Các y, bác sĩ của Viện Y học phóng xạ và u bướu Quân đội khám bệnh cho nhân dân xã Bình Hẻm (Lạc Sơn).

Các y, bác sĩ của Viện Y học phóng xạ và u bướu Quân đội khám bệnh cho nhân dân xã Bình Hẻm (Lạc Sơn).

(HBĐT) - Ngày 21/12, Đoàn công tác của Viện Y học phóng xạ và u bướu Quân đội đã khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 250 người là các đối tượng chính sách, người nghèo và các đối tượng khác có nhu cầu của xã Bình Hẻm (Lạc Sơn).

 

Trước đó, vào chiều và tối ngày 20/12, Đoàn đã  giao lưu bóng chuyền với các đội bóng của huyện Lạc Sơn và xã Bình Hẻm, đồng thời tổ chức giao lưu văn nghệ và tặng 10 suất quà cho các đối tượng chính sách với tổng giá trị là 10 triệu đồng. Được biết, đây là lần thứ 3 đoàn công tác của Viện y học phóng xạ và u bướu Quân đội về khám - chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân huyện Lạc Sơn, với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

 

 

 

                                                                            Thanh Tuyền

 

Các tin khác


300 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 30/11, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình phối hợp với Công ty CPTM Dạ Hợp, Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt IV năm 2019.

Thay đổi hành vi vệ sinh vì sức khỏe cộng đồng

(HBĐT) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 76,49% hộ dân trong tỉnh có nhà tiêu hợp vệ sinh (NTHVS). Tỷ lệ này đã tăng so với năm 2018 (71,75%). Các loại nhà tiêu phổ biến là: tự hoại, thấm dội nước, hai ngăn và nhà tiêu chìm có ống thông hơi.

Việt Nam nghiên cứu sản xuất vắc xin phòng cúm gia cầm và bệnh dại

Tiến sĩ Đỗ Tuấn Đạt - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), Bộ Y tế cho biết: Việt Nam đang phối hợp với các nhà khoa học về vắc xin của Đại học Bristol (Anh) chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin thế hệ mới MultiBac, công nghệ sử dụng để sản xuất vắc xin phòng cúm (cúm A/H5N1) và bệnh dại.

Thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá

(HBĐT) - Ngày 27/11, tại Nhà văn hóa huyện Lương Sơn, BTV Tỉnh Đoàn phối hợp với Trung ương Đoàn, Bộ Y tế, Qũy Phòng, chống tác hại thuốc lá tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và sáng kiến về phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tỉnh.

Ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019

(HBĐT) - Sáng 27/11, tại Nhà văn hóa TP Hòa Bình, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 và Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS 1/12. Dự lễ phát động có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục