Đồng chí Bùi Văn Cửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Bùi Văn Cửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm chủ trì buổi làm việc.

(HBĐT) - Ngày 27/4, đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có buổi làm việc tại tỉnh ta. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm đã làm việc với đoàn.

 

Tại tỉnh ta, thực hiện “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2011, Ban chỉ đạo tỉnh đã tổ chức được 134 đoàn thanh tra, kiểm tra. Kết quả sơ bộ bước đầu đã thanh tra, kiểm tra được 39 cơ sở  sản xuất, chế biến, 175 cơ sở kinh doanh, 165 cơ sở dịch vụ ăn uống. Kết quả có 197 cơ sở, chiếm 52% đạt tiêu chuẩn chất lượng VSATTP.

Tuy nhiên, các cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm nhỏ, lẻ trên địa bàn tỉnh hầu hết còn vi phạm. Các bếp ăn tập thể chưa quan tâm đúng mức, người trực tiếp chế biến chưa được tập huấn kiến thức về VSATTP. Tình trạng mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường, thức ăn chín - sống để chung, ruồi, muỗi, bụi bặm, phơi bán tự do… khá phổ biến. Thực phẩm giả, kém chất lượng còn lưu thông trên thị trường, nhất là các chợ vùng sâu, xa. Tình trạng sử dụng các phụ gia không được phép trong thực phẩm như: hàn the, foocmon, phẩm màu… vẫn tiếp diễn. Vận chuyển, buôn bán phủ tạng động vật không an toàn, không được kiểm dịch thường xuyên  diễn ra khó quản lý…

 

Sau buổi làm việc, trong 3 ngày, từ 27 - 29/4, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm tiến hành thanh tra, kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

                                                     Thu Hương

                                    Trung tâm Truyền thông GDSK

 

Các tin khác


Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Huyện Mai Châu kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và phát triển KT-XH. Để đưa tỷ số giới tính về mức cân bằng, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác dân số, từng bước khống chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) và tỷ lệ sinh con thứ 3, qua đó nâng cao chất lượng dân số.

Đã có hơn 10.000 ca tay chân miệng, các dịch bệnh sởi, ho gà... tăng ca mắc

Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng, tăng so với cùng kỳ; các dịch bệnh khác có vaccine dự phòng như sởi, ho gà... cũng tăng số mắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục