Ngày 13-4, UBND tỉnh Phú Thọ phối hợp với Viện Văn hóa nghệ thuật (Bộ VHTT và DL) và Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế "Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên trong xã hội đương đại (Nghiên cứu trường hợp thờ cúng Hùng Vương ở Việt Nam)".

 

Hội thảo có sự tham gia của nhiều nhà khoa học đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung thảo luận các vấn đề như: Lý thuyết, phương pháp tiếp cận nghiên cứu tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên ở Việt Nam và trên thế giới; Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên ở Việt Nam và thế giới: tập tục, nghi lễ, những giá trị lịch sử, văn hóa; Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Việt Nam: sự hình thành, phát triển, giá trị lịch sử, văn hóa; Sự biến đổi của tín ngưỡng Hùng Vương trong xã hội đương đại và việc bảo tồn, phát huy tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và thờ cúng Hùng Vương thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa...

Hội thảo là dịp để các nhà khoa học thảo luận tiến tới hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận 'Tín ngưỡng thờ Hùng Vương' của Việt Nam là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

 

                                                                                     Theo ND

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục