Mỗi bậc cha mẹ đều mong muốn những điều tốt nhất cho con cái. Dưới đây là những mẹo giúp bảo vệ bé yêu trước môi trường sống ngày càng ô nhiễm.

10. Chọn bình sữa không chất BPA

 

Chuyển các loại bình nhựa sang bình thủy tinh hoặc mua những loại bình nhựa không chất Bisphenol-A (BPA).

 

Bisphenol-A là một chất hóa học mà có thể thôi ra từ bình làm từ vật liệu polycarrbonate khi cho nước nóng (chẳng hạn như khi dùng máy rửa bát). Trong nghiên cứu ở động vật, chất hóa học này làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và sự phát triển của não bộ.

 

Lưu ý là núm vú, gặm nướu và  cốc uống cũng cần làm từ chất liệu không chứa chất BPA.

 

9. Lựa chọn tã vải - tã giấy

 

Tã giấy dùng 1 lần sẽ phải mất 500 năm để phân hủy. Hiện có một số loại tã giấy có thể dùng lại nhiều lần nhưng lại tiện lợi hơn tã vải.

 

8. Kem dưỡng, thuốc bôi da và chống nắng

 

Hãy lựa chọn các phương pháp tự nhiên thay vì dùng các loại kem làm từ các chất hóa học và các loại tân dược dùng trong quá trình thay tã hay tắm nắng.

 

7. Thực phẩm tự nhiên cho bé

 

Thay vì mua các loại thực phẩm đóng hộp, hãy chọn mua các thực phẩm tự nhiên, nuôi trồng không phun các loại phân bón, thuốc trừ sâu.

 

Tủ lạnh có thể bảo quản thực phẩm đã chế biến cho trẻ trong 3 ngày. Nếu làm với lượng nhiều, cần chia nhỏ và cho vào ngăn đá để làm đông và lấy ra vừa đủ số lượng khi cần dùng.

 

6. Dùng vải làm từ chất liệu tự nhiên

 

Chăn, gối, đệm, miếng chải cho bé cần làm từ các chất liệu tự nhiên như cotton.

 

5. Đồ chơi an toàn

 

Hẳn bạn từng rùng mình về việc phát hiện các chất độc hại trong đồ chơi dành cho trẻ. Nhưng điều này không có nghĩa rằng bé không được mua đồ chơi. Hãy chọn các loại đồ chơi làm từ các chất liệu an toàn, có nguồn gốc tin cậy.

 

4. Bú mẹ

 

Bú mẹ là một trong những nguồn dinh dưỡng tự nhiên nhất và thực sự là thực phẩm “xanh” quý giá mà bạn có thể mang đến cho con cái. Nếu không đủ sữa, hãy chọn những loại sữa công thức có thành phần gần với sữa mẹ nhất.

 

3. Sản phẩm trang trí an toàn

 

Khi thực hiện trang trí phòng của trẻ, cần lưu ý sử dụng các sản phẩm an toàn, không chứa formaldehyde, acetone…

 

2. Đồ đạc an toàn

 

Khi mua sắm đồ đạc cho phòng bé, lưu ý sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, những vật liệu không độc.

 

Nếu có thể, nên dùng các đồ đã qua sử dụng và đồ dùng đó không còn phù hợp, hãy cho bạn bè, người thân.

 

1. Lựa chọn hóa mỹ phẩm

 

Bé luôn cần sạch sẽ nhưng các loại hóa mỹ phẩm lại thường chứa đầy hóa chất. Hãy dùng xà phòng sạch và mua các loại hóa mỹ phẩm không chứa chất độc với thành đơn giản chỉ là giấm và banking soda.

 

                                                                                   Theo Báo SKĐS

Các tin khác


35 ngày qua, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Sáng 21-5, Việt Nam không phát hiện thêm ca mới dương tính với SARS-CoV-2 và đã có 8/60 ca âm tính. 35 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 19/5, toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19.

82% bệnh nhân mắc COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh

Chiều 19.5, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Tính đến nay Việt Nam ghi nhận 324 ca mắc COVID-19, trong đó 264 ca đã công bố khỏi bệnh (chiếm 82%). 

Thực hiện mục tiêu kép vừa đẩy mạnh phát triển KT-XH vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả

(HBĐT) - Ngày 18/5, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 794 /UBND-KGVX về việc thực hiện Thông báo số 182/TBVPCP ngày 15/5/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về về phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 19.5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

Sáng 19.5, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Tính đến nay Việt Nam ghi nhận 324 ca mắc COVID-19, trong đó 263 ca đã công bố khỏi bệnh.

Phòng chống đuối nước trong mùa hè

(HBĐT) - Năm nào tỉnh ta cũng có người bị đuối nước tử vong, trong đó chủ yếu là trẻ em. Theo số liệu của Sở LĐ-TB&XH, năm 2016, toàn tỉnh có 15 trẻ tử vong vì đuối nước, năm 2017 là 39 trẻ, năm 2018 là 27 trẻ, năm 2019 là 23 trẻ, 3 tháng đầu năm nay đã có 1 vụ đuối nước, làm 3 trẻ tử vong. Số vụ trẻ em bị tai nạn thương tích nói chung, đuối nước tử vong nói riêng 90% xảy ra ở vùng nông thôn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục