kết quả dương tính lần 1 này là: Nữ công nhân N.T.H.N (sinh năm 1996, Công ty Panasonic tại KCN Thăng Long) và nam công nhân N.Đ.Đ (sinh năm 1994, KCN thuộc Công ty Vico Thăng Long).

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Giang Phương.

Đáng chú ý, đây là thời điểm nghỉ lễ, công nhân của cả hai Công ty trên đã di chuyển, không còn ở trên địa bàn huyện Đông Anh.

Lãnh đạo huyện Đông Anh đề nghị các công ty và KCN thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch COVID-19, nếu không tuân thủ sẽ xem xét trách nhiệm, đề xuất các biện pháp mạnh để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Liên quan đến các ca dương tính mới ở Đông Anh, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà thông tin: "Trường hợp các ca F1 nằm trong khu công nghiệp trở thành F0, chúng tôi cũng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế trong việc phòng, chống dịch trong các khu công nghiệp".

Về giải pháp, bà Hà yêu cầu các khu công nghiệp rà soát danh sách người liên quan và theo dõi sức khỏe. Đồng thời, yêu cầu các khu công nghiệp phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch mới mới có thể tiếp tục được hoạt động.

                                                       Theo Nhandan

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong điều kiện chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đội ngũ y, bác sỹ huyện Tân Lạc vừa nỗ lực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại địa bàn, vừa tăng cường các biện pháp PCD.

Huyện Lạc Sơn: Không để người tham gia bảo hiểm y tế thiệt thòi

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, II, I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, từ ngày 1/7/2021, BHXH huyện Lạc Sơn đã thực hiện việc cắt giảm đối với thẻ BHYT đã cấp cho người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại 7 xã trên địa bàn. 

Người dân có thể cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không phân biệt địa bàn

(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính giúp người tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh BHYT, hạn chế đi lại và giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Nếu người dân bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Mai Châu phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội HMTN năm 2021.

Phát huy giá trị y, dược học  cổ truyền -  nhìn từ huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Kế thừa các vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y có tay nghề cao, người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả ở địa phương; thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các đề tài nghiên cứu khoa học về đông y, đông dược; tham mưu công tác phát triển cây dược liệu trên địa bàn… huyện Đà Bắc đã và đang tiếp tục phát huy giá trị của y, dược học cổ truyền để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Xét nghiệm là yếu tố then chốt để sớm kiểm soát dịch

Đây là nội dung được Bộ Y tế nhấn mạnh trong công điện số 1436 về quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục