Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết: Tại thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển phát hiện thêm ba ca bệnh tiêu chảy cấp và xét nghiệm cho kết quả dương tính với phẩy khuẩn tả, nâng số bệnh nhân mắc bệnh này trong tỉnh lên năm người kể từ đầu tháng 7 đến nay.

 
Toàn tỉnh đã có hơn 2.500 ca bệnh tiêu chảy đến điều trị ở các bệnh viện từ đầu năm đến nay, trong đó phần lớn là trẻ em. Sở Y tế Cà Mau kết hợp với huyện Ngọc Hiển tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân nâng cao ý thức phòng, chống bệnh tại khu vực xảy ra bệnh tả; phun hóa chất tiêu độc, khử trùng, xử lý môi trường tại hộ gia đình các người bệnh và hộ dân lân cận; cho người dân khu vực có bệnh uống kháng sinh dự phòng; thực hiện clo hóa nguồn nước của người dân sử dụng hằng ngày. Tỉnh chỉ đạo xóa bỏ triệt để cầu tiêu trên sông, hướng dẫn người dân sử dụng hố xí hợp vệ sinh; khuyến khích toàn dân ăn chín, uống sôi, hạn chế dùng rau sống; tăng cường giám sát bệnh và nguy cơ lây bệnh đối với các ca tiêu chảy cấp; kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là thức ăn đường phố; tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế các tuyến về những biện pháp phòng, chống và điều trị người bệnh tả; chuẩn bị cơ số thuốc, hóa chất, lực lượng sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu xảy ra.
 
 
                                                                                   Theo ND

Các tin khác


Tin ngắn

(HBĐT) - Sở Y tế vừa tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại xã Định Cư (Lạc Sơn). Tham gia chương trình có 20 bác sỹ, điều dưỡng và cán bộ y tế trực tiếp làm công tác khám, tư vấn.

Tăng cường đào tạo chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến cơ sở

(HBĐT) - Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà, tổ đại biểu huyện Kỳ Sơn hỏi: Hiện nay, chi phí khám, chữa bệnh đa tuyến ngoại tỉnh tăng cao trong những năm gần đây, điển hình là huyện Lạc Thủy chiếm tới 59%. Vậy đề nghị Giám đốc Sở Y tế cho biết: Lý do tại sao người dân đi khám, chữa bệnh ngoại tỉnh tăng cao như vậy? Giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh?

Tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách bảo hiểm y tế cho người dân

(HBĐT) - Cùng các đồng chí cán bộ BHXH thành phố Hòa Bình, chúng tôi có mặt tại "Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” do BHXH phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức.

Bệnh viện Xanh Pôn nhận lỗi vì để ra sai sót trong việc cắt que thử HIV, viêm gan B

Sáng 10-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông xin lỗi vì để xảy ra sai sót trong việc kỹ thuật viên cắt que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Nhưng Bệnh viện cũng khẳng định: "Qua rà soát, bệnh viện chưa phát hiện việc cắt đôi test nhanh viêm gan B; chưa phát hiện việc trộn bốn mẫu bệnh phẩm vào một ống xét nghiệm trong khi tiến hành xét nghiệm ELISA như phản ánh”.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho 320 đối tượng chính sách, người cao tuổi

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 đối tượng là đối tượng chính sách, người cao tuổi, người dân thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Định Cư (huyện Lạc Sơn).

ChildFund tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(HBĐT) - Trong năm 2018 - 2019, tổ chức ChildFund Việt Nam tại tỉnh Hòa Bình đã triển khai 14 dự án về y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn 13 xã thuộc 2 huyện Kim Bôi và Tân Lạc. Tổng số vốn đầu tư là 26 tỷ đồng. Thông qua các dự án góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục