Dùng hành khô thường xuyên giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

 

Hành khô chứa rất ít calories và giàu vitamin A, B, C, E. Dùng hành khô thường xuyên giúp giảm cholesterol và tăng cường lưu thông máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hành khô là một trong những loại củ không thể thiếu trong nhà bếp của các bà nội trợ từ Âu sang Á, từ già đến trẻ. Được dùng trong rất nhiều món ăn, hành khô có mùi hăng đặc trưng pha trộn giữa mùi hành tây và tỏi.

Ở Việt Nam, bạn thường thấy những củ hành khô với màu vàng nâu đặc trưng. Tuy nhiên hành khô còn có thể có màu hồng và màu tím nữa. Loại màu hồng có mùi vị mạnh nhất, giòn hơn và rất được ưa chuộng trong các món xốt của người Pháp.
 

Hành khô chứa rất ít calories và giàu vitamin A, B, C, E.

Nếu được cất giữ tốt ở nơi khô ráo, thoáng mát; củ hành khô có thể dùng được trong vài tháng. Tuy nhiên bạn không nên cất hành khô trong ngăn mát tủ lạnh bởi nhiệt độ thấp khiến hành dễ mọc mầm. Khi bạn thấy hành khô đã mọc mầm xanh thì không nên sử dụng nữa, hoặc nếu dùng bạn nên cắt bỏ đoạn mầm hành mọc ra.

Có rất nhiều cách để sử dụng hành khô trong ẩm thực. Bạn có thể nướng cả củ hành, ngâm dấm, xắt lát trong các món salad hoặc thêm hương vị cho món xào, nấu, hầm.

Chứa một lượng đường lớn và rất ít nước so với hành tây, khi xào nấu với hành khô bạn nên dùng lửa nhỏ - vừa để hành không bị cháy.

Khi dùng hành xắt lát cho món salad, rất nhiều người cảm thấy khó ăn bởi vị hăng của nó. Để giảm độ hăng của hành và giúp món salad của bạn dễ ăn hơn, sau khi xắt lát bạn cho hành vào một chiếc khăn sạch, vắt khăn thật mạnh để tinh dầu hành thấm bớt ra khăn rồi mới trộn vào salad.

Nếu cần hành tây mà bạn chỉ còn hành khô? Bạn có thể dùng 3-4 củ hành khô thay cho 1 củ hành tây. Và ngược lại nếu không có hành khô bạn có thể dùng hành tây hoặc thậm chí hành lá để thay thế.

Hành khô chứa rất ít calories và giàu vitamin A, B, C và E. Dùng hành khô thường xuyên giúp giảm cholesterol và tăng cường lưu thông máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 
                                         Theo HaNoiMoi

Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Khu nhà nhà ở của công nhân Công ty thấu kính R
Kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương

7 loại quả thay kem dưỡng ẩm

Ăn một trong các loại quả dưới đây mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả dưỡng ẩm tuyệt vời cho làn da!

Đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc giảm cân

Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc các thuốc giảm cân do Công ty Abbott GmbH & Co.KG - Germany sản xuất, bao gồm: reductil (sibutramin 10mg, số đăng ký: VN-9880-05); reductil (sibutramin 15mg, số đăng ký: VN-9881-05).

Toàn tỉnh có 1.660 người có HIV

(HBĐT - Theo thống kê của Trung tâm Phòng, chống HIV /AIDS tỉnh, tính đến tháng 3/2011, toàn tỉnh đã có 1.660 người có HIV.

Phường Tân Thịnh đón bằng công nhận Chuẩn quốc gia về y tế

(HBĐT) - Ngày 30/3, phường Tân Thịnh (thành phố Hoà Bình) đã tổ chức đón bằng công nhận Chuẩn Quốc gia về y tế.

Toàn tỉnh xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, 40 người mắc

(HBĐT) - Theo Chi cục ATVSTP, trong 3 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm với tổng số 40 trường hợp mắc. Trong đó có 1 vụ ngộ độc nấm (15 người) ở xã Tu Lý (Đà Bắc), 1 vụ ngộ độc do ăn phải đậu côve (15 người) ở xã Hợp Thành (Kỳ Sơn) và 1 vụ ngộ độc ở nhà hàng tại xã Hạ Bì (Kim Bôi).

Ðông dược phòng chống nhiễm phóng xạ

Nhiễm phóng xạ là một trong những vấn đề hết sức quan trọng trong xã hội hiện đại khi vũ khí nguyên tử, nhà máy điện hạt nhân và những sự cố của nó đã và đang đe dọa đến sức khỏe và tính mạng con người trên toàn thế giới. Vậy nên, việc nghiên cứu và sử dụng các thuốc và chế phẩm có công dụng phòng chống nhiễm phóng xạ có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục