Đại biểu dự festival vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại biểu dự festival vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19.5, tại Hà Nội, Hội LHTN VN, Hội Thầy thuốc trẻ VN đã tổ chức khai mạc Festival Thầy thuốc trẻ VN lần thứ ba năm 2011; tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân trong chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2010 và hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng".

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn - anh Võ Văn Thưởng; Thứ trưởng Bộ Y tế - bà Nguyễn Thị Kim Tiến; Chủ tịch Hội LHTN VN - anh Nguyễn Phước Lộc tới dự.

Festival Thầy thuốc trẻ VN năm nay có chủ đề: Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, có sự tham dự của 250 đại biểu, đại diện cho các tỉnh, thành trong phạm vi cả nước. Trước khi khai mạc, các đại biểu đã vào lăng đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
Đại biểu dự festival vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: Phan Hậu

Tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch Hội LHTN VN, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ VN - anh Tăng Chí Thượng đã báo cáo kết quả hành trình Thầy thuốc trẻ VN làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Diễn ra từ ngày 4-18.5, hành trình có sự tham gia của hơn 3.500 thầy thuốc trẻ đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 68.406 người; tiếp nhận được 12.000 đơn vị máu tình nguyện.

5.410 giáo viên và cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học được tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em. Ngoài ra, ban tổ chức vận động nguồn lực xã hội tài trợ mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi và phẫu thuật dị tật bẩm sinh cho 100 trẻ em nghèo. 

Tại lễ khai mạc, 250 bác sĩ, y sĩ tiêu biểu đã tham gia đóng góp ý‎ kiến cho diễn đàn: Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tọa đàm xây dựng bệnh viện thân thiện vì sức khỏe cộng đồng.

 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (phải) tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân

 
Anh Võ Văn Thưởng (thứ hai từ trái sang) tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các cá nhân - Ảnh: Phan Hậu

Dịp này, Bộ Y tế đã tổ chức tặng kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho 3 cá nhân. Phóng viên Báo Thanh Niên - chị Trương Thị Liên Châu vinh dự được nhận phần thưởng này.

T.Ư Đoàn cũng đã tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 3 cá nhân. Hội LHTN VN tặng bằng khen cho 48 tập thể, 42 cá nhân có đóng góp tiêu biểu trong chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2010.

Tối nay 19.5, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Hội LHTN VN, Hội Thầy thuốc trẻ VN sẽ tổ chức tuyên dương, tặng bằng khen cho 80 thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2011.

                                                                          Theo Thanhnien

Các tin khác


Hôm nay, Việt Nam tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 liều 25mcg cho 3 người tình nguyện

Hôm nay, ngày 14/1, Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều thấp nhất- 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1. Trước đó, nhóm này là 3 người đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 vào ngày 17/12/2020.

Ngành Y tế cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế

(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Người già ùn ùn nhập viện, bác sĩ khuyên cần giữ ấm, tránh nhiễm lạnh đột ngột

Số lượng bệnh nhân nhập viện tại Khoa Cấp cứu và Đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương những ngày gần đây tăng đột biến, trung bình 50-60 ca bệnh/ngày – đa số là bệnh nhân nặng, có ca thở máy (trong khi trước đó chỉ khoảng 30-40 bệnh nhân/ngày).

Viettel Hòa Bình trao tặng hệ thống hỗ trợ chữa bệnh từ xa tại Trung tâm Y tế Mai Châu và Lạc Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở Y tế tỉnh bàn giao hệ thống hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa Telehealth cho 02 Trung tâm Y tế huyện Mai Châu và Lạc Sơn.


Cảnh báo hiện tượng tử vong do đốt than, đốt củi trong nhà ngày giá rét

Miền Bắc đang trải qua những ngày giá rét nhất kể từ đầu năm mới 2021. Để đối phó với giá rét, nhiều gia đình đã dùng củi, bếp than tổ ong đốt trong phòng kín để sưởi ấm, dẫn đến tử vong do ngộ độc khí CO.

Giữ ấm và tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong mùa lạnh

Trời rét đậm trong ngững ngày vừa qua tại miền Bắc đã gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều bệnh viện đã ghi nhận sự gia tăng số lượng bệnh nhân nhập viện có nguyên nhân liên quan đến thời tiết, trong đó đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ tại các khu vực miền núi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục