Bệnh viện đa khoa huyện Tân Lạc đạt công suất sử dụng giường bệnh 180%.

Bệnh viện đa khoa huyện Tân Lạc đạt công suất sử dụng giường bệnh 180%.

(HBĐT) - Đến tháng 9/2010, Bệnh viện đa khoa huyện Tân Lạc đã thực hiện khám, chữa bệnh cho 50.120 lượt người, đạt 90% KH năm. Trong đó, bệnh nhân điều trị nội trú 7.000 lượt, công suất sử dụng giường bệnh đạt 180%. Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới trong khám, điều trị bệnh, góp phần thu hút lượng bệnh nhân, giảm thiểu các trường hợp chuyển tuyến trên.

 

Bên cạnh đó, kỹ thuật chuyên môn tại tuyến cơ sở cũng từng bước đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ ban đầu cho nhân dân. Hiện có 14/24 trạm y tế xã, thị trấn có bác sĩ. Một số máy móc, thiết bị dùng cho cấp cứu bệnh nhân như máy xét nghiệm KST sốt rét, xét nghiệm máu, bình ô xi, khí nén được đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả. Thông qua các dự án hỗ trợ, 100% trạm y tế đã có công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn - một trong những chỉ tiêu quan trọng trong chăm sóc người bệnh. Từ đầu năm đến nay, trạm y tế các xã, thị trấn trong huyện đã khám, chữa bệnh cho 35.260 lượt người, đạt 75% KH năm, điều trị nội trú cho 7.000 lượt bệnh nhân. 100% số trạm y tế triển khai khám chữa bệnh BHYT.

 

                                                                                          Bùi Minh

Các tin khác


Chủ động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm lây lan ra cộng đồng

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, một số bệnh truyền nhiễm (BTN) như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, bạch hầu... đã xuất hiện ở một số tỉnh phía Bắc, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập địa bàn tỉnh và lan rộng nếu không được giám sát, phát hiện và xử trí kịp thời. Cùng với đó, nhu cầu giao thương, du lịch của người dân lớn. Các hoạt động tập trung dịp đầu năm học và Tết Trung thu… có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm và bùng phát các dịch BTN trong cộng đồng.

Các địa phương cần tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Tỉnh Hà Giang và Điện Biên đã ghi nhận 3 ca tử vong do bệnh bạch hầu. Trước tình hình bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, ngày 18/9, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Khởi động Dự án Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với tổ chức Orbis họp khởi động Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình” do tổ chức Osbis viện trợ.

Hãy lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh

Ngày An toàn người bệnh thế giới (17/9) năm 2023 được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra chủ đề là "Người bệnh tham gia để bảo đảm khám, chữa bệnh an toàn” nhằm nhấn mạnh vai trò trung tâm của người bệnh, người nhà người bệnh và những người chăm sóc người bệnh trong việc bảo đảm an toàn khám, chữa bệnh. Khi người bệnh được tham gia, hiểu biết về quá trình sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy an tâm và hoạt động khám, chữa bệnh cũng vì thế được an toàn hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đa dạng hoạt động xã hội, từ thiện

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh khẳng định: Thời gian qua, cùng với không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, BVĐK tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện. Từ các hoạt động hỗ trợ người dân, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng KCB, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chỉ đạo hỗ trợ và tập trung tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục