Bác sĩ Bệnh viên đa khoa khu vực Mai Châu điểu trị cho bệnh nhân tại bệnh viện

Bác sĩ Bệnh viên đa khoa khu vực Mai Châu điểu trị cho bệnh nhân tại bệnh viện

Nhận thức rõ tầm quan trọng trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, những năm qua, Bệnh viện đa khoa khu vực Mai Châu đã thực hiện có hiệu quả chức năng nhiệm vụ được giao, không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn và y đức người thầy thuốc.

 

Bác sĩ Phạm Văn Cường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Mai Châu cho biết: Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, tập thể cán bộ công chức của Bệnh viện luôn thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy "Lương y như từ mẫu", cố gắng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Đặc biệt, từ năm 2007, được sự quan tâm và ủng hộ của các cấp, các ngành bệnh viện được đầu tư cơ sở vật chất mới trên tổng diện tích hơn 5 nghìn m2, với qui mô 110 giường bệnh, 14 khoa phòng chức năng đảm đương nhiệm vụ khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận. Các trang thiết bị máy móc y tế được tăng cường như: Máy chụp các lớp vi tính, máy nội soi tiêu hoá, máy theo dõi nhịp tim, máy xét nghiệm sinh hoá tự động…sau khi đưa vào sử dụng đã ngày càng phát huy được hiệu quả, góp phần vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. 

 

Xác định nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định thành công trong mọi hoạt động. Trong nhiều năm qua, với mục tiêu tạo nguồn nhân lực và không ngừng kiện toàn bộ máy với chức năng khám và điều trị của Bệnh viện đa khoa khu vực, bệnh viện thường xuyên chú trọng đến công tác đào tạo theo hướng nâng cao, giỏi về nghiệp vụ, tận tuỵ với công việc, trong sáng về đạo đức để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, bảo vệ sức khoẻ của nhân dân. Nhất là có chế độ khuyến khích để thu hút nguồn nhân lực từ các nơi khác, kể cả những người mới ra trường nhưng có trình độ cao. Bệnh viện hiện có 86 cán bộ, y bác sĩ, trong đó có 12 bác sĩ chuyên  khoa và 60% bác sĩ có trình độ trên đại học.

 

Cùng với công tác khám và điều trị bệnh tại bệnh viện đa khoa trung tâm, tập thể cán bộ, y bác sĩ trong bệnh viện luôn xác định tuyến y tế cơ sở không chỉ là nơi thực hiện khám, chữa bệnh mà còn là nơi trực tiếp thực hiện các chương trình y tế quốc gia, tư vấn phòng bệnh cho nhân dân tại cơ sở. Với ý nghĩa đó, trong công tác y tế tuyến cơ sở bệnh viện luôn coi trọng công tác chỉ đạo tuyến, xây dựng trạm y tế theo 10 chuẩn quốc gia và thực hiện đề án tăng cường đội ngũ bác sỹ về tuyến cơ sở. Đến nay, nhiều cơ sở y tế đã có bác sỹ, chất lượng, kết quả công tác nhờ đó được nâng lên rõ rệt. Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh cũng tăng lên hàng năm. Sự cố gắng đó không chỉ giải quyết được một số bệnh tật trước mắt mà còn góp phần giảm được áp lực bệnh nhân cho bệnh viện tuyến trên. Ước tính bình quân mỗi năm các cơ sở y tế trong huyện Mai Châu đã khám, điều trị cho khoảng 13.000 đến 14.000 lượt bệnh nhân. Năm 2009 đã có 9/23 trạm y tế được công nhận chuẩn quốc gia về công tác y tế.

 

Bệnh viện đa khoa khu vực Mai Châu đang tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp, nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, y đức, tinh thần phục vụ người bệnh để ngày một thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân ở huyện vùng cao còn nhiều khó khăn.

 

                                                                                   Hoàng Huy

Các tin khác


Bộ Y tế hướng dẫn các biện pháp phòng, chống tạm thời với bệnh đậu mùa khỉ

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến 25/5/2022, thế giới đã ghi nhận hơn 158 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, 117 trường hợp nghi ngờ tại 19 quốc gia và chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Các địa phương tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động giám sát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ tại cửa khẩu, nhất là trường hợp đi về từ quốc gia đang lưu hành dịch.

TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện 79 ổ dịch sốt xuất huyết mới, thêm một trường hợp tử vong

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, chỉ trong vòng một tuần qua, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 943 ca bệnh sốt xuất huyết và một ca tử vong tại huyện Củ Chi. Như vậy, số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay tại TP Hồ Chí Minh đã là 7 trường hợp.

Chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh - tiện cho người tham gia BHYT

(HBĐT) - Trong những năm qua, chuyển đổi số (CĐS) đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành BHXH đem lại nhiều lợi ích. Đối với người dân bỏ được nhiều thủ tục rườm rà khi khám, chữa bệnh (KCB). Đối với ngành BHXH quản lý, kiểm soát được chi phí KCB không bị trục lợi, lạm dụng quỹ.

Sáng 24/5: Bộ Y tế hướng dẫn cách thoát khỏi ''mệt mỏi sau gắng sức'' hậu COVID-19

Theo Bộ Y tế đến nay hơn 9,4 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 1,26 triệu người đang giám sát, điều trị; Bộ Y tế hướng dẫn cách vận động và tập thể dục để thoát khỏi 'mệt mỏi sau gắng sức' của hậu COVID-19...

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục