Ngày 14-4, theo tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế TPHCM, ông Trần Văn Giàu, chủ cơ sở sản xuất nước tương Đông Cô ở ấp Trường Thiện, xã Trường Thành, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh vừa có thông báo là nước tương hiệu Đông Cô có hàm lượng 3-MCPD vượt mức cho phép mà Cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa khuyến cáo là hàng giả.

 

Trước đó, ông Giàu cũng đã đăng quảng cáo thông báo trên một số tờ báo là tàu vị yểu hiệu Đông Cô của cơ sở ông đạt chuẩn hàm lượng 3-MCPD cho phép của Bộ Y tế.

Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, việc khuyến cáo và yêu cầu thanh tra xử lý nước tương hiệu Đông Cô có hàm lượng 3-MCPD vượt mức cho phép căn cứ vào báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tây Ninh, kết quả kiểm nghiệm của Viện Vệ sinh y tế công cộng TPHCM và của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tây Ninh. Vậy, nước tương hiệu Đông Cô mà Cục An toàn vệ sinh thực phẩm khuyến cáo là thật hay giả?

Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và quyền lợi của cơ sở sản xuất, các chuyên gia y tế cộng đồng cho rằng, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cần nhanh chóng chỉ đạo Sở Y tế TPHCM và Tây Ninh tiến hành lấy ít nhất 3 mẫu sản phẩm nước tương Đông Cô trên thị trường ở 3 địa điểm khác nhau và tại cơ sở của ông Trần Văn Giàu để đối chứng. 

 

                                                                                      Theo SGGP

Các tin khác


Hôm nay, Việt Nam tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 liều 25mcg cho 3 người tình nguyện

Hôm nay, ngày 14/1, Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều thấp nhất- 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1. Trước đó, nhóm này là 3 người đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 vào ngày 17/12/2020.

Ngành Y tế cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế

(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Người già ùn ùn nhập viện, bác sĩ khuyên cần giữ ấm, tránh nhiễm lạnh đột ngột

Số lượng bệnh nhân nhập viện tại Khoa Cấp cứu và Đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương những ngày gần đây tăng đột biến, trung bình 50-60 ca bệnh/ngày – đa số là bệnh nhân nặng, có ca thở máy (trong khi trước đó chỉ khoảng 30-40 bệnh nhân/ngày).

Viettel Hòa Bình trao tặng hệ thống hỗ trợ chữa bệnh từ xa tại Trung tâm Y tế Mai Châu và Lạc Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở Y tế tỉnh bàn giao hệ thống hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa Telehealth cho 02 Trung tâm Y tế huyện Mai Châu và Lạc Sơn.


Cảnh báo hiện tượng tử vong do đốt than, đốt củi trong nhà ngày giá rét

Miền Bắc đang trải qua những ngày giá rét nhất kể từ đầu năm mới 2021. Để đối phó với giá rét, nhiều gia đình đã dùng củi, bếp than tổ ong đốt trong phòng kín để sưởi ấm, dẫn đến tử vong do ngộ độc khí CO.

Giữ ấm và tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong mùa lạnh

Trời rét đậm trong ngững ngày vừa qua tại miền Bắc đã gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều bệnh viện đã ghi nhận sự gia tăng số lượng bệnh nhân nhập viện có nguyên nhân liên quan đến thời tiết, trong đó đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ tại các khu vực miền núi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục