Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết: Tại thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển phát hiện thêm ba ca bệnh tiêu chảy cấp và xét nghiệm cho kết quả dương tính với phẩy khuẩn tả, nâng số bệnh nhân mắc bệnh này trong tỉnh lên năm người kể từ đầu tháng 7 đến nay.

 
Toàn tỉnh đã có hơn 2.500 ca bệnh tiêu chảy đến điều trị ở các bệnh viện từ đầu năm đến nay, trong đó phần lớn là trẻ em. Sở Y tế Cà Mau kết hợp với huyện Ngọc Hiển tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân nâng cao ý thức phòng, chống bệnh tại khu vực xảy ra bệnh tả; phun hóa chất tiêu độc, khử trùng, xử lý môi trường tại hộ gia đình các người bệnh và hộ dân lân cận; cho người dân khu vực có bệnh uống kháng sinh dự phòng; thực hiện clo hóa nguồn nước của người dân sử dụng hằng ngày. Tỉnh chỉ đạo xóa bỏ triệt để cầu tiêu trên sông, hướng dẫn người dân sử dụng hố xí hợp vệ sinh; khuyến khích toàn dân ăn chín, uống sôi, hạn chế dùng rau sống; tăng cường giám sát bệnh và nguy cơ lây bệnh đối với các ca tiêu chảy cấp; kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là thức ăn đường phố; tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế các tuyến về những biện pháp phòng, chống và điều trị người bệnh tả; chuẩn bị cơ số thuốc, hóa chất, lực lượng sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu xảy ra.
 
 
                                                                                   Theo ND

Các tin khác


Việt Nam có ca COVID-19 tử vong đầu tiên do nhồi máu cơ tim

Bệnh nhân 428 là ca bệnh COVID-19 tử vong đầu tiên tại Việt Nam. Bệnh nhân 70 tuổi, sống tại Hội An, Quảng Nam mắc nhiều bệnh lý nền.

37 ca Covid-19 mới, có ba ca tại TP Hồ Chí Minh

Chiều 31-7, Việt Nam xác nhận thêm 37 ca dương tính SARS-COV-2, trong đó có 26 ca nhập cảnh được cách ly ngay, ba ca tại TP Hồ Chí Minh và tám ca tại Quảng Nam.

24.433 trường hợp khai báo y tế tự nguyện phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 15h ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đều trở về từ Liên bang Nga, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 814. Cả 4 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hiện sức khỏe ổn định và đã có kết quả âm tính lần 2.

4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2

(HBĐT) - Theo thông tin từ Khoa Bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tính đến sáng ngày 31/7, tất cả 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (tại khu cách ly tập trung Trung đoàn 814 và đang điều trị cách ly tại Bện viện Đa khoa tỉnh), đến nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2. Sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định, tiến triển tốt. Dự kiến sau khi tiếp tục thực hiện các xét nghiệm, nếu kết quả vẫn là âm tính thì cả 4 bệnh nhân sẽ được xuất viện vào ngày 4/8.

Sáng 31/7, thêm 45 ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng

Đến 6 giờ sáng 31/7, Việt Nam ghi nhận thêm 45 ca mắc mới COVID-19, đang được cách ly tại các cơ sở y tế tại Đà Nẵng; nâng tổng số mắc lên 509 ca.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 30/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV tỉnh ban hành Văn bản số 1660/BCĐ-SYT về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục