CLB dưỡng sinh của Hội NCT phường Tân Thịnh (TPHB) thu hút đông đảo hội viên tham gia luyện tập thường xuyên, đều đặn.

CLB dưỡng sinh của Hội NCT phường Tân Thịnh (TPHB) thu hút đông đảo hội viên tham gia luyện tập thường xuyên, đều đặn.

(HBĐT) - 5 giờ kém, trời còn chưa sáng rõ mặt người, ở phía sân trước cửa UBND phường Tân Thịnh (TPHB) và khu vực nhà văn hóa của các tổ, các cụ đã tập trung khá đông đủ để tập các bài tập thể dục dưỡng sinh.

 

Nhìn dáng nhanh nhẹn, uyển chuyển qua mỗi động tác thể dục dưỡng sinh của cụ Trần Thị Kim Nhật, tổ 5, phường Tân Thịnh, ít người nghĩ năm nay cụ đã 71 tuổi. Theo cụ Nhật, có được sức khỏe dẻo dai một phần do cụ tham gia sinh hoạt đều đặn trong CLB dưỡng sinh, văn nghệ của chi hội NCT.

 

Ông Nguyễn Tùng Lâm, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Tân Thịnh cho biết: Chăm sóc, nâng cao đời sống, giúp hội viên "sống vui, sống khoẻ, sống có ích" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Hội. Vì vậy, cùng với phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, những năm qua Hội tích cực quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NCT qua nhiều hoạt động thiết thực. Cùng với triển khai có hiệu quả phong trào xây dựng quỹ, Hội còn tích cực phối hợp với chính quyền thực hiện tốt phong trào "Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT". Hiện nay, Hội NCT phường thành lập và duy trì hoạt động được 16 CLB bóng chuyền mềm, 7 CLB cờ vua, 4 CLB cờ tướng, cầu lông, dưỡng sinhCác CLB với nhiều chương trình hoạt động phong phú đã thực sự đem lại cho người già nguồn vui sống, lạc quan, yêu đời. Tại mỗi buổi sinh hoạt, bên cạnh được giao lưu tình cảm, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khoẻ, ban chủ nhiệm  CLB còn khéo lồng ghép tuyên truyền phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", khuyến học, khuyến tài, thực hiện hương ước, quy ước của KDC góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

 

Thực hiện hiệu quả phong trào chăm sóc, phát huy vai trò NCT, xây dựng, duy trì hoạt động của các CLB văn nghệ, thể thao, nhiều năm qua, Hội NCT phường Tân Thịnh đã góp phần thiết thực trong xây dựng KDC tiên tiến, đời sống văn hoá, tinh thần của người dân được cải thiện. Hàng năm, trên 93% gia đình có NCT đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; 100% hội viên là hội viên chữ thập đỏ và Hội Khuyến học. Trong 5 năm (2006-2011), toàn hội có 199 lượt hội viên được bình xét là cá nhân xuất sắc, 16 lượt chi hội được bình chọn là chi hội xuất sắc, Hội NCT phường được khen thưởng của Ban đại diện Hội NCT thành phố, tỉnh và T.ư Hội khen thưởng.

 

 

                                                                            Hồng Duyên

 

Các tin khác


TP. Hồ Chí Minh đã bao phủ vaccine mũi 1 cho hơn 90% người trên 18 tuổi

Tính đến ngày 19/9, TP. Hồ Chí Minh đã tiêm được tổng cộng 8.773.870 mũi, trong đó có 6.736.823 mũi 1 và 2.037.047 mũi 2.

Tiếp nhận trên 11.000 liều vắc xin AstraZeneca

(HBĐT) - Sáng 20/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh đã tiếp nhận đợt vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca. 

Hồ sơ của vaccine Nano Covax đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc

Toàn bộ hồ sơ của vaccine Nano Covax phòng COVID-19 của Việt Nam đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc; vaccine đã được đánh giá đạt yêu cầu về an toàn và tính sinh miễn dịch.

Ngày 18/9: Thêm 9.373 ca mắc COVID-19 mới, 14.903 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Bản tin về tình hình dịch COVID-19 của Bộ Y tế cho biết: Từ 17h ngày 17/9 đến 17h ngày 18/9, cả nước có 9.373 ca mắc mới, trong đó 13 ca nhập cảnh và 9.360 ca trong nước.

Sáng 18/9, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới

Theo CDC Hà Nội, sáng nay, 18/9, địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca. Trong đó, có 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa.

Chiến dịch tiêm vaccine tăng tốc tại nhiều nước

Thái Lan đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine nhằm đạt mục tiêu tiêm chủng ngừa Covid-19 cho khoảng 70% dân số vào cuối năm nay, trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng hiện đang ở mức 700.000 liều/ngày. Bộ Giáo dục Thái Lan công bố lịch trình tiêm chủng cho học sinh từ 12 - 18 tuổi. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Thái Lan cũng xem xét đề xuất tiêm vaccine cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục