ĐV - TN tích cực tham gia hiến máu nhân đạo.

ĐV - TN tích cực tham gia hiến máu nhân đạo.

(HBĐT) - Huyện Lương Sơn hiện có 27/27 cơ sở xã, thị trấn thành lập Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN). Thời gian qua, Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động HMTN có hiệu quả, góp phần tích cực vào công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

 

Các Ban chỉ đạo chú trọng thực hiện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền. Bằng nhiều hình thức như tuyên truyền lồng ghép tại các hội nghị, phát tin, bài trên Đài TT-TH huyện, hệ thống truyền thanh cơ sở; cấp phát tờ rơi, áp phích. Phối hợp với Phòng VH-TT tuyên truyền bằng xe lưu động đến các xã, thôn, bản, thông qua Hội LHTN tuyên truyền đến lực lượng ĐV-TN xung kích đi đầu trong phong trào HMTN, công tác HMTN trên địa bàn huyện đã thu hút được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân. Các tầng lớp nhân dân, đối tượng trẻ, ĐV-TN ngày càng có nhận thức cao hơn về công tác HMTN, tạo điều kiện cho phong trào phát triển sâu rộng. Trong năm qua, huyện đã tổ chức 3 đợt HMTN, với 850 người tham gia đăng ký hiến máu, qua khám tuyển chọn 750 người có 408 người đạt tiêu chuẩn lấy máu. Trong đó, độ tuổi từ 18-25 tuổi là 200 người, từ 26-40 tuổi là 114 người, trên 40 tuổi có 94 người. Kết quả đã thu gom được 408 đơn vị máu, đạt 138% chỉ tiêu giao. Qúa trình tổ chức hiến máu được đảm bảo an toàn, công tác chăm sóc người hiến máu được quan tâm. Ban chỉ đạo huyện tích cực phối hợp với Viện huyết học truyền máu T.Ư thực hiện tốt việc chăm sóc sức khoẻ cho người hiến máu. Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận, chi trả đầy đủ chế độ, có danh sách theo dõi, tư vấn, hướng dẫn chăm sóc bảo vệ an toàn sức khoẻ, kịp thời xử lý khi có các trường hợp xảy ra như người hiến máu bị xốc, choáng...

 

Với sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và vai trò xung kích của ĐV-TN, công tác HMTN ở Lương Sơn đã đạt kết quả tích cực. Trong phong trào đã xuất hiện nhiều đơn vị có thành tích cao như các xã Cư Yên, Tân Vinh, Hoà Sơn, Thành Lập, trường THPT nam Lương Sơn, trường THPT Cù Chính Lan... Đặc biệt, qua các đợt hiến máu đã có nhiều gia đình tiêu biểu trong phong trào như vợ chồng anh Lê Văn Ý- xã Thành Lập; mẹ con chị Nguyễn Thị Hiền - xã Tân Vinh 3 năm liền tham gia hiến máu, gia đình chị Huỳnh Thị Việt Hương, Trung tâm GDTX huyện; gia đình anh Vũ Tuấn Hanh, xã Cao Thắng... cũng là những gia đình tích cực trong phong trào HMTN.

 

Ông Vũ Bá Thoại, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết: Thực hiện kế hoạch HMTN năm 2011, huyện đã triển khai công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, trường học, doanh nghiệp và lực lượng vũ trang về công tác HMTN. Hiện huyện đang tiến hành tổng hợp danh sách người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện, làm công tác chuẩn bị để tổ chức HMTN đợt 1 của năm vào cuối tháng 4 này. Trong năm 2011, huyện đề ra chỉ tiêu thu gom 350 đơn vị máu, phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu. Công tác tuyên truyền, vận động HMTN tiếp tục được chú trọng để nhân dân hiểu sâu sắc hơn về giá trị nhân văn của phong trào, khơi dậy truyền thống nhân ái của cộng đồng, từ đó tích cực tham gia, tạo phong trào có sức lan toả, thu hút mạnh mẽ, thực sự trở thành ngày hội của những tấm lòng nhân ái vì cộng đồng. 

 

 

                                                                   Hà Thu

 

Các tin khác


TP. Hồ Chí Minh đã bao phủ vaccine mũi 1 cho hơn 90% người trên 18 tuổi

Tính đến ngày 19/9, TP. Hồ Chí Minh đã tiêm được tổng cộng 8.773.870 mũi, trong đó có 6.736.823 mũi 1 và 2.037.047 mũi 2.

Tiếp nhận trên 11.000 liều vắc xin AstraZeneca

(HBĐT) - Sáng 20/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh đã tiếp nhận đợt vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca. 

Hồ sơ của vaccine Nano Covax đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc

Toàn bộ hồ sơ của vaccine Nano Covax phòng COVID-19 của Việt Nam đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc; vaccine đã được đánh giá đạt yêu cầu về an toàn và tính sinh miễn dịch.

Ngày 18/9: Thêm 9.373 ca mắc COVID-19 mới, 14.903 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Bản tin về tình hình dịch COVID-19 của Bộ Y tế cho biết: Từ 17h ngày 17/9 đến 17h ngày 18/9, cả nước có 9.373 ca mắc mới, trong đó 13 ca nhập cảnh và 9.360 ca trong nước.

Sáng 18/9, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới

Theo CDC Hà Nội, sáng nay, 18/9, địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca. Trong đó, có 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa.

Chiến dịch tiêm vaccine tăng tốc tại nhiều nước

Thái Lan đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine nhằm đạt mục tiêu tiêm chủng ngừa Covid-19 cho khoảng 70% dân số vào cuối năm nay, trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng hiện đang ở mức 700.000 liều/ngày. Bộ Giáo dục Thái Lan công bố lịch trình tiêm chủng cho học sinh từ 12 - 18 tuổi. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Thái Lan cũng xem xét đề xuất tiêm vaccine cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục