ĐV - TN tích cực tham gia hiến máu nhân đạo.

ĐV - TN tích cực tham gia hiến máu nhân đạo.

(HBĐT) - Huyện Lương Sơn hiện có 27/27 cơ sở xã, thị trấn thành lập Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN). Thời gian qua, Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động HMTN có hiệu quả, góp phần tích cực vào công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

 

Các Ban chỉ đạo chú trọng thực hiện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền. Bằng nhiều hình thức như tuyên truyền lồng ghép tại các hội nghị, phát tin, bài trên Đài TT-TH huyện, hệ thống truyền thanh cơ sở; cấp phát tờ rơi, áp phích. Phối hợp với Phòng VH-TT tuyên truyền bằng xe lưu động đến các xã, thôn, bản, thông qua Hội LHTN tuyên truyền đến lực lượng ĐV-TN xung kích đi đầu trong phong trào HMTN, công tác HMTN trên địa bàn huyện đã thu hút được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân. Các tầng lớp nhân dân, đối tượng trẻ, ĐV-TN ngày càng có nhận thức cao hơn về công tác HMTN, tạo điều kiện cho phong trào phát triển sâu rộng. Trong năm qua, huyện đã tổ chức 3 đợt HMTN, với 850 người tham gia đăng ký hiến máu, qua khám tuyển chọn 750 người có 408 người đạt tiêu chuẩn lấy máu. Trong đó, độ tuổi từ 18-25 tuổi là 200 người, từ 26-40 tuổi là 114 người, trên 40 tuổi có 94 người. Kết quả đã thu gom được 408 đơn vị máu, đạt 138% chỉ tiêu giao. Qúa trình tổ chức hiến máu được đảm bảo an toàn, công tác chăm sóc người hiến máu được quan tâm. Ban chỉ đạo huyện tích cực phối hợp với Viện huyết học truyền máu T.Ư thực hiện tốt việc chăm sóc sức khoẻ cho người hiến máu. Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận, chi trả đầy đủ chế độ, có danh sách theo dõi, tư vấn, hướng dẫn chăm sóc bảo vệ an toàn sức khoẻ, kịp thời xử lý khi có các trường hợp xảy ra như người hiến máu bị xốc, choáng...

 

Với sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và vai trò xung kích của ĐV-TN, công tác HMTN ở Lương Sơn đã đạt kết quả tích cực. Trong phong trào đã xuất hiện nhiều đơn vị có thành tích cao như các xã Cư Yên, Tân Vinh, Hoà Sơn, Thành Lập, trường THPT nam Lương Sơn, trường THPT Cù Chính Lan... Đặc biệt, qua các đợt hiến máu đã có nhiều gia đình tiêu biểu trong phong trào như vợ chồng anh Lê Văn Ý- xã Thành Lập; mẹ con chị Nguyễn Thị Hiền - xã Tân Vinh 3 năm liền tham gia hiến máu, gia đình chị Huỳnh Thị Việt Hương, Trung tâm GDTX huyện; gia đình anh Vũ Tuấn Hanh, xã Cao Thắng... cũng là những gia đình tích cực trong phong trào HMTN.

 

Ông Vũ Bá Thoại, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết: Thực hiện kế hoạch HMTN năm 2011, huyện đã triển khai công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, trường học, doanh nghiệp và lực lượng vũ trang về công tác HMTN. Hiện huyện đang tiến hành tổng hợp danh sách người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện, làm công tác chuẩn bị để tổ chức HMTN đợt 1 của năm vào cuối tháng 4 này. Trong năm 2011, huyện đề ra chỉ tiêu thu gom 350 đơn vị máu, phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu. Công tác tuyên truyền, vận động HMTN tiếp tục được chú trọng để nhân dân hiểu sâu sắc hơn về giá trị nhân văn của phong trào, khơi dậy truyền thống nhân ái của cộng đồng, từ đó tích cực tham gia, tạo phong trào có sức lan toả, thu hút mạnh mẽ, thực sự trở thành ngày hội của những tấm lòng nhân ái vì cộng đồng. 

 

 

                                                                   Hà Thu

 

Các tin khác


Phân bổ trên 65.000 liều vắc xin Pfizer

(HBĐT) - Theo Quyết định số 443/QĐ-VSDTTƯ, ngày 16/5/2022 về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 146 và 147. Theo đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ phân bổ đợt 146 gồm 307.710 liều vắc xin Comirnaty/Pfizer-BionTech từ nguồn Chính phủ Úc viện trợ và đợt 147 gồm 6.767.496 Comirnaty/Pfizer-BionTech mua từ nguồn ngân sách Nhà nước và 1.179.330 ống dung môi cho các tỉnh, thành phố, trong đó tỉnh Hòa Bình được cấp 65.520 liều vắc xin và 10.920 ống dung môi.

Ngày 17/5: Có 1.785 ca mắc COVID-19 mới; 4 trường hợp tử vong

(HBĐT) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.785 ca mắc mới COIVD-19 tại 48 tỉnh, thành; tăng hơn 200 ca so với hôm qua; Trong ngày số khỏi gần gấp 3 lần số mắc; Ca tử vong tăng lên so với hôm qua là 4 trường hợp.

Sáng 17/5: Cả nước chỉ còn hơn 290 ca COVID-19 nặng; Những ai sẽ được tiêm vaccine mũi 4 ở TPHCM?

Bộ Y tế cho biết đến nay cả nước chỉ còn hơn 1,29 triệu người mắc COVID-19 đang theo dõi, giám sát; trong số đó có hơn 290 ca nặng. Đây là số ca nặng đang điều trị thấp nhất trong nhiều tháng qua. Những ai sẽ được tiêm vaccine mũi 4 ở TPHCM?

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 người dân

(HBĐT) - Ngày 14/5, tại xóm Sưng, xã Cao Sơn (Đà Bắc), Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức "Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022”.

Khai mạc chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại tỉnh

(HBĐT) - Ngày 14/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, Quỹ Tấm lòng Việt" - Đài Truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khai mạc chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí "Trái tim cho em" tại tỉnh Hoà Bình. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; PGS,TS Nguyễn Hữu Ước, Giám đốc Trung tâm tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện  Hữu nghị Việt Đức; Trương Văn Chung, Giám đốc Viettel Hoà Bình; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.  

Tập trung triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh dại

(HBĐT) - Thời gian này, các địa phương trong tỉnh tập trung triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo. Đây là giải pháp quan trọng nhất để phòng ngừa và tiến tới mục tiêu loại trừ được căn bệnh nguy hiểm lây từ động vật sang người.


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục