(HBĐT) - Ngày 17/8, Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc đã tổ chức tập huấn cách sử dụng máy thở, chẩn đoán, điều trị, chăm sóc ca bệnh Covid-19 cho 37 bác sỹ và điều dưỡng các khoa, phòng thuộc trung tâm.

 


Toàn cảnh lớp tập huấn sử dụng máy thở, chẩn đoán, điều trị, chăm sóc ca bệnh Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc.

Tại lớp tập huấn, bác sỹ CKII Tạ Huy Kiên, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chia sẻ các nội dung về cách phân tầng quản lý, điều trị bệnh nhân Covid-19. Theo dõi, phân loại và điều trị bệnh nhân Covid-19, hỗ trợ huyết động và sử dụng dịch truyền trong Covid-19. Phân loại bệnh nhân, cách điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ và trung bình. Thời điểm đặt nội khí quản, chỉ định thở máy (đặt nội khí quản); cách cài đặt máy thở, cài đặt thể tích khí lưu thông. Tiêu chuẩn chẩn đoán và đặc điểm huyết động của sốc Covid-19; bù dịch trong sốc Covid-19, khi có suy tim phải sử dụng vận mạch trong sốc. Oxy liệu pháp và hỗ trợ hô hấp không xâm nhập ở bệnh nhân Covid-19 nặng...

 Cũng tại lớp tập huấn, các bác sỹ, điều dưỡng của Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc đã trao đổi, chia sẻ những vướng mắc trong quá trình chăm sóc, điều trị và phòng lây nhiễm trong cách ly điều trị người bệnh nhiễm Covid-19.


   Thuỳ Dung (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục