Giám sát dịch bệnh tay, chân, miệng tại phường Tân Hòa, TPHB

Giám sát dịch bệnh tay, chân, miệng tại phường Tân Hòa, TPHB

(HBĐT) - Tính đến hết ngày 18/8, toàn tỉnh đã có 294 ca bệnh tay, chân, miệng, tập trung tại 39 xã của 5 huyện, TP: Mai Châu, Yên Thủy, thành phố Hòa Bình, Kim Bôi và Kỳ Sơn. Như vậy, tính riêng trong ngày 18 đã có 7 ca mắc mới.

 

Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã tổ chức trực báo cáo dịch 24/24h; chỉ đạo YTDP các tuyến củng cố đội thường trực chống dịch sẵn sàng ứng phó khi dịch xảy ra. Bên cạnh đó tập trung tăng cường giám sát chủ động tại các cơ sở điều trị, tại nhà trẻ, mẫu giáo và cộng đồng phát hiện sớm trường hợp bệnh, điều tra theo phiếu, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm; bàn giao các trường hợp bệnh về theo dõi tại xã, tuyên truyền về các biện pháp cách ly, tẩy uế tránh lây lan, hướng dẫn chăm sóc, điều trị tại nhà và thường xuyên theo dõi trong vòng 10 ngày phát hiện biến chứng chuyển lên điều trị tại bệnh viện; tổ chức tẩy uế bằng chloramin B 2% tại nhà trẻ, mẫu giáo tại các xã có ca bệnh, tuyên truyền tại các trường về vệ sinh trường học; tăng cường công tác tuyên truyền tại thôn bản về các biện pháp phòng - chống bệnh.

 

Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh cũng đã đề nghị đề nghị Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) và Viện VSDT TƯ: cung cấp Chloramine B cho hoạt động phòng - chống dịch (dự kiến: loại bột 25%: 500kg; loại viên: 3.000).

 

                           Hồng Dung

                            Trung tâm TTGDSK Hòa Bình

 

 

Các tin khác


Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Đã 74 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Đến 6 giờ ngày 29/6, Việt Nam đã có 74 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, tổng số mắc là 355 ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục