Chiều 6/6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, cho biết Cục yêu cầu Công ty New Choice Foods (địa chỉ Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore 2, Đường 2, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) phải hoàn tất việc thu hồi sản phẩm thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu Taro do công ty sản xuất, theo cam kết.
Theo đó, công ty phải báo cáo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trước 9 giờ ngày 7/6, đồng thời công khai thông tin rộng rãi.
Cục tiếp tục chỉ đạo các hoạt động giám sát chất DEHP mở rộng đối với các sản phẩm khác và thông tin nhanh chóng việc xử lý tới các cơ quan truyền thông đại chúng và người tiêu dùng.
Trước đó, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế Việt Nam đã trao đổi với cơ quan Y tế Đài Loan và thông tin từ mạng INFOSAN, yêu cầu 13 cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm nhập khẩu thực hiện kiểm tra chặt chỉ tiêu DEHP không những đối với phụ gia tạo đục mà còn đối với các sản phẩm giải khát có xuất xứ từ Đài Loan.
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tăng cường giám sát trên thị trường, cập nhật kết quả và thông tin cảnh báo liên quan tới chất DEHP sớm nhất đến người tiêu dùng./.
Bổ sung hàm lượng cao vitamin D và tắm nắng nhiều có thể giúp giảm nguy cơ tái phát bệnh đa xơ cứng (MS - bệnh của hệ thần kinh gây tê liệt dần dần).
Bác sĩ Lê Thế Bình, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết, từ khoảng 19 giờ ngày 3-6 đến 4 giờ ngày 4-6, đã có 91 bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm.
Căn cứ vào các thông tin cập nhật và trao đổi với cơ quan Y tế Ðài Loan (Trung Quốc) và thông tin từ mạng INFOSAN, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu 13 cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm nhập khẩu thực hiện kiểm tra chặt chỉ tiêu DEHP không những đối với phụ gia tạo đục, mà còn đối với các sản phẩm giải khát có xuất xứ từ Ðài Loan.
Hiện trên thị trường còn 3.688 thùng thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO được cho là nhiễm chất độc DHEF, tại nhiều chợ ở Hà Nội thì sản phẩm này vẫn được bán tràn lan.
(HBĐT) - Vụ đông- xuân 2010 – 2011, huyện Cao Phong phải liên tiếp đối mặt với những diễn biến bất lợi trong chăn nuôi gia súc, gia cầm (GSGC). Tuy nhiên, nhờ chủ động triển khai các biện pháp phù hợp, huyện đã kịp thời kiểm soát dịch bệnh, chặn đứng nguy cơ lây lan và tích cực hỗ trợ người chăn nuôi khôi phục sản xuất.
(HBĐT) - Ngày 2/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã khai mạc lớp tập huấn “Giảm thiểu rủi ro, thảm hoạ dựa vào cộng đồng” tại xã Mãn Đức, huyện Tân Lạc.