Sau bữa cơm chiều với thịt vịt kho, rau muống và canh rau cần nước, 45 dân quân của trường Quân sự Quân khu 9 (đóng ở phường 10, TP Sóc Trăng - Sóc Trăng) phải nhập viện vì bị ngộ độc.

Ngày 9-5, ông Diệp Hữu Trí, Giám đốc Bệnh viện Quân y tỉnh Sóc Trăng, cho biết sẽ chuyển một số quân nhân đã qua cơn nguy kịch trong vụ ngộ độc tập thể chuyển về nằm điều trị tại Bệnh xá của Trường Quân sự quân khu 9 để giảm tải cho Bệnh viện Quân y tỉnh.
 
Sáng 9-5, vẫn còn nhiều quân nhân điều trị tại Bệnh viên Quân y tỉnh Sóc Trăng

Trước đó, vào chiều tối 8-5, tại trường Quân sự Quân khu 9 xảy ra một vụ ngộ độc thức ăn tập thể làm trên 45 quân nhân đang học tập tại trường phải đưa đi cấp cứu.

Theo một số quân nhân cho biết, chiều 8-5, họ ăn cơm với thịt vịt kho, rau muống và canh rau cần nước. Sau bữa ăn, nhiều người bị đau bụng, nôn mửa dữ dội.

Được biết, số quân nhân bị ngộ độc nói trên là học viên lớp đào tạo hạ sĩ quan của Lực lượng vũ trang Quân khu 9, đã vào học ở trường được 5 tháng, chuẩn bị tốt nghiệp.

Đến sáng 9-5, những quân nhân bị ngộ độc vẫn còn nằm tại bệnh viện, trong đó có nhiều người đã tạm bình phục nhưng vẫn còn phải theo dõi diễn biến sức khỏe, một số khác vẫn nằm cấp cứu, truyền huyết thanh, uống thuốc chống độc.

Theo một sĩ quan của Trường Quân sự Quân khu 9, sự cố này là rất đáng tiếc và không lường trước được bởi từ trước đến nay vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp ăn của đơn vị luôn được bảo đảm theo quy định của ngành, từ trước đến nay chưa xảy ra một trường hợp ngộ độc nào.
 
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu thức ăn xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.
 
                                                                                           Theo NLĐ 

Các tin khác


Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi, phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa

Thống kê của Bộ Y tế đến chiều ngày 19/5, cả nước đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, trong đó có gần 5.400 mũi 2. Bộ Y tế mới đây lại tiếp tục yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tiêm hơn nữa.

Ngày 19/5: Có 1.716 ca mắc COVID-19 mới; Bắc Giang bổ sung 1.012 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc COVID-19 mới tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới; Tỉnh Bắc Giang bổ sung thêm 1.012 ca mắc COVID-19

Ngành y tế huyện Mai Châu thi đua làm theo lời Bác dạy

HBĐT) - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu”, mỗi cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu không ngừng nỗ lực, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, ứng xử với bệnh nhân, thực sự xứng đáng với vai trò những "chiến sỹ áo trắng” trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Ngày 18/5: Có 1.831 ca COVID-19, số F0 khỏi bệnh cao gần gấp 5 lần mắc mới

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 18/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.831 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh nhiều gấp gần 5 lần số mắc mới; Ca tử vong giảm xuống so với hôm qua, chỉ có 1 trường hợp.

Trên 900 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 18/5, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội HMTN đợt I năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục