Thực phẩm có chỉ số glycemic cao như bánh mỳ trắng, kem... là nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim ở phụ nữ, một nghiên cứu ở Italia mới công bố.
Nghiên cứu được tiến hành đối với 48.000 phụ nữ trưởng thành, các nhà khoa học thấy rằng, nhóm phụ nữ ăn thực phẩm chứa carbohydrate nhiều nhất có nguy cơ mắc bệnh tim gấp đôi so với nhóm phụ nữ ăn thực phẩm chứa carbohydrate ít nhất. Chỉ số glycemic là mức đo áp dụng cho thực phẩm dựa trên việc carbohydrate trong thức ăn chuyển hóa thành đường trong máu nhanh như thế nào. Theo các nhà khoa học, gạo, mỳ ống, mỳ sợi và bánh mỳ là những loại thực phẩm có chỉ số glycemic cao. Chế độ ăn uống nhiều carbohydrate làm tăng lượng đường trong máu và chất béo có hại gọi là triglyceride, đồng thời giảm mức độ bảo vệ của các cholesterol tốt cho cơ thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim. TS. Sabina Sieri, Trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu quốc gia tại Milan cho biết thêm: Những thực phẩm có chỉ số glycemic cao là nguyên nhân khiến phụ nữ mắc bệnh tim nhưng hầu như không có tác hại đối với nam giới.
Theo Báo SKĐS
Ngày 8-5, Bệnh viện Y học Cổ truyền Tp.Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Thông tin cập nhật về điều trị chứng chân, tay lạnh” nhằm mang đến thông tin và những giải pháp mới trong việc điều trị, phòng ngừa chứng bệnh này.
(HBĐT) - Ngày Quốc tế Chữ thập đỏ hàng năm là dịp để các tổ chức CTĐ thể hiện vai trò, tổ chức những hoạt động nhân đạo giúp đỡ người dễ bị tổn thương và cùng nhau nhìn lại những kết quả hoạt động trong một năm qua. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Chữ thập đỏ nói riêng và công tác nhân đạo của tỉnh ta nói chung trong thời gian qua, phóng viên Báo Hoà Bình đã có cuộc phỏng vấn bà Đinh Thị Đào – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh.
Biểu hiện phổ biến của chứng viêm amiđan là đau và khó nuốt, sốt, đau đầu và đôi khi cả đau tai. Vậy khi bị viêm amiđan bạn có thể cả đau tai. Vậy khi bị viêm amiđan bạn có nên cắt hay không?
Da của trẻ rất mong manh, chính vì vậy khi thời tiết nắng nóng trẻ dễ mắc các bệnh như: rôm sảy, hăm kẽ, mụn nước, bóng nước, chàm… nặng hơn, da trẻ dễ bị tấn công bởi các vi khuẩn gây bệnh (cầu khuẩn) gây chốc, nhọt, u mềm lây, thủy đậu…
Bệnh liên cầu khuẩn lợn do Streptococcus suis (S.suis) gây nên, bệnh xảy ra trên lợn là chủ yếu, ở nhiều nơi trên thế giới và gây tổn thất lớn về kinh tế. Bệnh liên cầu lợn có thể lây cho người, vì vậy nó được xếp vào nhóm các bệnh lây truyền từ động vật sang người.
(HBĐT) - Tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ của y tế cơ sở tăng lên gấp 2, gấp 3 lần, chất lượng cuộc sống của bà con ngày càng cải thiện, số cặp vợ chồng độ tuổi sinh đẻ áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại chiếm tới 93,5% là thành quả của việc kiên trì tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân xã Noong Luông, huyện Mai Châu.