Sở Y tế Hà Nội hôm nay 23-8 chính thức khai trương cơ sở điều trị methadone quận Long Biên tại đường Vạn Hạnh, khu đô thị mới Việt Hưng. Đây cũng là cơ sở thứ hai trên địa bàn thành phố.

 
Theo bác sĩ Ngô Văn Giá, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng quận Long Biên, từ cuối tháng 6-2010, cơ sở này bắt đầu thực hiện quy trình tiếp nhận, xét chọn bệnh nhân và khởi liều điều trị cho 17 người đầu tiên từ ngày 12-7-2010. Qua ba đợt điều trị đã có 32 người tham gia. Dự kiến trong năm nay, địa chỉ này sẽ điều trị cho khoảng 250 bệnh nhân.


PGS-TS Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết, chương trình triển khai thí điểm điều trị thay thế các chất nghiện dạng thuốc phiện bằng methadone trên địa bàn Hà Nội sẽ thực hiện tại sáu cơ sở. Tuy nhiên, tới nay mới có hai địa điểm chính thức hoạt động tại huyện Từ Liêm và quận Long Biên. Hà Nội hiện có khoảng 181 người đã được điều trị bằng methadone.


Chương trình điều trị bằng methadone được triển khai đầu tiên vào tháng 5-2008 tại TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng. Một năm sau, dự án tiếp tục mở rộng ra 10 địa phương khác trên toàn quốc.
 
 
 
                                                                                       Theo ND

Các tin khác


Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục