Bác sĩ Bệnh viên đa khoa khu vực Mai Châu điểu trị cho bệnh nhân tại bệnh viện

Bác sĩ Bệnh viên đa khoa khu vực Mai Châu điểu trị cho bệnh nhân tại bệnh viện

Nhận thức rõ tầm quan trọng trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, những năm qua, Bệnh viện đa khoa khu vực Mai Châu đã thực hiện có hiệu quả chức năng nhiệm vụ được giao, không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn và y đức người thầy thuốc.

 

Bác sĩ Phạm Văn Cường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Mai Châu cho biết: Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, tập thể cán bộ công chức của Bệnh viện luôn thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy "Lương y như từ mẫu", cố gắng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Đặc biệt, từ năm 2007, được sự quan tâm và ủng hộ của các cấp, các ngành bệnh viện được đầu tư cơ sở vật chất mới trên tổng diện tích hơn 5 nghìn m2, với qui mô 110 giường bệnh, 14 khoa phòng chức năng đảm đương nhiệm vụ khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận. Các trang thiết bị máy móc y tế được tăng cường như: Máy chụp các lớp vi tính, máy nội soi tiêu hoá, máy theo dõi nhịp tim, máy xét nghiệm sinh hoá tự động…sau khi đưa vào sử dụng đã ngày càng phát huy được hiệu quả, góp phần vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. 

 

Xác định nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định thành công trong mọi hoạt động. Trong nhiều năm qua, với mục tiêu tạo nguồn nhân lực và không ngừng kiện toàn bộ máy với chức năng khám và điều trị của Bệnh viện đa khoa khu vực, bệnh viện thường xuyên chú trọng đến công tác đào tạo theo hướng nâng cao, giỏi về nghiệp vụ, tận tuỵ với công việc, trong sáng về đạo đức để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, bảo vệ sức khoẻ của nhân dân. Nhất là có chế độ khuyến khích để thu hút nguồn nhân lực từ các nơi khác, kể cả những người mới ra trường nhưng có trình độ cao. Bệnh viện hiện có 86 cán bộ, y bác sĩ, trong đó có 12 bác sĩ chuyên  khoa và 60% bác sĩ có trình độ trên đại học.

 

Cùng với công tác khám và điều trị bệnh tại bệnh viện đa khoa trung tâm, tập thể cán bộ, y bác sĩ trong bệnh viện luôn xác định tuyến y tế cơ sở không chỉ là nơi thực hiện khám, chữa bệnh mà còn là nơi trực tiếp thực hiện các chương trình y tế quốc gia, tư vấn phòng bệnh cho nhân dân tại cơ sở. Với ý nghĩa đó, trong công tác y tế tuyến cơ sở bệnh viện luôn coi trọng công tác chỉ đạo tuyến, xây dựng trạm y tế theo 10 chuẩn quốc gia và thực hiện đề án tăng cường đội ngũ bác sỹ về tuyến cơ sở. Đến nay, nhiều cơ sở y tế đã có bác sỹ, chất lượng, kết quả công tác nhờ đó được nâng lên rõ rệt. Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh cũng tăng lên hàng năm. Sự cố gắng đó không chỉ giải quyết được một số bệnh tật trước mắt mà còn góp phần giảm được áp lực bệnh nhân cho bệnh viện tuyến trên. Ước tính bình quân mỗi năm các cơ sở y tế trong huyện Mai Châu đã khám, điều trị cho khoảng 13.000 đến 14.000 lượt bệnh nhân. Năm 2009 đã có 9/23 trạm y tế được công nhận chuẩn quốc gia về công tác y tế.

 

Bệnh viện đa khoa khu vực Mai Châu đang tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp, nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, y đức, tinh thần phục vụ người bệnh để ngày một thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân ở huyện vùng cao còn nhiều khó khăn.

 

                                                                                   Hoàng Huy

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục