Sau bữa cơm chiều với thịt vịt kho, rau muống và canh rau cần nước, 45 dân quân của trường Quân sự Quân khu 9 (đóng ở phường 10, TP Sóc Trăng - Sóc Trăng) phải nhập viện vì bị ngộ độc.

Ngày 9-5, ông Diệp Hữu Trí, Giám đốc Bệnh viện Quân y tỉnh Sóc Trăng, cho biết sẽ chuyển một số quân nhân đã qua cơn nguy kịch trong vụ ngộ độc tập thể chuyển về nằm điều trị tại Bệnh xá của Trường Quân sự quân khu 9 để giảm tải cho Bệnh viện Quân y tỉnh.
 
Sáng 9-5, vẫn còn nhiều quân nhân điều trị tại Bệnh viên Quân y tỉnh Sóc Trăng

Trước đó, vào chiều tối 8-5, tại trường Quân sự Quân khu 9 xảy ra một vụ ngộ độc thức ăn tập thể làm trên 45 quân nhân đang học tập tại trường phải đưa đi cấp cứu.

Theo một số quân nhân cho biết, chiều 8-5, họ ăn cơm với thịt vịt kho, rau muống và canh rau cần nước. Sau bữa ăn, nhiều người bị đau bụng, nôn mửa dữ dội.

Được biết, số quân nhân bị ngộ độc nói trên là học viên lớp đào tạo hạ sĩ quan của Lực lượng vũ trang Quân khu 9, đã vào học ở trường được 5 tháng, chuẩn bị tốt nghiệp.

Đến sáng 9-5, những quân nhân bị ngộ độc vẫn còn nằm tại bệnh viện, trong đó có nhiều người đã tạm bình phục nhưng vẫn còn phải theo dõi diễn biến sức khỏe, một số khác vẫn nằm cấp cứu, truyền huyết thanh, uống thuốc chống độc.

Theo một sĩ quan của Trường Quân sự Quân khu 9, sự cố này là rất đáng tiếc và không lường trước được bởi từ trước đến nay vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp ăn của đơn vị luôn được bảo đảm theo quy định của ngành, từ trước đến nay chưa xảy ra một trường hợp ngộ độc nào.
 
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu thức ăn xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.
 
                                                                                           Theo NLĐ 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục