Đại diện Hội CCB Việt Nam ở Bang Califorrnia trực tiếp khám, tư vấn cho bệnh nhân nặng

Đại diện Hội CCB Việt Nam ở Bang Califorrnia trực tiếp khám, tư vấn cho bệnh nhân nặng

(HBĐT) - Ngày 5/10, Trung tâm dân số huyện Lương Sơn đã phối hợp với Hội cựu chiến binh Việt Nam bang California (Mỹ) tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo và bệnh nhân nặng tại xã Tiến Sơn, huyện Lương Sơn.

 

Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí do Trung tâm dân số huyện Lương Sơn phối hợp với Hội CCB Việt Nam bang Califonia đã được tiến hành thường xuyên và đều đặn 2 lần/tháng từ nhiều năm nay. Từ đầu năm 2010 đến nay đã tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 2.120 người dân thuộc 9 xã trên địa bàn huyện. Riêng các bệnh nhân nặng, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo sẽ được khám, tư vấn và hỗ trợ tiền đi lại, ăn uống khi đi khám chữa bệnh ở các bệnh viện tuyến trên.

 

Tại Tiến Sơn lần này, đoàn đã khám, cấp thuốc miễn phí cho 180 người dân và khám, tư vấn cho 16 bệnh nhân nhân nặng. Mỗi bệnh nhân nặng được hỗ trợ 200.000 đồng. Tiến Sơn là một xã khó khăn của huyện Lương Sơn, chất lượng đời sống người dân còn thấp, toàn xã có đến 37 người tàn tật hoặc mắc các chứng bệnh về thần kinh.

 

Ngoài việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, Hội CCB Việt Nam còn hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, xây dựng trường học tại Thị trấn Lương Sơn và xã Cao Răm.

 

 

                                                                                        Dương Liễu

 

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục