Chiều 6/6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, cho biết Cục yêu cầu Công ty New Choice Foods (địa chỉ Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore 2, Đường 2, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) phải hoàn tất việc thu hồi sản phẩm thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu Taro do công ty sản xuất, theo cam kết.

Theo đó, công ty phải báo cáo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trước 9 giờ ngày 7/6, đồng thời công khai thông tin rộng rãi.

Cục tiếp tục chỉ đạo các hoạt động giám sát chất DEHP mở rộng đối với các sản phẩm khác và thông tin nhanh chóng việc xử lý tới các cơ quan truyền thông đại chúng và người tiêu dùng.

Trước đó, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế Việt Nam đã trao đổi với cơ quan Y tế Đài Loan và thông tin từ mạng INFOSAN, yêu cầu 13 cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm nhập khẩu thực hiện kiểm tra chặt chỉ tiêu DEHP không những đối với phụ gia tạo đục mà còn đối với các sản phẩm giải khát có xuất xứ từ Đài Loan.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tăng cường giám sát trên thị trường, cập nhật kết quả và thông tin cảnh báo liên quan tới chất DEHP sớm nhất đến người tiêu dùng./.


                                                                             Theo HNM

Các tin khác

Không có hình ảnh
Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh trao giấy khen cho 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2011.
CLB dưỡng sinh của Hội NCT phường Tân Thịnh (TPHB) thu hút đông đảo hội viên tham gia luyện tập thường xuyên, đều đặn.
Brown hiện sống ở San Francisco Bay Area (Mỹ) tuyên bố với báo giới: “Tôi đã có HIV nhưng giờ không còn nữa”.

Vitamin D cải thiện bệnh đa xơ cứng

Bổ sung hàm lượng cao vitamin D và tắm nắng nhiều có thể giúp giảm nguy cơ tái phát bệnh đa xơ cứng (MS - bệnh của hệ thần kinh gây tê liệt dần dần).

Đà Lạt: 91 du khách bị ngộ độc thực phẩm

Bác sĩ Lê Thế Bình, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết, từ khoảng 19 giờ ngày 3-6 đến 4 giờ ngày 4-6, đã có 91 bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm.

Kiểm tra thực phẩm nhập khẩu có nghi ngờ nhiễm DEHP

Căn cứ vào các thông tin cập nhật và trao đổi với cơ quan Y tế Ðài Loan (Trung Quốc) và thông tin từ mạng INFOSAN, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu 13 cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm nhập khẩu thực hiện kiểm tra chặt chỉ tiêu DEHP không những đối với phụ gia tạo đục, mà còn đối với các sản phẩm giải khát có xuất xứ từ Ðài Loan.

Hà Nội vẫn tràn lan thạch rau câu nhiễm độc

Hiện trên thị trường còn 3.688 thùng thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO được cho là nhiễm chất độc DHEF, tại nhiều chợ ở Hà Nội thì sản phẩm này vẫn được bán tràn lan.

Cao Phong: Chủ động phòng trừ dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm

(HBĐT) - Vụ đông- xuân 2010 – 2011, huyện Cao Phong phải liên tiếp đối mặt với những diễn biến bất lợi trong chăn nuôi gia súc, gia cầm (GSGC). Tuy nhiên, nhờ chủ động triển khai các biện pháp phù hợp, huyện đã kịp thời kiểm soát dịch bệnh, chặn đứng nguy cơ lây lan và tích cực hỗ trợ người chăn nuôi khôi phục sản xuất.

Tập huấn “Giảm thiểu rủi ro, thảm hoạ dựa vào cộng đồng”

(HBĐT) - Ngày 2/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã khai mạc lớp tập huấn “Giảm thiểu rủi ro, thảm hoạ dựa vào cộng đồng” tại xã Mãn Đức, huyện Tân Lạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục