Qua kiểm tra đã góp phần hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu (ảnh tại cơ sở sản xuất bánh ngọt Thịnh Phát – thị trấn Lương Sơn).

Qua kiểm tra đã góp phần hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu (ảnh tại cơ sở sản xuất bánh ngọt Thịnh Phát – thị trấn Lương Sơn).

(HBĐT) - Từ ngày 5-7/9, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 gồm các đơn vị: Chi cục QLTT, Chi cục VSATTP, Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản và Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra chất lượng VSATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong dịp tết Trung thu trên địa bàn 2 huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn.

 

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng bánh, kẹo, thực phẩm, rượu..., đặc biệt là các cơ sở sản xuất bánh Trung thu. Qua đó cho thấy, hầu hết 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh được kiểm tra chưa thực hiện tốt các nội dung đảm bảo chất lượng VSATTP, có cơ sở còn sử dụng chất phụ gia ngoài danh mục cho phép, không đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình chế biến, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc...

Quá trình kiểm tra đã lập biên bản, xử phạt và tiến hành niêm phong, tịch thu toàn bộ số hàng cấm, hàng lậu gồm 17 bao thuốc lá Black mild không tem, 9 hộp trà dilmah. Đồng thời, nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh chấp hành tốt các quy định của pháp luật về VSATTP, kịp thời chấn chỉnh các lỗi vi phạm, góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

 

                                                                           Bùi Minh

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục